Gà bệnh thở khò khè nhờ ACE giúp đỡ.

  • Thread starter 3buitoan
  • Ngày gửi
em nhờ mấy ACE giup đỡ giùm e tí.
e mới mua con 1 con gà trống và 2 con gà mái sắp đẻ, hôm nay có 1 con gà mái bị khò khè, miệng không có chảy nước nhờn nhưng e thấy gà cũng khỏe lắm chắc bệnh mới phát ,nó đi phân ra vẫn thấy bình thường.
chổ bán gà cho em sáng nay cũng mới bị chết 1 con rồi.
sáng nay e đã cho nó uống 1 viên amoxylin +vitamin C điện giải +terra-colivit rồi nhưng sợ không hết bệnh, e nhờ ACE góp ý dùm e để gà hết bệnh. cam on may ACE nhieu lam.!
 Last edited:
D

DUZVL

Banned
Bạn mua vài ống tilosin về tiêm khoảng 2-3 ngày là khỏi 100%. Liều lượng 1-1,5ml/3kgTT. tiêm dưới da hoặc tiêm bắp.
 
mrdatt_bt_green

mrdatt_bt_green

Nhanong.Com
gà của bạn đã dùng thuốc trị crd 6 ngày mà không khỏi . cácbiểu hiện crd thì rất rõ. nguyên nhân ở đây là gà của bạn bị bệnh ghép crd và nấmphổi. biểu hiện của bệnh nấm phổi cũng tương tự bệnh crd, nếu như nấm phổi nhẹthì chỉ mổ và xét nghiệm lâm sàn mới phát hiện được.
gà của bạn có khả năng rất cao là bệnh này( crd ghép với nấmphổi)
do quá trình điều trị kháng sinh khá mà không khỏi nên chủngnày đã biến đổi gen, bạn dùng các kháng sinh thông thường khó mà trị dứt điểmđược
- bạn nên dùng kháng sinh chuyên dụng đó là nhóm tilmicosin+ với nấm phổi có tính năng tiêu diệt trên bề mặt phổi, thực quản, và vòng miệng
- theo tôi dc biết thì trên thị trường có loại thuốc timicrd và nấm phổi của công ty nông dược việt là có tính năng này. các công tykhác cũng có nhóm tilmicosin và nấm phổi nhưng sự phối hợp chưa có chỉ dùngtilmicosin đơn hiệu quả chưa cao.
còn nấm phổi thì dùng nystatin không có tính năng tiêu diệttrên bề mặt
có vướng mắt thì alocho tôi
0914213600. để cung cấp thêm triệu chứng và tôi sẽ có hướngđiều trị tích cực hơn
chúc các ace chăn nuôi thành công
 
3buitoan

3buitoan

Thành viên mới
mình tks 2 ban nhieu lắm.
mình cũng mới mua về 1 con gà mái sắp đẻ ngày hôm qua, hôm nay nó bệnh vậy nữa rồi gà thở khột khẹt giống như có đàm trên mũi gà vậy, gà yếu ớt, không ăn,gà đi phân có nhiều nước nhờn màu trắng và lẫn xác phân màu xanh mình mới cho gà uống viên tetracyline+long đàm+hạ sốt+clogamp lúc 18h rối, mình không biết gà bệnh gì nữa mình cũng mới phun thuốc xác trùng xong, có bác nào có cách điều trị hay xin cho mình ý kiến để mình cứu con gà mình với, tks các bác.!
 

Quảng cáoTop