Bán Doanh Nghiệp Tư Nhân Thiên Tổ Yến ®

  • Thread starter thientoyen
  • Ngày gửi
QUÀ TẶNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG


THƯƠNG HIỆU ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ
CHỨNG NHẬN ĐỘC QUYỀN

Kính gửi Quý khách,
Đầu tiên cho phép Doanh Nghiệp chúng tôi gửi vài lời chúc đến Quý khách
Kính chúc Quý khách làm ăn phát tài, buôn may bán đắt, hạnh phúc an khang, và vạn sự như ý.
Tôi xin tự giới thiệu: chúng tôi là

Doanh Nghiệp Tư Nhân Thiên Tổ Yến ®

Chuyên Kinh Doanh các mặt hàng Hải Sản cao cấp:
Tổ Yến - Vi Cá - Đông Trùng Hạ Thảo - Tuyết Giáp - Sâm Hàn Quốc - Nhung Hươu Newzealand - Bào Ngư -Hải Sâm - Sò Điệp - Bong Bóng Cá - Sá Sùng......



Sản Phẩm Đạt Tiêu Chuẩn & Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Của Bộ Y Tế :





- Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm theo giá Sỉ & Lẻ, nhằm giúp Quý khách luôn có được sản phẩm với giá thật cạnh tranh và chất lượng. Những mặt hàng cao cấp, theo tâm lý thì mọi người luôn nghĩ là giá cao. Thật sự thì cũng không chắc chắn hẳn là phải như vậy. Phải tùy sản phẩm nào, mặt hàng loại nào, chất lượng ra sao thì sẽ ấn định được giá cả của sản phẩm.



- Doanh nghiệp chúng tôi có rất nhiều sản phẩm đa dạng và giá cả phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm.
- Doanh nghiệp chúng tôi tuyệt đối không lấy sản phẩm này bán theo giá sản phẩm kia.
Ví dụ: Doanh nghiệp chúng tôi không bao giờ lấy sản phẩm Tổ Yến loại có giá 3,3 triệu/100gram mà bán theo giá 4 triệu, 5 triệu hoặc cao hơn, không lấy tổ yến hàng yến dụ mà nói là hàng đảo.

Phương châm của Doanh nghiệp chúng tôi là

“Láng Giềng Hữu Nghị - Hợp Tác Toàn Diện

Ổn Định Lâu Dài – Hướng Tới Tương Lai”


- Doanh nghiệp chúng tôi luôn lấy chiến lược về giá đi đầu, mục đích là mang đến cho Quý khách mọi cái tốt nhất, trong kinh doanh lẫn về mặt sức khoẻ, đạo đức nghề nghiệp.
- Doanh nghiệp chúng tôi luôn có những chiến lược về giá cho tuỳ từng quý Doanh Nghiệp khác nhập hàng theo số lượng nhiều, có hoá đơn chứng từ nguồn gốc rõ ràng, tuyệt đối ko bán hàng giả mạo và kém chất lượng.



- Được sự hỗ trợ về nhiều mặt cùng với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, chúng tôi mở rộng mạng lưới qua công nghệ thông tin, đưa sản phẩm đến Quý khách một cách nhanh chóng và linh hoạt



- 1 lần nữa, cho phép Doanh nghiệp chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến các Quý Doanh Nghiệp, các bạn hàng là đối tác của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Cám ơn các Quý khách đã bỏ ít thời gian xem gian hàng của chúng tôi.

Kính chúc toàn thể Quý khách sức khoẻ và thành đạt.

Trân trọng kính chào.





Chủ Doanh Nghiệp

Nguyễn Thanh Duy


-------------------



Kính gửi quý khách hàng

Bảng Báo Giá năm 2014


DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

THIÊN TỔ YẾN®




TỔ YẾN



- CỰC PHẨM HUYẾT YẾN ĐẢO HỘI AN: 26,8 triệu / 100gram




- CỰC PHẨM HỒNG YẾN ĐẢO HỘI AN: 18,8 triệu /100gram




- CỰC PHẨM TỔ YẾN ĐẢO HỘI AN - LOẠI 1: 16,8 triệu /100gram
- CỰC PHẨM TỔ YẾN ĐẢO HỘI AN - LOẠI 2: 13,8 triệu /100gram




