Hợp tác đầu tư trồng đu đủ kỹ thuật cao !

56a39ed6d3d1e.jpg

(Tấm ảnh chụp thực tế A Cón tại vườn đu đủ của haclong! 7 tháng tuổi)

Chào agriviet !
Chào cả làng !

Tôi là haclong !
Tôi muốn hỏi bạn: bạn muốn lợi nhuận bao nhiêu trong 12 tháng cho mỗi hecta của bạn ?

2015 là 1 năm sóng gió cho ngành nông nghiệp, thời tiết thì khó lường và đôi lúc rất khắc nghiệt. Còn giá cả thì đa số nông sản rất bấp bên (có lẽ chương trình chống lạm phát của chính phủ đạt được những kết quả nào đó)

Nên cuộc sống của những nông dân khá khó khăn dù đã rất vất vả.

Còn riêng cây đu đủ thì khác 1 xíu, đó là có người nghèo đi vì đu đủ nhưng cũng có người giàu lên nhờ đu đủ. Thực tế là vậy.

Hôm nay, tôi viết những dòng chữ này với mong muốn có nhiều nông dân sẽ kiếm được nhiều tiền từ cây đu đủ chứ tôi không muốn nhìn thấy những nông dân mất tiền vì cây đu đủ sau bao công sức và tiền của đã bỏ ra trong 1 năm dài.

1 thời gian dài ăn nằm với cây đu đủ, tôi đã đi nhiều nơi và nói chuyện với nhiều chủ vườn đu đủ nhằm mục đích hiểu hơn về quy trình sinh trưởng và phát triễn của cây đu đủ. Và tôi đã nghe được những tâm tình rất thật của những chủ vườn ấy.

Tôi đã quên họ đã nói những gì rồi, nhưng tôi thấy những cây đu đủ đầy bệnh hoạn, ốm yếu và buồn bã trong vườn.

Tôi là 1 người trồng đu đủ cũng bình thường, không nhiều bất thường. Nhưng tôi tin nhóm của tôi là 1 nhóm trồng đu đủ rất giỏi và giỏi nhất là những người ít nói đứng phía sau lưng tôi đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc kiểm soát mọi thứ trong vườn.

Cây đu đủ là cây dễ trồng nếu chỉ trồng lẻ tẻ vài cây, nhưng nó là cây khó trồng khi lên thành vườn chuyên canh đu đủ. Đây là chắc chắc !

Ở Việt Nam có những nông dân rất giỏi với cây đu đủ chứ không chỉ có chúng tôi, những người cứ đánh là thắng. Và tôi muốn bạn cũng giống như họ, không làm thì thôi - còn khi đã làm thì phải "thắng" !

Nếu bạn không tự tin với cây đu đủ, hãy bắt tay với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác 1 cách toàn diện với mọi nông dân xoay quanh cây đu đủ nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận cho cả 2 bên 1 cách bền vững và an toàn.

Và phương thức hợp tác như sau: "Chúng tôi chịu trách nhiệm cung ứng giống và thuốc BVTV, ngoài ra còn huấn luyện và hướng dẫn nông dân kỹ thuật chăm sóc vườn đu đủ".

Còn nông dân thì lo phần đất, nhân công, thiết bị, chăm sóc, phân bón, .... túm lại là những gì còn lại ngoài những gì chúng tôi đã chịu trách nhiệm.

Đó là trách nhiệm, còn về quyền lợi thì chủ vườn 7 phần doanh thu - chúng tôi 3 phần (tổng 10 phần thu).

Tiền không nằm trong túi bạn, cũng không nằm trong túi tôi mà tiền nằm ngoài đường. Tôi và bạn cùng ra đường để kiếm tiền.

Tôi muốn giải thích vì những lý do gì mà chúng tôi yêu cầu 30% doanh thu nhé:
- Thứ nhất là chi phí giống thường chiếm 10% chi phí đầu tư canh tác. Muốn sản phẩm có giá bán cao thì chúng ta cần phải có giống tốt. Nếu bạn tìm giống rẻ tiền thì sau khi bỏ ra 90% chi phí chăm sóc bạn sẽ được lái cho 1 cái giá rất thấp.
Vậy là chúng tôi đã góp 10%, bạn ok không ?

