Giới thiệu loài tép Amano/Yamato

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Thông tinXuất xứ: Nhật
Giới tính: Không rõ ràng
Nhiệt độ: Không khắt khe
Tập tính: Háu ăn
Kẻ thù: Các loài cá dữ
Hoạt động: Ban ngày
Tự vệ: Khó nhìn rõ trong hồ TS
Kích thước: khoảng 6cm
Thức ăn: Các loại tảo
Nước: Không đòi hỏi
Sinh sản: rất khóNgười ta còn gọi chúng với cái tên tép Amano.

<u>Tên gọi</u>: Chuyên gia bậc thầy Amano đã giới thiệu loài giáp xác ăn rêu tảo tuyệt vời này trong 1 cuốn sách về thuỷ sinh theo trường phái tự nhiên. Ông ca ngợi khả năng dọn rêu tảo xuất sắc của chúng. Hiệu quả công việc khiến người ta gọi chúng là tép Amano. Ông Amano đề nghị thả 1 cặp / 4 lít nước.


Chúng không giống 1 loài tép ăn rêu nào .


Với cặo mắt tròn nhỏ long lanh…

<u>Kích cỡ</u>: Trong các tiệm thuỷ sinh chúng khoảng 3cm và sẽ đạt tới 6cm.


Tép Amano thường kiểm tra kỹ càng cục bông lọc để tìm kiếm rêu tảo.


Khi hết rêu tảo chúng xơi luôn cả đậu xanh và thức ăn khô của cá.


Đang măm măm viên thức ăn khô..


Chúng cũng hứng thú với xác 1 con tetra vừa lìa đời

<u>Thức ăn</u>: Tất nhiên tép ăn rêu thì phải ăn rêu rồi. Chúng còn ăn hạt khô của cá. Hãy bỏ đói chúng nếu bạn muốn chúng dọn rêu tảo. Khi hết rêu tảo, chúng sẽ ăn cây của bạn. Lúc đó hãy cho chúng ăn. Chúng còn chén cả xác cá nhưng không bào giờ tấn công cá. Loài tép này không ăn rêu lông đenTép Amano leo trèo trên lưới và bò qua cả bàn tính tiền.

<u>Hồ nuôi</u>:nếu bạn muốn dọn rêu trong các hồ nhỏ hãy thêm chúng vào hoá đơn mua hàng. Hồ nuôi phải có nắp đậy, chúng hay nhảy ra ngoài và bò nhanh như gián vậy.Chúng không ngần ngại nhảy ra ngoài khi cảm thấy thích.

<u>Khi ra khỏi nước</u>: Các loại tép thường bất động khi bắt lên vợt, tép Amano thì không. Chúng sẽ bò ra khỏi vợi và rớt xuống sàn. Chúng có thể nhảy cao tới 8-10 cm và bò lổm ngổm trên sàn nhà
<u>Nuôi chung:</u> Chúng sống hoà đồng với cá nhỏ, tetras, chuột cory, phượng hoàng và sặc. Không bao giờ nuôi chung với tôm càng, tôm sẽ xử chúng ngay.

<u>Nhiệt độ</u>: thích nghi nhiệt độ trung bình của hồ thuỷ sinh.Chúng cũng rình mồi như 1 loài dã thú

<u>Trang trí</u>: Tép Amano rất thích thảm rêu cá đẻ. Chúgn lần mò trên đó cả ngày. Bạn cũng có thể trang trí theo cách mà bạn thích.


So với tép cherry, chúng là chàng khổng lồ.

<u>Nước</u>: không cần bận tâm lắm về nước trừ khi bạn tính cho chúng sinh sản. Chúng xuất xứ từ đầm lầy nên những gì bạn tạo ra còn tốt hơn.Dạo chơi trong lòng bàn tay trứơc khi về nhà mới.


Một con mái đầy bụng trứng màu đen.

<u>Sinh sản</u>: Loài giáp xác này khó cho sinh sản, nhưng bên Trung Quốc họ đã thành công. Các trang trại ở Đài Loan thường xuất 3 loại khác nhau. Chìa khoá ở đây là dùng nước lợ, tách riêng tép con khỏi bố mẹ. Không dùng lưới quây tép con, chúng có thể trèo ra ngoài.


Những chú tép ngoan cố chịu chết khi ở trong ly thuỷ tinh.

<u>Kết luận:</u> Cùng với chuột oto, tép Amano cũng là thành viên của 1 đội dọn rêu hoàn hảo.
 

Last edited:

Đối tác


Top