- TỔ YẾN ĐẢO NHA TRANG THƯỢNG HẠNG - LOẠI 1: 9,6 triệu /100gram


- TỔ YẾN ĐẢO NHA TRANG THƯỢNG HẠNG - LOẠI 2: 7,2 triệu /100gram





- CỰC PHẨM TỔ YẾN ĐẢO TÍM HỘI AN QUÝ HIẾM: 638 USD /100gram






- CỰC PHẨM TỔ YẾN ĐẢO TÍM HỘI AN SẠCH LÔNG: 8,6 triệu /100gram




- HUYẾT YẾN ĐẢO THƯỢNG HẠNG - LOẠI 1: 11,5 triệu /100gram

- HUYẾT YẾN ĐẢO THƯỢNG HẠNG - LOẠI 2: 10 triệu /100gram




- HUYẾT YẾN ĐẢO SẠCH LÔNG: 7,8 triệu /100gram




- HỒNG YẾN ĐẢO SẠCH LÔNG: 6,3 triệu /100gram




- HỒNG YẾN THÔ - LOẠI 1: 5,5 triệu /100gram
- HỒNG YẾN THÔ - LOẠI 2: 5 triệu /100gram
- HỒNG YẾN THÔ - LOẠI 3: 4,7 triệu /100gram




- HỒNG YẾN SẠCH LÔNG - LOẠI 1: 5,3 triệu /100gram
- HỒNG YẾN SẠCH LÔNG - LOẠI 2: 5 triệu /100gram
 


Last edited by a moderator:
Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc
p8_128082880178.jpg
1. Nguyên liệu
- 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế. 1 con gà ác. 1 gói thuốc bắc. 2 chén nước lọc. 3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
- 5 miếng thịt xá xíu. Một thìa nhỏ bột nêm canh

2. Chuẩn bị
- Ngâm vỏ quít cho nở mềm. Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo. Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ. Trở gà nhiều lần cho chín đều.

3. Thực hiện
- Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu. Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ. Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.

4. Trình bày
Để nguyên trong thố, dùng nóng

5. Công dụng
Đại bổ, tăng cường sinh lực


<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 


Cơm Gà Và Tổ Yến
gatoyen_128106456288.JPG

Nguyên Liệu:
1 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế), 220g thịt đùi gà, 2 nấm rơm đen khô, 4 trái chà là đỏ, 1 ly nước cốt gà, 1 1/2 ly nước, 2 ly gạo
hành lá thái nhỏ, xì dầu.

Gia vị ướp:
1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc, 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê nưóoc gừng, 3/4 muỗng cà phê bột ngô, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu
Cách Làm:
1. Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước. Nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút và để cạn.
2. Thịt gà rửa sạch. Lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, nấm rơm và chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.

3. Vo gạo. Cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Ðể lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Ðậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng

<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Súp Bí Với Tổ Yến Và Thịt Cua
yen%20kua_128106380186.JPG



Nguyên Liệu:
- 2 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế), 280g bí, 57g thịt cua, 2 ly nước gà luộc, 4 ly nước, 1 lòng trắng trứng, 1 lát gừng, thịt giăm bong, bột gạo, ngò tây, muối.
Gia Vị:
- 1/3 muống cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô, 2 thìa nước cốt
Cách Làm:
1.Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
2.Vớt gừng ra. Ðổ bí vào máy và xay cho nhừ.
Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bộng vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Ðổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng

<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Tổ Yến Hầm Với Đu Đủ

- Nguyên liệu:

- 1 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn sơ chế), 1 trái đu đủ 700g 1 ly sữa tươi, 40g đường phèn, 2 ly nước sôi

- Cách Làm:

1. Rửa đu đủ còn vỏ. Cắt ngang khoảng 2/5 trái. Lấy phần nhỏ làm nắp. Gọt phẳng đuôi đu đủ của phần 3/5 còn lại. Móc hột ra. Bọc phần đu đủ này bằng giấy kiếng gói đồ ăn để đu đủ không bị vỡ khi hấp. Sau đó đặt vào nồi hấp.

2. Ðổ đường phèn cùng 2 ly nước vào nồi đun sôi cho đến khi tan đường. Cho tổ yến, sữa tươi và nước đường vào trong đu đủ.

