• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Hạt mắc khén rừng|Bí quyết của đầu bếp cao tay

  • Thread starter Naturanagri
  • Ngày gửi
Naturanagri

Naturanagri

Lữ khách
Rừng là nguồn cung cấp lương thực phẩm và các vật dụng thiết yếu và người Tây bắc cũng biết lương tựa vào rừng để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu.Trong đó việc dùng các loại gia vị thiên nhiên như hạt mắc khén rừng trong chế biến thực phẩm đã làm nên nết đặc trưng quyến rũ cho mon ăn nơi đây.
Được ví như nữ hoàng gia vị hạt mắc khén kết hợp với với hạt dổi rừng tạo nên những huyền thoại ẩm thực như thịt trâu gác bếp,thịt lợn nướng,pỉnh pá tộp hay lạp xưởng gác bếp với hương vị đặc trưng mà không giống bất cứ nơi nào.
Theo tiếng Thái mắc khén nghĩa là quả khén nó còn có tên gọi khác là hoàng mộc hôi,hương thơm được cung cấp bởi lớp vỏ ngoài cùng vị the dần dần đầu lưỡi như vỏ bưởi.Mùa thu hoạch diễn ra vào tháng 11 dến tháng 12 hàng năm,sau đó được bà con phơi khô nguyên chùm đến khi độ ẩm đat tiêu chuẩn người tách hạt khỏi chùm và sàng sảy làm sạch cành cọng.
Trước khi đưa vào chế biến Hạt mắc khén được rang chín trên lửa nhỏ,sau đó giả hoặc xay nhuyễn rồi kết hợp cùng hạt dổi để tẩm ướp.Mắc khén đã giang xay khó để được lâu nên mổi lần sơ chế một lượng vừa dùng trong 5-7 ngày.
Hạt khén được dùng tẩm ướp các loại thịt sấy như trâu gác bếp,lợn gác bếp,lạp xưởng Tây bắc.Các loại món nướng như thịt bò,lợn,gà,cá nướng nhưng theo kinh nghiệm của người Thái Tây thì mắc khén phù hợp hơn với các món cá thịt.
Ngoài ra người ta còn dùng tẩm ướp thịt cá chiên hay cá kho,chế biến các loại thức chấm cùng hạt dổi như Chẳm,chẳm cheo,nước mắm..........
Là nhà cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm nông đặc sản chúng tôi thu mua hạt mắc khén tại cửa rừng của bà con đồng bào khu vực Sơn la,Lai châu,Điện biên là những địai bàn cho chất lượng sản phẩm cao nhất với hương thơm nồng nà và vị cay cay the the hơn hẳn các khu vực khác.
 
Địa chỉ
23,Đường Bình chiểu,Phường Bình chiểu,Thủ đức,Hồ chí minh
Số điện thoại
0924768788

Quảng cáoTop