ĐỪNG sử dụng NGŨ CỐC NẾU Chưa biết những điều này

  • Thread starter mebigco
  • Ngày gửi
ĐỪNG sử dụng NGŨ CỐC NẾU Chưa biết những điều này

Kể từ khi bắt đầu nông nghiệp, ngũ cốc đã cung cấp các lợi ích sức khoẻ không giới hạn như một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn kiêng của chúng ta. Ngũ cốc giàu carbohydrate phức tạp cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và giúp ngăn ngừa ung thư, táo bón, rối loạn ruột kết, và lượng đường trong máu cao. Các chất này được làm giàu với niacin, sắt, riboflavin và thiamine và hầu hết các loại ngũ cốc đều có hàm lượng chất xơ phong phú.

Ngũ cốc cũng có chất béo hòa tan giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh tim. Tiêu thụ ngũ cốc cũng có nghĩa là lượng một lượng protein cao; ngũ cốc ăn sáng thường được ăn kèm với sữa, làm cho bữa ăn giàu protein.
Đối với trẻ sơ sinh, ngũ cốc được tăng cường chất sắt được cho là các thực phẩm đặc trị cao cấp.

Ngũ cốc là gì?

Ngũ cốc hoặc ngũ cốc thuộc họ 'Poaceae hoặc Gramineae' của monocot và được trồng rộng rãi để thu được các thành phần ăn được của hạt quả. Thông thường, trái cây này được gọi là 'caryopsis' và được cấu trúc chia thành nội nhũ, mầm và cám.


Các loại ngũ cốc được trồng với số lượng lớn và chúng cung cấp nhiều năng lượng thực phẩm hơn bất kỳ loại cây trồng nào khác, vì vậy chúng được biết đến như là cây trồng chủ yếu.Lịch sử ngũ cốc

Có thể là lịch sử thế giới, sự phát triển của nền văn minh hoặc sự phát triển trong các mô hình chế độ ăn kiêng của con người, việc trồng ngũ cốc ngũ cốc đóng một vai trò quan trọng.


Người ta nói rằng gần 12.000 năm trước, các cộng đồng nông dân cổ xưa ở khu vực Crescent màu mỡ của vùng Tây Nam Châu Á đã trồng ngũ cốc nguyên hạt đầu tiên.


Những cây trồng đầu tiên của thời kỳ đồ đá mới thực sự khởi xướng sự phát triển của nông nghiệp bao gồm lúa mì einkorn, lúa mỳ emmer, và lúa mạch.Sản xuất ngũ cốc

Khác với giá trị dinh dưỡng cao của nó, ngũ cốc được sử dụng rộng rãi trong các nhà bếp trên khắp thế giới do sự tăng trưởng và sản xuất dồi dào của chúng ở hầu hết các quốc gia.


Các quốc gia khác nhau có ngũ cốc khác nhau làm thực phẩm chính; lý do cho sự đa dạng này là thống kê sản xuất.


Ví dụ, lúa mì là ngũ cốc quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của hầu hết các nước châu Âu và Ấn Độ.
Mặt khác, gạo là loại hạt chủ yếu được sử dụng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á, Bangladesh, Pakistan, Brazil, Myanmar, Việt Nam và Hoa Kỳ.


Các loại ngũ cốc thực phẩm chủ yếu ở miền Bắc, Trung Mỹ và Châu Phi là ngô hoặc ngô, trong khi kê và lúa miến được tiêu thụ rộng rãi ở Ấn Độ và Châu Phi.


Nhiều yếu tố như sự khác nhau về khí hậu, sự lựa chọn dân số, chất lượng sản xuất và những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự khác biệt toàn cầu về tiêu thụ ngũ cốc ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.


Ngũ cốc còn được gọi là "nhân viên của cuộc sống". Tuy nhiên, tên này không phải là hoàn toàn hợp lý theo nghĩa thực sự vì bạn có thể không thể sống trên ngũ cốc chỉ cho cuộc đời của bạn và giữ được sức khỏe tối ưu.

Một loại ngũ cốc ăn sáng là gì?

Ngũ cốc ăn sáng thực sự là thực phẩm ăn sáng đóng gói có sẵn trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm thương mại. Những loại ngũ cốc đôi khi được ăn lạnh hoặc trộn với sữa hoặc nước và sau đó trái cây được thêm vào cho dinh dưỡng và khẩu vị thêm.


Ngũ cốc ngô, bơ, và yến mạch là những ví dụ tốt nhất của ngũ cốc ăn sáng. Thông thường, các loại ngũ cốc này được ngâm hoặc luộc để đạt được cấu trúc mềm, làm cho chúng thơm ngon. Các chất làm ngọt như mật ong, đường hoặc xi-rô cây phong được thêm vào cho một hương vị tốt hơn.Các loại ngũ cốc ăn sáng đã trở nên phổ biến ở các quốc gia đang di chuyển nhanh, vì chúng cung cấp một bát đầy chất dinh dưỡng theo một cách ngắn và đơn giản.


Chủ thương hiệu Mebigco
Lê Minh Nhật
 

Quảng cáoTop