Ðậy nắp đu đủ và dùng tăm ghim lại cho chắc. Hấp khoảng 1 giờ là có thể dùng được.
 
Tổ Yến Hầm Với Đu Đủ
yen%20du%20du_128106332283.JPG
- Nguyên liệu:
- 1 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn sơ chế), 1 trái đu đủ 700g 1 ly sữa tươi, 40g đường phèn, 2 ly nước sôi
- Cách Làm:
1. Rửa đu đủ còn vỏ. Cắt ngang khoảng 2/5 trái. Lấy phần nhỏ làm nắp. Gọt phẳng đuôi đu đủ của phần 3/5 còn lại. Móc hột ra. Bọc phần đu đủ này bằng giấy kiếng gói đồ ăn để đu đủ không bị vỡ khi hấp. Sau đó đặt vào nồi hấp.
2. Ðổ đường phèn cùng 2 ly nước vào nồi đun sôi cho đến khi tan đường. Cho tổ yến, sữa tươi và nước đường vào trong đu đủ.
Ðậy nắp đu đủ và dùng tăm ghim lại cho chắc. Hấp khoảng 1 giờ là có thể dùng được.

<tbody>
</tbody>
 
Yến chưng đường phèn
to%20yen%20chung%20duong%20phen%2001_128133262280.jpg
Chế biến cách 2
1. Nguyên liệu cho 1 chén yến
- 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế, 5 hạt sen hay bạch quả, 20g đường phèn, 1 chén nước lọc, 3 lát gừng

2. Chuẩn bị
- Hạt sen và bạch quả luộc chín mềm, sau 15 phút thì vớt ra và ngâm lại với nước ấm trong 10 phút, Đường phèn giã nhỏ, Sau đó nấu với một chén nước lọc cho tan đường. Gừng thái sợi.

3. Chế biến
- Cho nước đường đã nấu tan + hạt sen + gừng và tổ yến vào thố. Chưng cách thuỷ từ 30 đến 40 phút (thời gian tính từ khi nước trong nồi sôi)

4. Trình bày
- Cho ra chén thuỷ tinh và dùng khi còn nóng hoặc dùng với đá.

5. Công dụng
Đây là món ăn được coi là cải lão hoàn đồng. Bổ dưỡng, giúp ngủ ngon, làm đẹp da và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.


<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Bồ Câu Hầm Bào Ngư

- 1 con bồ câu đã làm sạch khoảng 250 - 300 gr. Tùy ý chặt dọc bồ câu làm hai hoặc làm bốn. Ướp với : ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hành tím băm + 1 muỗng cà phê dầu mè đen, chà sát gia vị trong ngoài, để qua 30 phút, chiên vàng đều.

- 200 gram bào ngư các loại đã sơ chế, cắt lát tùy ý và tẩm ướp. Lưu ý nếu dùng bào ngư hộp.

- 30 gram nấm hương (đông cô) ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ cuống rễ, tùy ý cắt miếng lớn nhỏ.

- Cho bồ câu vào một nồi vừa, châm nước xương heo hoặc chicken broth vào xâm xấp, nấu nhỏ lửa cho bồ câu vừa mềm mới cho bào ngư tươi hoặc khô đã chế biến và nấm vào nấu tiếp để nứơc còn khoảng 1/3 là vừa. Lưu ý nếu dùng bào ngư hộp thì chỉ cho vào khi thịt đã mềm hoàn toàn. Món ăn đạt yêu cầu là bào ngư thấm vị thịt bồ câu. Dọn kèm muối tiêu.

- Khi nấu chung bào ngư với các loại thực phẩm khác thì tùy việc sử dụng bào ngư hộp, tươi hoặc khô sẽ cho thành phẩm có hương vị khác nhau rất nhiều.
 

Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc
p8_128082880178.jpg
1. Nguyên liệu
- 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế. 1 con gà ác. 1 gói thuốc bắc. 2 chén nước lọc. 3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)
- 5 miếng thịt xá xíu. Một thìa nhỏ bột nêm canh

2. Chuẩn bị
- Ngâm vỏ quít cho nở mềm. Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo. Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ. Trở gà nhiều lần cho chín đều.

3. Thực hiện
- Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu. Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ. Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.

