Đất cát biển dùng để lấp kcn trồng được cây gì?

minhlong0080

Nhanong.Com
#1
Chào các ACE trên diển đàn ! mình là thành viên mới tham gia diển đàn, tuy đây là lần dầu tham gia nhưng mình đã đọc những bài viết của các bác trên này rất lâu rồi, mình thấy rất bổ ích nên quyết định lập nick để tham gia.Hôm nay mình có vấn đề này rất muốn được dc các ACE,các bác lão thành tư vấn giúp ạ.
mình xin nói rõ để các bác dể dàng tư vấn giúp.
Ở chổ mình ở có 1 khu công nghiệp mới qui hoạch được vài năm rồi, họ đã bơm cát biển đề san lấp mặt bằng,diện tích khoảng 50 ha,khu còn lại chưa san lấp,khoảng 200 ha. khu này lúc trước là rừng ngập mặn ven biền (giống rừng ngập mặn cần giờ tphcm).họ bơm cát cao khoảng 2m đến 3m so với mặt nước biển, bây giờ kcn bị đình lại vì chưa có nhà đầu tư,mình thấy đất bỏ hoang thì uổng quá,mình định thuê rẻ từng năm để trồng chuối xiêm,hay 1 loại chuối gì đó phù hợp với loại đất này,xin lưu ý,ở đây gió biển hơi nhiều,và mấy năm còn chịu ảnh hưởng của các cơn bão nếu nó đi vào hướng vũng tàu.
xin hỏi:_các loại chuối có trồng dc trên dất này hay ko?nếu dc thì nên trồng loại chuối gì? có thể trồng cây gì để chắn gió,
Nếu phương án trên ko dc thì mình định trồng cỏ voi, để kinh doanh bán lại cho các hộ chăn nuôi bò sữa có dc ko? nếu ko bán dc thì mình mua vài chục con bò thịt hoặc trâu về nuôi.
Tóm lại e có 2 ý xin các bác tư vấn:
1_Đất này có trồng chuối dc ko? loại chuối gì?
2_trồng cỏ voi để bán hoăc nuôi bò thịt,hay trâu?
xin nói thêm mình chưa có vốn nhiều,chắc nếu dc thì phải đi vay hoặc mượn thêm rồi,nếu mướn đất này thì mình trả khoảng bao nhiêu tiền ha/năm?
Bác nào quan tâm hoặc có trải qua rồi xin tư vấn giúp dùm.
xin cám ơn các bác rất nhiều.
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự