Giống chó nào đang được nuôi nhiều ở Việt Nam hiện nay?

Bạn có biết giống chó nào đang được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chó cỏ

Xếp hạng đầu tiên trong danh sách này chắc chắn phải là chó cỏ. Giống chó được nuôi nhiều nhất ở nước ta.

Chó cỏ hay còn gọi là chó ta là giống chó có nguồn gốc từ Việt Nam. Giống chó này có đặc điểm chung là dễ nuôi, không cần chăm sóc nhiều và đặc biệt là có thể xin hoàn toàn miễn phí từ các gia đình khác.

Screenshot_8.jpg


Giống chó này được nuôi rất nhiều ở các vùng nông thôn, gần như nhà nào cũng mang. Chó cỏ thường hay tỏ ra hung dữ với người lạ nhưng gần gũi với chủ, chúng khá dễ bảo và dễ đào tạo.

Mặc dù không sở hữu ngoài hình bắt mắt như các giống chó khác nhưng xét về độ trung thành và gần gũi có chủ thì chó cỏ không thua bất kì giống chó nào.

Chó Chihuahua

Chiahuahua là giống chó nuôi sở hữu kích thước nhỏ bé nhất trên toàn toàn cầu. Được nuôi ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Các chú chó Chihuahua thuần chủng thường khá kén ăn nên thường được lai tạo lại để dễ nuôi và giá cả cũng có lí hơn. Nhờ sở hữu kích thước nhỏ bé nên chó Chihuahua có thể thể nuôi trong một không gian chật hẹp và rất thích hợp để bầu bạn. Chúng rất sáng tạo, nhanh nhẹn và cực kì năng động.

Bên cạnh đấy, chúng cũng rất mê say học hỏi, gần gũi và rất quấn chủ, không những thế cũng rất cảnh giác với người lạ. Hiện giờ, giống chó này đang được bán trên thị trường sở hữu giá từ hai đến 5 triệu đồng.

Chó Pug mặt xệ

Chó Pug hay còn được gọi là Pug mặt xệ đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Chúng được đánh giá là đúng chất thú cưng để nuôi trong nhà.

Screenshot_9.jpg


Giống chó này có thân hình khá bụ bẫm, tương đối tốt bé và da mặt xệ xuống tạo thành các nếp. Chúng rất ít lúc có di chuyển mà luôn mang xu thế nằm lì một chỗ, ăn và ngủ. Tính cách cũng cực kì đáng yêu và thân thiện.

Chúng sở hữu đặc tính thông minh và đặc biệt là rất hiền lành, luôn tỏ ra gần gũi mang mọi người quanh đó. Hiện tại, giá của một chú chó Pug dao động trong khoảng 4 tới 6 triệu đồng, và có thể lên đến 10 triệu đồng đối có các chú chó có giấy tờ đầy đủ.

Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là 1 loại chó riêng của đảo Phú Quốc Việt Nam. Chúng là 1 trong 3 giống chó với xoáy lông trên lưng trên thế giới.

Giống chó này với ngoại hình thon thả gọn, săn chắc và nhanh nhẹn. Chó Phú Quốc nổi tiếng với khả năng săn mồi điêu luyện.

Chúng hơi hung dữ sở hữu người lạ nhưng luôn tỏ ra thân thiện sở hữu chu của mình. Dặc trưng, giống chó này rất sáng tạo và trung thành có chủ. Chúng luôn vâng lời và dễ bảo mà ko cân phải huấn luyện quá phổ quát.

Hiện tại, để sỡ hữu một chú chó Phú Quốc thuần chủng thì bạn cần bỏ ra số tiền ngả nghiêng từ 3 tới 6 triệu đồng.

Chó Husky

Với ngoại hình đẹp mắt, tính cách thân thiện và độ đáng yêu của mình, Husky luôn được xếp vào hàng top những giống chó được nuôi nhiều nhất trên thế giới.

Screenshot_10.jpg


Giống chó này có căn nguyên từ vùng Đông Bắc Sibir nước Nga. Ban đầu, chúng được nuôi để tiêu dùng trong việc kéo xe nhưng dần dần chuyển thành thú nuôi trong gia đình.

Chó Husky khá mạnh mẽ, nhanh nhẹn, năng độn và thường có bộ lông màu đen trắng cùng mang đôi mắt xanh. Lúc được đào tạo đúng cách thức thì giống chó này rất thân thiện, hiền từ và biết nghe lời chủ.

Tầm giá của một chú chó Husky trong nước khoảng trong khoảng 6 tới 9 triệu đồng. Đối sở hữu các chú chó du nhập từ nước ngoài thì sẽ đắt hơn hầu hết.

Xem thêm nhiều thông tin khác về thú cưng tại trang web Hoài Pet
 
Có mấy loại chó nguồn gốc Việt là Chó Phú Quốc, Chó Mông Cộc, và Chó Bắc Hà. Chó Phú Quốc thích hợp với miền biển, chân chó lội nước và giẵm nước. Hai giống chó kia thì giỏi leo núi, đi chạy đường giốc gập ghềnh đá sỏi. Chó Mông Cộc thì đắt hơn, gần 10tr một con chó con. Chó Bắc Hà thì chỉ 3-4tr một con thôi. Có lẽ chó Mông Cộc hiếm hơn.

Tôi đi chợ chó Bắc Hà thì cứ nghe nói con này bao nhiêu ký, con kia mấy cân. Điều này làm tôi ngạc nhiên, và tôi có hỏi, thì họ nói là nhiều cân thì nhiều tiền. Thì ra bà con ta trình độ nuôi chó còn thấp kém lắm. Chó mà tính cân thì là chó thịt, giá rẻ hều. Chó cưng thì không tính cân, mà tính con.

Vì sao vậy? Vì chó cùng một giống, thì con nào to nặng hơn sẽ bị rẻ hơn. Sao lại thế? Chó mới cai sữa, chừng 2 tháng thì phải đắt nhất, vì nó chưa định hình. Mua chó ấy về, nó sẽ trung thành với gia đình mình, gắn bó với nhà mình, và nó học được nhiều điều sống chung với mình. Ở Mỹ, chó 6 tháng tuổi thì không bán được, chỉ có thể cho đi thôi, vì có rao bán, cũng không có ai mua. Bà con thử tìm mua chó trên các trang mạng bán chó ở Mỹ mà coi, không có chó nhỡ, mà chỉ có chó con. Tuy thế, ở những trang mạng cho nhận chó về nuôi, thì có chó lớn. Ở đây có những con chó rất đẹp. Những con kém đẹp mà lớn tuổi, thì đã bị giết hết rồi, vì nuôi chúng thì tốn kém. Những con gọi là cho để mình đem về nuôi, tuy không lấy tiền bán chó, nhưng những thủ tục và vân vân thì cũng khiến mỗi con cũng đến một hai nghìn đôla, trong khi chó con chỉ 4 trăm đôla thôi.
 
Back
Top