4. Trình bày
Để nguyên trong thố, dùng nóng

5. Công dụng
Đại bổ, tăng cường sinh lực


<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
CANH GÀ DƯƠNG SÂM HẦM YẾN SÀO
a_128082829675.JPG
Vật liệu chính: quan yến ngâm nước 50g, sâm Hoa Kỳ 5g, thịt gà 15g, canh gà vừa đủ
Vật liệu phụ: muối 5g, bột ngọt 3g, đường trắng 3g.
Cách nấu :
1. Cho yến sào đã ngâm và thịt gà vào thố.
2. Thêm vào canh gà, sâm Hoa Kỳ rồi gia vị, chưng thêm 20 phút là xong.
Ghi chú : canh gà phải trong, và thời gian hầm không được quá lâu.

<tbody>
</tbody>
 
CHÁO NẾP THAN YẾN SÀO
toyenaaa_128082806473.JPG
Vật liệu chính : nếp than 100g, yến sào đã ngâm 50g.
Vật liệu phụ : đu đủ, nước vừa đủ.

Cách nấu :
1. Nếp than rửa sạch bằng nước. Đu đủ gọt vỏ xắt hạt lựu.

2. Đặt nồi lên bếp, cho gạo và nước vào, nấu sôi bằng lửa lớn, rồi giảm bớt lửa nấu tiếp 30 phút, để lúc nếp nở rồi thêm yến sào vào, nấu tiếp 15 phút bằng lửa nhỏ, đến lúc cháo đặc.
3. Thêm vào mật ong, nước dừa trộn đều, rải hạt đu đủ lên là xong.
Ghi chú : món ăn này bổ máu an thần, thích hợp với người thiếu máu.

<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Yến Sào ! Món Ăn Cao Cấp -Bổ Dưỡng – Món quà từ thiên nhiên
ys11_127686400313.jpg
Yến sào là gì: Yến có tên khoa học là Collocalia sp, thuộc họ Apodidae, sống nhiều tại các hải đảo, nhất là tại vùng biển tỉnh Khánh Hoà (Hòn Yến). Tổ chim yến được dùng làm dược liệu, thuộc loại đặc sản quí hiếm vì yến làm tổ từ chính nước bọt của chúng
Phân loại yến
Yến sào có 3 loại:
Mao yến: Là tổ làm lúc đầu để đẻ trứng nên chứa nhiều lông yến, sần sùi như xơ mướp, cứng mà giòn.
Bạch yến: Là tổ làm lần thứ hai sau khi mao yến bị lấy mất, có màu trắng tinh, nửa trong suốt.
Huyết yến: Là loại yến sào quý và hiếm nhất, chứa các sợi xơ màu đỏ mà người ta cho rằng đó là do máu của yến lẫn với nước dãi.

Hàm lượng dinh dưỡng
Thành phần hóa học của yến sào gồm: 50% protid, 30,5% glucid. Riêng protid có các acid amin cần thiết với tỷ lệ rất cao như 2,7% Histidin, 2,7% Arginin, 2,4% Cystin, 5,6% Tyrosin. Trong tổ yến còn có phosphor, sắt, kali và canxi.

Công dụng:
Theo Bản thảo cương mục, yến sào vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế và vị, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng. Ngoài ra, yến sào còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ da, chống nổi mụn, tàn nhang, vết nám và làm da mịn màng.

ys12.jpg


Yến sào có tác dụng làm trong sạch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, những bệnh nhân lao phổi nặng, yến sào có khả năng phục hồi và tiêu trừ sạch mầm bệnh cho bộ phổi. Đồng thời, yến sào là phương thuốc hiệu quả, giúp da giữ vẻ tươi mát, mềm mại nhờ chức năng kích thích tái tạo tế bào làn da
Yến sào được cho là thần dược chữa được nhiều bệnh như tăng cường tình dục, cải thiện giọng nói, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, người suy nhược, già yếu.
Món yến sào ăn bất cứ giờ giấc nào trong ngày, không phải hạn chế như các món ăn khác, đòi hỏi nhiệt độ nóng hay lạnh mới ăn được, có thể sử dụng trong trạng thái nóng, nguội, lạnh mà không có tác dụng xấu. Nếu có đủ điều kiện nên ăn thường xuyên, ít nhất 3 lần trong mỗi tuần lễ.