- Thứ 2 là giá bán của chúng tôi luôn nằm ở mức giá cao nhất nam bộ, không thua vườn nào về giá khi lái buôn thương lượng. Hiện tại chúng tôi đang bán 6.000 đ/kg, đa số những vườn đu đủ khác bán được với giá 5.000 đ/kg.
Vậy, giá bán chúng tôi cao hơn 20% so với những vườn khác là nhờ vào mã trái đẹp hơn, màu sắc trái đẹp hơn và những cái khác.

Vậy, chúng tôi đã đem về cho sự hợp tác của chúng ta thêm 20%, cộng với 10% chi phí giống thì tổng là 30% (chi phí đầu tư)những đóng góp của riêng chúng tôi.

- Thứ 3 là chi phí thuốc BVTV chúng tôi kiểm soát và chi trả. Chi phí này cũng phải chiếm từ 10% đến 20% tổng chi phí đầu tư trong vườn tùy theo vườn bệnh ít hay bệnh nhiều.

- Thứ 4 là việc huấn luyện cho bạn những kỹ năng để bạn thành công với cây đu đủ, những thứ mà không nơi nào có, những thứ mà bạn chưa bao giờ nghe ai đó nói đến.

- Thứ 5 là sự hướng dẫn tận tình phương thức chăm sóc vườn, chúng tôi luôn hướng bạn đến đúng nơi mà bạn muốn đến, đó là "thành công". Rõ ràng chúng tôi sẽ không để 1 kết quả bi quan xảy ra, khi mà bạn chưa nhìn thấy các vấn đề cần phải giải quyết thì chúng tôi đã la làng lên rồi.

- Thứ 6 là năng suất trong vườn. Khi có chúng tôi, năng suất trong vườn từ bằng cho đến cao hơn 400% so với bạn tự trồng.
Nếu bạn có kỹ thuật trồng tương đương chúng tôi thì đó là 1 điều rất tuyệt, còn trong trường hợp khả năng của bạn thấp hơn thì việc vườn đu đủ đầy trái từ trên xuống dưới cũng có 1 phần đóng góp của chúng tôi.

- Thứ 7 là tuổi thọ. Khi có chúng tôi, tuổi thọ vườn đu đủ từ bằng cho đến gấp đôi, hoặc thậm chí gấp 3 lần so với bạn tự trồng. Đây cũng là 1 sự đóng góp của chúng tôi.

Thường thì tuổi thọ trung bình 1 vườn đu đủ của việt nam là 10 tháng tuổi kể từ khi trồng. Nếu vườn đu đủ của bạn được 2 năm mới tàn vườn thì năm thứ 2 chi phí sẽ thấp xuống vì không phải bỏ tiền túi ra tái đầu tư nên lợi nhuận thì tăng lên. Đây cũng góp phần tăng năng suất trong vườn lên hơn những vườn nông dân tự trồng.

Và cuối cùng: giống đu đủ. Đây là 1 quan trọng, tôi khá chắc.

Sư phụ tôi sau 40 năm trồng đu đủ đã lai tạo ra 1 loại giống đu đủ huyền bí có tên là "giống đu đủ A Cón".
Thế mạnh của giống này đó là trong trường hợp bạn cung cấp dinh dưỡng phù hợp, ngoài ngọt lịm ra, chúng còn được nhiều chủ shop trái cây khen ngợi về độ Thanh và Mát khi ăn.

Rõ ràng, không phải tự nhiên nó được lái buôn ra giá cao nhất miền nam, mà có 1 cái gì đó, 1 cái mà người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Khi đưa giống ra cho bạn, chúng tôi đã xử lý chúng để:
1. Tăng khả năng kháng bệnh mạnh hơn giống chưa xử lý gấp nhiều lần. Khi vườn ít bệnh thì bạn ít tốn chi phí nhân công phun thuốc, chúng tôi thì ít tốn tiền thuốc BVTV và người tiêu dùng thì không phải bị ung thư khi ăn đu đủ của chúng ta.

