Giá bò nuôi tăng cao

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#1
Đầu mùa mưa, cỏ lại mọc xanh tươi, thương lái và người nông dân lại chen chút, kéo nhau đi mua bò, dê làm cho giá con giống bị đẩy lên cao. Mới mua đầu mùa mà đã có hiện tượng khang hiếm bò nghé tại thị trường tỉnh Bến Tre. Nếu như cùng thời điểm này vào năm ngoái (năm 2013), giá bò nghé đẹp (con lai Brahman, cọp, ... ) khoảng 16 đến 17 triệu/ con đực thì năm nay cao hơn từ 1 đến 2 triệu/ con mà bò không đẹp bằng năm trước.
Cùng với con bò thì giá con dê giống cũng không ngừng tăng cao. Bây giờ mà tìm mua một con dê làm giống ưng ý cũng rất khó, nếu tìm được thì hỏi giá cũng trên trời. Nếu liều mà mua sẽ không có lời.
Tại các trại bò giống bò ở địa phương, thương lái từ các tỉnh Vĩnh Long, Bình Thuận, Tiền Giang,... đến mua cũng rất nhiều, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho giá bò giống bị đội lên trước khi đến tay người nuôi.
Hiệp định Thương mại Châu Á- Thái Bình Dương (TPP) nhiều khả năng có hiệu lực vào năm 2014, nên chăn nuôi bò dê trong điều kiện giá như hiện nay, người chăn nuôi nên cân nhắc khi bỏ tiền ra đầu tư, coi chừng không thu hồi được vốn hoặc không có lời khi giá con giống tăng cao.
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#2
chăn nuôi ngày càng khó khăn, chi phí ngày càng biến động lớn thuốc thú y thức ăn gia súc,nên người chăn nuôi không có lải,nên chuyển sang bò tận dụng được nguồn cỏ phế phụ phẩm nông nghiệp.may ra còn có thu nhập ít lổ lã
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#3
chăn nuôi ngày càng khó khăn, chi phí ngày càng biến động lớn thuốc thú y thức ăn gia súc,nên người chăn nuôi không có lải,nên chuyển sang bò tận dụng được nguồn cỏ phế phụ phẩm nông nghiệp.may ra còn có thu nhập ít lổ lã
Nhưng giá bò con mua vào cao quá, nuôi đã đời bán lại không có lời,
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#5
vì vậy bò cái giống giá cao hơn,nhưng cũng phải mua coi như tiền bõ ống vậy thôi
 

bskeu

_
Nông dân @
#6
theo em nếu có tiền các bác mua bò cái sinh sản nuôi. chứ còn mau bò về vỗ béo mà đến độ bán rồi mà giá bò thấp cũng phải chịu vì càng nuôi càng lỗ, giống như heo hay gà vậy. còn bò cái thì ta cứ để nó sinh sản thôi,nếu tài chính đủ vững để trụ.
 

kutyhn

_
Nông dân @
#7
Hiện ở e vẫn thấy giá cao lắm, chưa thấy dấu hiệu suy giảm gì cả khi mà slg nhập về ngày càng nhiều. Tới đây tham gia TPP thì hem bik tn?
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#8
giầu nuôi cá khá nuôi bò.
hôm nay nuôi bò không không phải để khá mà để giầu...và rất giầu..nhưng trước khi làm giầu thì
phải giầu mới nuôi bò, nghèo làm gì có nổi tiền mà mua bò để nuôi, vài ba chục triệu 1 con
thật có giá
 

Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO
#9
1 con bò cái tốt hay dê cũng vậy, đều ss ra đàn con tốt giá cả cũng cao hơn nhiều những con bình thường. Trong khi điều kiện chăn nuôi cũng như thức ăn ko khác nhau giữa bò xấu và bò đẹp. Đến khi có bê con thì sẽ thấy sự lựa chọn của mình là chính xác. Nếu không nuôi nữa bán lại giá cũng cao. Chứ bò xấu chỉ làm thịt thôi
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#10
Cái lạ đời của nông dân mình là hễ con vật hay cây trồng nào có giá là cứ đua nhau nuôi, trồng. Chính vì thế đã góp phần giá giống cây trồng, vật nuôi cứ tăng cao gấp chục lần so với giá trị thực của nó. Đến khi thị trường bảo hoà, người ta không mua nữa thì giá cây trồng vật nuôi đó lại rớt giá thê thảm, đã vậy người nông dân còn làm cho giá thảm hại hơn. Người chăn nuôi thì bán đổ, bán tháo vật nuôi, người trồng thì chặt cây quay sang cây trồng khác, cứ vậy, làm thành vòng lẫn quẫn mãi.
 

Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO
#11
Khôn nhờ dại chịu. Chứ trách ai được, sáng nay tôi mới đi cây lậy Tiền giang để xem đàn bò trên 30 con. Đinh mua khoảng 10 con về tăng đàn. Nhưng khi tới nơi thì ôi thôi nếu so với mấy con bò ở bến tre thì thua xa lắm, chất lượng thấp,vậy mà khi liên hệ với tôi thì nói bò tốt và to xương lắm, giá thì cao hơn bò thịt tí. Nhưng để làm bò Nền hay nuôi thịt vỗ béo thì vô phương. Thà mua con bò tốt mắc tiền nhưng có tương lai các bạn ạh.
Giá bò nuôi bây giờ nói là cao nhưng so với cơn sốt bò 10 năm trc thì đâu là gì. Bây giờ thịt lột 18tr/100kg giá bò cái đẹp 25tr khoảng 100kg thịt lột. Còn ngày xưa 8tr/100kg giá bò đẹp 15-20tr(3-4luong vàng) khoảng 100kg thịt.
Bao nhiêu đó thôi ta có thể nhận định đc cái nào mới là sốt, cái nào là sát với thực tế