Tốt nhất nên ăn yến sào vào lúc dạ dày trống rỗng, hoặc buổi tối, trước khi đi ngủ, hoặc dùng 1 chén súp yến sào lúc sáng sớm (khoảng 30 phút trước khi ăn điểm tâm).

<tbody>
</tbody>
 
Yến sào: Cải lão hoàn đồng
1_127685358610.jpg
Yến sào là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là một trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu
Yến sào là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là một trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu; nên các bữa tiệc ở cung đình không bao giờ thiếu món yến sào, thường được gọi là yến tiệc và đến nay yến sào luôn đứng đầu trong các món đại tiệc. Sở dĩ, yến sào được xếp vào hàng bát trân là vì công dụng đại bổ của nó.
Chim yến còn gọi là yến hàng, yến oa thái, yến hông xám, én biển (hải yến). Tên khoa học là Collocalia fuciphaga germani Oustalet., họ chim yến (Apodidae). Hải yến là loài chim nhỏ, sống thành từng đôi trong đàn lớn, làm tổ trên trần các vách đá cheo leo. Tổ của chúng được làm bằng nước dãi, hình tròn xoáy trôn ốc, có màu trắng xám, có khi có màu hồng đỏ, to bằng nửa quả trứng vịt. Người ta thường khai thác tổ yến để làm thực phẩm và làm thuốc. Tổ yến còn có tên yến sào, yến oa thái, yến sơ thái, tai yến.
Yến sào chứa 42,8 - 54,9% protein; nhiều glucose; các acid amin cần thiết khó thay thế: cystein, phenyllamin, tyrosin...; các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor và các nguyên tố vi lượng. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy: yến sào có tác dụng tăng cường khí lực, bổ sung sinh lực, có lợi cho phổi và thận, rất tốt cho da, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng và kích thích sự phân chia các tế bào của hệ miễn dịch. Do đó, yến sào được cho là thuốc cải lão hoàn đồng, làm chậm quá trình lão hóa.
yensao1(1).jpg

Theo Đông y, yến sào vị ngọt, tính bình, vào phế vị thận. Có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, bổ trung ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, viêm khí phế quản, ho khan đàm dính, hen suyễn, khái huyết, thổ huyết, viêm dạ dày thực quản gây nôn, lỵ và sốt rét kéo dài, lao phổi, mạnh gân xương.

Cách chế biến: Ngâm yến sào trong nước sạch 3 - 4 giờ hoặc nước ấm trong 1 giờ cho các sợi dãi tả ra, vớt lên, nhặt sạch lông chim, rác rưởi và các chất bẩn khác. Thay nước và làm sạch nhiều lần, để ráo sẽ có sợi yến màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến. Dùng các sợi yến này trong các thực đơn nấu, hầm.

Một số món ăn - bài thuốc có dùng yến sào:

Yến thả: Yến sào 5g, hấp cách thuỷ, cho vào bát con, thêm thịt gà xé 30g, cho nước luộc gà nóng, thêm gia vị cho đủ độ mặn ngọt. Ăn trước bữa ăn.

Yến tần: Chim bồ câu đã làm sạch, cho yến sào, gạo nếp, đậu xanh, mộc nhĩ, nấm hương vào trong bụng chim. Hầm cách thuỷ cho nhừ, thêm gia vị. Ăn trong ngày. Yến sào 40g, thịt gà 200g, nấm hương 20g. Hầm trong 10 phút. Ăn trong ngày. Chữa cơ thể suy nhược.

Chè yến: Yến sào 5g, hấp cách thuỷ, cho vào bát con. Đường kính đun với nước sôi (lượng đủ ngọt), bắc ra để nguội, thêm lòng trắng trứng và bột mịn vỏ trứng. Đun sôi, lọc trong, đổ vào bát yến. Ăn khi còn ấm và sau bữa ăn.

yensao2.jpg

Yến sào hấp đường phèn: Yến sào 5g, đường phèn 30g. Trước tiên đun tan đường phèn, vớt bỏ váng bã cho yến sào vào đun nhỏ lửa cho sôi là được. Dùng cho các trường hợp suy nhược, người già yếu, lao phổi, viêm khí phế quản, bệnh tâm phế mãn.

