Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp

  • Thread starter Hải Nam
  • Ngày gửi
H

Hải Nam

Guest
(Bep Eva) - Món này có khâu chế biến tuy nhanh và đơn giản nhưng ăn thì lại rất ngon miệng

Nguyên liệu:

- Thịt gà ta: nửa con (700gr)
- Lá gừng, sả, ớt, hạt tiêu, gừng củ, hạt nêm, gia vị

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 2

Bước 2: Lá gừng rửa sạch, cắt khúc. Gừng củ, sả, ớt thái nhỏ.

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 3

Bước 3: Ướp thịt gà cùng với gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm vào một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị (vì gia vị chính của món này là lá gừng nên các bạn không cho quá nhiều gừng củ và sả).

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 4

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt gà vào đảo đều. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ để thịt gà chín mà không bị cháy nồi. Thi thoảng nên mở vung đảo đều. Đun tới khi gà chín thì cho lá gừng vào đảo vài cái rồi tắt bếp.

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 5

Bước 5: Bày món gà rang lá gừng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức nhé.

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 6

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 7

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp - 8

Từng miếng thịt gà săn chắc, thơm mùi lá gừng và sả cùng vị ngọt tự nhiên của thịt khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn.
 


nghe có vẻ món này hấp dẫn, vừa đc cho con gà ta mai làm thử

thanks
 
Chào bạn Hải Nam

Đọc xong bài viết của bạn mà nước miếng của tôi cứ chảy ra liên tục, nuốt hoài không hết. Vì món gà là món khoái khẩu của tôi mà, lại thêm món gà nướng, gà rang nữa thì tuyệt chiêu luôn, bá cháy bọ chét. Ặc ặc, lại nuốt nước bọt nữa rồi, không dám nghĩ nữa.

Nhân nói về món gà, các anh chị vui lòng cho tôi biết trong tất cả các loại gà hiện đang có ở Việt Nam, kể cả gà được nhập từ các nước và các loại gà địa phương như: gà ta, gà tre, gà nòi, gà ác, gà rừng, gà đông tảo, gà kiến Bình Định… thì loại gà nào cho thịt ngon nhất. Chúng ta không tính đến giá trị thương phẩm mà chỉ nói đến chất lượng thịt của con gà và theo ý kiến cá nhân của mỗi người mà thôi.

Đối với tôi từ trước đến giờ chỉ biết thịt gà ngon nhất là gà ta thôi, còn những con gà khác thì chưa làm thịt bao giờ.

Mong các anh chị đã từng có cơ hội thưởng thức các loại gà xin cho ý kiến.

Thân chào.
 
Hi, món này giống với gà xào xả ớt ở quê tôi, nhưng khác ở chỗ có thêm lá gừng.
Nên Món này chắc là ngon hơn nhiều.
 
hấp dẫn quá bạn ạ ^^










-----------------------------------------------------------------------
Thiết kế web
 



Back
Top