Về mặt sinh học thì dĩ nhiên là được rồi! Về khía cạnh kinh tế & thị trường thì mình tạm thời chưa biết.
Mình thấy dùng tinh heo ngoại (Yor, Land, Duroc, Pi) để phối với heo nội địa cũng là 1 ý hay. Nếu có điều kiện, các bác thử cục bộ dăm con dăm lứa thế nào?
Lạm bàn thêm về chất lượng thịt: Thịt con heo ngoại, heo nội gì cũng ngon hết. Nếu sống trong dk tự nhiên, bán tự nhiên, ăn các thực phẩm đa dạng thì thịt con heo nào cũng ngon. Nhưng con heo nội địa (vd như heo cắp nách) bỏ vô chuồng, cho ăn thức ăn tổng hợp từ ngày này sang ngày khác ngày cũng thường thôi. Cái cốt lõi là ở đó chứ ko phải giống nào ngon, ko ngon.