Yến sào kỷ tử: Yến sào 10g, kỷ tử 15g, đường kính 100 g. Yến sào ngâm rửa sạch, cho nước đun sôi cho nở ra, cho tất cả yến sào, kỷ tử và đường kính trong một xoong với lượng nước thích hợp, đun cách thuỷ 30 phút. Dùng cho các trường hợp viêm phế quản mạn, lao phổi, giãn phế quản.

Yến sào pha sữa bò: Yến sào 10g, ngâm nước cho mềm, đun cách thủy cho chín, cho thêm 250ml sữa bò, khuấy đều cho sôi. Dùng cho các trường hợp viêm dạ dày, viêm ruột có nôn ói, nấc cụt và các bệnh nội khoa có nôn ói.

Yến sào đỗ trọng hấp đường: Yến sào 4g, đỗ trọng 15g, đường kính 100g. Yến sào ngâm nước sôi cho mềm trước, tất cả cùng nấu trong 30 phút, khuấy lắc đều, lấy nước uống. Dùng cho thai phụ ho nấc, nôn ói; do có tác dụng an thai hoà vị, chỉ ẩu.

Yến sào bạch cập: Yến sào 12g, bạch cập 12g. Đun nhỏ lửa, hầm kỹ. Lọc lấy nước, thêm đường phèn, đun cho tan. Uống 2 lần trong ngày. Chữa ho ra máu.

Lưu ý: Người bị cảm mạo phong hàn, phế vị hư hàn, đàm thấp không dùng yến sào.

TS. Nguyễn Đức Quang

<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Bào Ngư Om Với Lòng Trắng, Gạch Cua
xcxcxc_1281691380107.JPG
Thành phần: (khẩu phần 4 người)
Bào ngư :400g,cua có gạch 1 con ,lòng trắng của 1trứng ,bông cải xanh 20 g
Hỗn hợp gia vị:
Xì dầu thượng hạng :1/2 muỗng cà phê,nước 300 ml,dầu hào hảo hạng 2 muỗng cà phê
Hỗn hợp sốt:
Nước dùng 150 ml,tinh bột bắp ½ muỗng cà phê
Hỗn hợp nước bột bắp:
½ muỗng cà phê bột bắp,1 muỗng cà phê nước


Cách nấu:
1.Bỏ bào ngư trong hỗn hợp gia vị,ninh nhỏ lữa cho đến khi lượng nước chỉ còn 1/3.Trộn bào ngư trong hỗn hợp nước bột bắp.Lấy bào ngư ra và giữ ấm.
2. Làm sạch cua,lấy gạch cua ra .Nấu chín cua và lấy thịt cua ra.
3.luộc sơ gạch cua và xả ráo nước.
4.Luộc chín sơ bông cải trong hỗn hợp nước muối và dầu.Xả nước rồi trang trí với bào ngư.
5.Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu với hỗn hợp nước sốt.Trộn lòng trắng trứng với thịt cua.Cuối cùng thêm gạch cua và nấu 1 lúc,đổ hỗn hợp trên lên bào ngư.Dùng nóng.

<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Súp Bào Ngư Hải Sản
sup%20vi%20ca%20bao%20ngu_1281691104106.jpg
Vật liệu:
- 1 kg xương gà hay xương heo , 6 con bào ngư, 100g óc heo, 12 con sò điệp, 100g sứa, 12 con tôm loại lớn, 12 trứng gà, Gia vị ( muối , đường , bột ngọt ,bột nêm , tiêu , dầu mè) , 4 - 5 nhánh gừng già + non , hành tây , 12 cây đinh hương , 50gr bột năng , ngò , rượu trắng .
sup%20vi%20ca%20bao%20ngu.jpg



