Hạt giống xương rồng cần chọn lựa thế nào để tăng tỉ lệ nảy mầm

#1
Cách trồng cây xương rồng từ hạt giống
Trong bài viết này shop hạt giống cần thơ sẽ chỉ dẫn các bạn cách trồng cây xương rồng từ hạt giống:
1. lựa chọn hạt: Xương rồng rất đa dạng, khách hàng có thể mua gói hạt có nhiều loại (mix). Hạt đã qua chọn lựa và xử lý để hạt có phần trăm nảy mầm cao hơn.
2. Bạn cũng có khả năng lấy hạt từ vỏ cây xương rồng khô (hay với nhiều màu). Cắt từ thân cây tiếp đó lấy hạt.
3. Chuẩn bị gieo hạt. Dù hạt giống được mua ngoài của hàng hay thu gom từ thân cây cũ thì đất trồng cũng giống nhau. các bạn cần làm ướt đất trước khi gieo, tuy nhiên tuyệt nhiên ko nên để đọng nước. Rải hạt đều trên mặt đất và lưu ý phủ thêm một lớp đất mỏng trên bề mặt nhé! không phủ quá nhiều đất cây nảy mầm khó hơn.

4. cho màng bọc thực phẩm lên trên (chú ý: đừng quá kín) và đưa ra nơi ấm áp, có ánh nắng mặt trời. mức nhiệt độ tuyệt vời là từ 21-24 độ C. Bạn có thể cho khay gieo trong với ánh sáng tự nhiên 4-5 tiếng/ngày.
>>> tham khảo thêm: mua hạt giống xương rồng ở đâu
CÁC CHÍNH KHÂU CHẲM SÓC CÂY XƯƠNG RỒNG

1. Hạt xương rồng thường nảy mầm và phát triển khá chậm (gần một tháng). lúc thấy 1 số gai nhỏ bé tủa ra, bạn có thể tháo bỏ màng bọc thực phẩm cho cây tăng trưởng. quá trình này bạn cần lưu ý là lúc bỏ màng bọc, hơi nước sẽ bay nhanh hơn, đất khô nhanh, bạn cần tưới nhiều hơn, nhưng mà lại đừng để nước đọng, chỉ đủ ấm.
Đất để trồng cây trong họ Cactaceate không được chọn 1 số đất chặt, lâu thoát nước và hay bị ngập, úng. nếu như trồng trong chậu cần trồng trên đất nhẹ, bên dưới có lớp sỏi đá để bay nước tốt. Đất có chất kiềm ko hợp với xương rồng.
2. Bạn cần chia từng cây con trồng theo chậu, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để cây lớn mạnh tốt hơn.
3. Sau khi thay chậu hoặc chia cây con, bạn cần để cây vào chỗ mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. tầm khoảng 2-3 tuần khi rễ cây bám chắc hơn, bạn có thể đem cây ra ánh nắng.
4. Cần tưới nước luôn luôn cho cây. Xương rồng chậu không giống xương rồng sa mạc, cây cần nước để sinh trưởng và lớn mạnh.
5. Bón phân 1 lần/ tháng nếu như bạn muốn cây phát triển nhanh hơn.
Ngoài biện pháp gieo hạt, 1 số cây trong họ Cactaceate được nhân giống nhanh chóng bằng giâm một vài đoạn thân, cành của cây. lúc giâm cành hay thân cần để ý để những vết cắt lấy từ thân khô nhựa hay tạo mô sẹo mới đem giâm
 

Bài viết có nội dung tương tự