Đạm xanh "Urê + neb26" - Cơ hội số 1 cho đất!

#1
Đạm xanh "Urê + neb26" là gì?
Đạm xanh "Urê + Neb 26" là một loại đạm mà thành phần của nó gồm có đạm trắng thông thường 46%N và Neb26. Đạm này có màu xanh lam nên được gọi là đạm xanh. Tỷ lệ Neb26 có trong đạm xanh là cứ 7ml Neb26 trộn với1kg đạm trắng thông thường.
Mặc dù Neb26 là dạng nước nhưng sau khi trộn với đạm trắng nó lại làm cho hạt đạm khô, không chảy nước và không đóng bánh. Loại đạm này có thể để ở môi trường bình thường trong vòng 2 năm không thay đổi hình dáng bên ngoài và không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của đạm.


Sản phẩm này đã được Cục trồng trọt của Bộ Nông nghiệp và PTTN thực hiện khảo nghiệm tại một số địa phương và có kết quả rất khả thi. Sau đây là bản nhận xét của Tiến Sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa - Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam.
Nếu như những năm trước, khi sử dụng sản phẩm phân bón NEB-26, nông dân phải mua thêm đạm urê về trộn mới đạt được hiệu quả cao trong sản xuất thì đến nay sau khi cải tiến kỹ thuật, nhà sản xuất đã chủ động trộn đạm Hà Bắc với phân bón NEB-26 cho ra sản phẩm Đạm xanh. Với1 sào 500 m2 bà con nông dân được hướng dẫn sử dụng theo công thức: Phân chuồng từ 300-400 kg. Đạm xanh: 6 kg Kaliclorua: 6 - 7 kg. NPK 5 – 10 - 3: 25 kg.


Ở thời kỳ bón thúc đẻ nhánh khi lúa bén rễ hồi xanh sử dụng 4 kg Đạm xanh kết hợp với 2-3 kg Kali. Khi lúa chuyển sang đứng cái làm đòng lượng bón 1-2 kg Đạm xanh và 4-5 kg Kali. Như vậy với 1 sào chỉ cần sử dụng 6 kg đạm xanh là đủ, nếu sử dụng đạm thông thường thì phải dùng từ 9 - 10 kg. Cây lúa mới cấy khi được bón đạm xanh rất nhanh bén rễ hồi xanh, bộ rễ phát triển tốt, khả năng đẻ nhánh cao, số nhánh hữu hiệu nhiều, điều này cho thấy cây lúa được đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng.

Đến nay sau khi tổng kết mô hình theo đánh giá của bà con nông dân cho thấy khi dùng sản phẩm Đạm xanh bón cho cây lúa không chỉ góp phần tăng năng suất, chất lượng, mà còn góp phần tiết kiệm được một lượng lớn phân bón, giảm được 50% lượng đạm urê so với cách bón thông thường.

Mặc dù phân bón Neb26 là dạng nước nhưng sau khi trộn với đạm trắng nó lại làm cho hạt đạm khô, không chảy nước và không đóng bánh. Loại đạm này có thể để ở môi trường bình thường trong vòng 2 năm không thay đổi hình dáng bên ngoài và không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của đạm. Chính đặc điểm này nên khi đưa Đạm xanh vào sản xuất khi bón phân tan chậm giúp cho cây lúa hấp thu hết mà không bị lãng phí do bị rửa trôi hay bay hơi


Sử dụng phân Đạm xanh theo đúng quy trình kỹ thuật, đặc biệt là việc bón đúng thời điểm và đúng cách sẽ giúp cho cây lúa cứng khoẻ, chống đổ tốt và hạn chế được tình hình sâu bệnh hại, cây lúa có bộ lá màu xanh sáng, tỷ lệ hạt chắc trên bông cao và năng suất cao hơn so với đối chứng
Có thể nói Đạm xanh là một thành công trong việc ứng dụng những tiến bộ công nghệ vào sản xuất phân bón hiện nay. Ngoài tính năng tiết kiệm tối đa phân đạm, khi sử dụng đạm xanh cây trồng còn tăng cường được khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi của thời tiết, sâu bệnh. Tuy nhiên, để nhân rộng được mô hình, Nhà sản xuất và cung ứng cần tiếp tục triển khai các điểm trình diễn để bà con nông dân có thêm thông tin, nắm vững công thức phối hợp sử dụng đạm xanh với các loại phân bón khác, phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng của cây lúa, đảm bảo cân đối, tiết kiệm và hiệu quả trong những vụ tiếp theo.

Bài viết: Nguyễn Hùng- TTKN

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Hà Nội bởi:

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Nông Việt Phát
Điện thoại: 0904233077
Website: http://damxanh.com - http://damxanhureneb26.com - http://neb26.com
Điạ chỉ : Phòng 314 chung cư 671 Hoàng Hoa Thám Ba Đình, Hà Nội
[DOUBLEPOST=1400815386][/DOUBLEPOST]up
 

Last edited:

anhmytran

_
Nông dân @
#2
Bài viết không có cơ sở khoa học, cũng không có
bảng thí nghiệm và đối chứng.

Mặt khác, lý luận rằng tiết kiệm phân đạm thường
bằng xài đạm xanh, thì có tính đến kinh tế không?
Có phải tiết kiệm thì luôn luôn đỡ tiền đâu.