Cách làm:
* Nấu 2,5L nước với xương , vớt bỏ bọt thường xuyên cho nước lèo trong , khi nấu không đậy nắp. Lấy củ hành tây ghim đinh hương xung quanh rồi thả vào soong nước lèo nấu cho thơm với lửa riu riu cho xương ra nước ngọt , đến khi cạn cỡ chừng 1,7 l thì được , tắt bếp , nhắc xuống.
* Gừng già giã nhuyển , đổ 1/2 l rượu vào vắt lấy nước gừng
* Bào ngư làm sạch
* Ngâm bào ngư , sò , sứa , óc heo , tôm với nước rượu gừng chừng 5 -10 phút cho hết mùi tanh , hôi , vớt ra , rửa sạch cắt khúc rồi cho vào thau đã có sẵn gừng non thái sợi. Nêm 1/2 mcp muối + đường + bột ngọt + tiêu nhuyển , trộn đều hỗn hợp rồi cho vào 12 chén nhỏ đem đi hấp chín.
* Lược nước lèo qua một soong khác cho trong bắt lên bếp, nêm
1/2 mcpmuối , 2mcpđường , 1/4mcp bột ngọt , 1/2 mcp gia vị bột knor , nếm lại xem vừa ăn thì cho bột năng hoà tan chút nước trong chén vào nồi nước lèo cho sềnh sệch.
* Trứng gà chỉ lấy tròng đỏ , để lên mặt chén sau khi hấp chín ( 12 lòng đỏ = 12 chén ) , múc nước lèo vào chén , cho dầu mè, tiêu , ngò xắt nhuyển ăn nóng với nước tương hay ớt sa tế.

<tbody>
</tbody>
 
Bào Ngư Cuộn Vịt Quay
bo%20cau_1281690668104.jpg
Chuẩn Bị
- 1 con Bào ngư lớn ( slice mỏng ); 1 đùi vịt quay thái chỉ ( shredded ); 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ; 1 bông cải xanh ( lấy bông ); tí gừng thái chỉ ( garnish ); nước sốt; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1/2 dầu hào; 1/2 đường; tí bột ngọt; 4 muỗng cà phê nước sôi

Cách Làm
- Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu đũa .
- Bông cải lấy phần bông
- Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu
- Bào ngư làm sạch, cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng, theo bề rộng
- Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
- Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )
àMón này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình

<tbody> </tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Vi Cá Chiên Giòn

Yêu cần sản phẩm: Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon

Nguyên liệu:
- 250g vi cá nước
Nguyên liệu làm bột áo:
- 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn.

Gia vị:
- 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng.

Cách làm:
- Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.
 
Cháo Bào Ngư
chao%20bao%20ng_1281689221100.jpg
- 1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr. hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương. Tùy ý thay nước xương heo bằng nước cốt gà đóng lon dạng chicken broth.

- 100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng.

- Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng.
- Ít hành lá, ngò cắt nhỏ.
- 200 gram bào ngư hộp hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.
- Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.
- Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.
- Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp thì lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.

<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Vi Cá Chiên Giòn
1WZSPCA3OLFZ3CA7QR1NXCAJBY6HOCACXG26DCAMB34AJCAVFBDVHCA3543EZCAKKSOBKCAV09YECCA13X9S8CAAETPJFCA9DQIYWCAH00G6NCALN7A87CA1ZS71ICAI8TI3YCA3IJNL8CAQNJYZU_128169356458.jpg
Yêu cần sản phẩm: Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon
Nguyên liệu:
- 250g vi cá nước
Nguyên liệu làm bột áo:
- 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn.

Gia vị:
- 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng.

Cách làm:
- Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.


<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
 
Cháo gà Hải Sâm

- Hải sâm (khô 20g, tươi 40g), thịt gà 100g, gạo 100g, hành hoa 10g, muối, gia vị.

- Cách chế: Hải sâm khô ngâm trong nước ấm, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, hải sâm tươi rửa sạch, mổ bỏ nội tạng cắt miếng nhỏ, thịt gà cắt thành miếng cho cùng gạo đã đãi sạch vào nồi với nước 1.000ml, dùng lửa to đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa nấu thành cháo, cho hành thái nhỏ, muối, gia vị vừa ăn. Tác dụng: ôn bổ tỳ thận, ích khí dưỡng huyết, dùng cho trường hợp thận hư, di tinh, mộng tinh, táo bón. Ngày ăn 2 bát chia 2 lần.
- Công dụng: Hải sâm và mướp đắng đều đi vào thận kinh và can kinh, giúp cho cơ thể cường tráng, bổ thận, tráng dương, ích tinh. Món này còn dùng cho người bị bệnh đái tháo đường, mướp đắng và hải sâm đều bổ chân âm giúp cho người bệnh đái tháo đường thấy mát mẻ trong người, giảm đói, giảm khát.
 


Back
Top