Hồ Thác Bà - Yên Bái trở thành cơ sở nuôi cá tầm thứ tư của Công ty Việt Đức

#1
Ngày 14/12, Công ty TNHH Thương mại đầu tư Việt Đức (gọi tắt là Công ty Việt Đức) đã cùng với Công ty T&T “động thủy” đưa cơ sở nuôi cá tầm thứ tư tại Hồ Thác Bà – Yên Bái sau các cơ sở ở Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt vào hoạt động.

Hồ Thác Bà có diện tích hơn 23.000 ha được ví là Vịnh Hạ Long trên đất liền với đa dạng sinh học cá nước ngọt và các động vật phù du phù hợp cho việc nuôi cá tầm là loài ăn thịt.

Cá tầm được nuôi bằng hệ thống lồng Nauy, bao gồm 35 lồng có đường kính 13m và 20 lồng có đường kính 9m có thể nuôi được 120 tấn cá tầm mỗi năm. Điều kiện cá tầm nuôi lồng giống với điều kiện nuôi thả tự nhiên cho chất lượng thịt ngon nhất. Đây là một mô hình kết hợp nuôi cá thương phẩm với nuôi cá lấy Caviar. Giống cá tầm được nhập từ CHLB Đức và thức ăn được nhập từ Phần Lan. Hiện nay, Công ty Việt Đức là đơn vị duy nhất được cấp CITES của CHLB Đức và Việt Nam.

Vào thời điểm suy thoái kinh tế chung, việc Công ty Việt Đức tiếp tục đầu tư vào cá tầm khẳng định quyết tâm của Luật gia Nguyễn Trọng Cử - chủ sở hữu, Giám đốc Công ty Việt Đức – thực hiện mô hình nông nghiệp công nghiệp cao “cá tầm sạch từ trại nuôi đến nhà hàng” và tạo dựng thương hiệu Caviar Made in Vietnam đồng thời góp phần đẩy lùi cá tầm lậu từ Trung Quốc tràn vào "Mâm Cơm Gia Đình Việt".

Dưới đây một số hình ảnh “động thủy” tại hồ Thác Bà và chuyến thăm làm việc của Marc Verkuyl, chuyên gia về thức ăn của tập đoàn Coppens International - Phần Lan:


Toàn cảnh lồng nuôi ở Hồ Thác Bà - Yên Bái

Lễ "động thủy" ra mắt Thần núi, Thần hồ và Thổ địa

Thuyền sẵn sàng chở cá về bờ


Chuyên gia Marc Verkuyl trong mưa trên hồ Thác Bà

Quản lý Hồ nuôi cá tầm Thác Bà cùng hàn huyên với đối tác

Marc Verkuyl - Chuyên gia thức ăn của tập đoàn Coppens International, Phần Lan trao đổi với các kỹ sư Thủy sản tại Trại cá Tầm của Việt Đức ở Tam Đảo

Khảo sát từ Trại nuôi đến bể trữ cá ở Nhà hàng Thác Bạc, 44 Nguyễn Thị Định, Hà Nội

Marc Verkuyl và Nguyễn Trọng Cử tại Nhà hàng Thác Bạc Hà Nội