2. Thân to hơn giống chưa xử lý từ 50% đến gấp đôi so với giống chưa xử lý.
Gió sẽ khó quật ngã chúng hơn và chỉ mỗi việc này cũng giúp tăng thêm 30% năng suất.

3. Khi cây đu đủ ít bệnh thì tuổi thọ sẽ tăng và năng suất cũng sẽ tăng 30%. Tôi khá chắc.

Bạn hãy hình dung vườn đu đủ cũng giống như xã hội loài người, 1 xã hội mà mọi người luôn khỏe mạnh, không bệnh tật, được ăn uống và giải trí đầy đủ thì xã hội ấy sẽ có tuổi thọ cao.

Còn xã hội cứ dịch cúm H5N1, dịch sốt rét, dịch này dịch kia thì rõ là không ổn. Tôi nghĩ thế.

Việc bạn hợp tác với chúng tôi thì rủi ro thua lỗ từ việc đầu tư vào nông nghiệp sẽ thấp xuống. Tôi chắc là bạn sẽ thích nhìn vườn đu đủ trái nùi nùi - từ dưới lên trên cả mét trái và đó sẽ là 1 vụ mùa bội thu.

Riêng bản thân chúng tôi thì chúng tôi cũng không muốn hợp tác với bạn trong 1 năm, mà là 10 năm, 20 năm hoặc hơn nữa. Việc hợp tác thành công sẽ làm cho bạn hài lòng với kết quả cũng như thu nhập thì bạn sẽ tiếp tục hợp tác với chúng tôi thôi, chúng tôi cũng y chang như vậy. Chứ hợp tác mà mới 1 năm đã cãi lộn um xùm ì xèo thì tốt nhất chúng ta đừng gặp nhau để không phải làm khổ nhau.

Vậy, nếu việc hợp tác được diễn ra thì chúng tôi làm những gì ?
Chúng tôi góp 1 phần chi phí cho vườn của bạn, có trách nhiệm huấn luyện và hướng dẫn bạn đi đến thành công, góp phần nâng cao sản lượng, tuổi thọ, phẩm chất, mẫu mã, màu sắc và sự an toàn của vườn bạn. Vậy, bạn có vui lòng chia sẽ với chúng tôi 30% doanh thu không ?

Chúng tôi không đi ăn 1 mình, bởi vì ăn 1 mình không có no. Còn bạn, nếu bạn muốn đi ăn 1 mình bạn phải biết:
1. Thị trường
2. Các kỹ năng trồng và chăm đu đủ
3. Am hiểu các loại côn trùng.
4. Am hiểu các phương pháp diệt côn trùng và biết phương pháp nào là hiệu quả nhất.
5. Am hiểu các loại bệnh trên cây đu đủ.
6. Am hiểu các phương pháp trị bệnh và biết phương pháp nào là hiệu quả nhất trên cây đu đủ.
7. Am hiểu và sử dụng các dụng cụ lao động cần thiết để trồng và chăm đu đủ.
8. Quản lý tiến độ
9. Quản lý dịch bệnh
10. Quản lý chi phí
11. Quản lý nhân sự
12. Am hiểu thời tiết
13. Am hiểu chất đất ở vườn bạn
14. Am hiểu quy trình sinh trưởng và phát triễn của cây đu đủ và biết các phương pháp hạn chế các vấn đề rủi ro 1 cách hiệu quả
15. Am hiểu và sử dụng thành thạo các loại phâm bón trên thị trường.
...
Đây là 1 chương trình "kết nối nhà nông trồng đu đủ việt nam" do nhóm chúng tôi khởi xướng. Chúng tôi là những nông dân chuyên về đu đủ chuyên canh.

Chương trình được triễn khai ở 2 khu vực là Đông Nam Bộ và Miền Bắc. Bởi 2 nơi này chúng tôi kiểm soát gần như hoàn toàn mọi rủi ro.

Còn các khu vực khác chúng tôi gặp phải vài rủi ro mà trước mắt là chúng tôi vẫn chưa có biện pháp khắc chế hiệu quả, nên mức độ rủi ro sẽ cao hơn bình thường. Sẽ có những phương thức hợp tác khác thích hợp hơn.

Nói dài quá cũng không hay, chỉ làm cho bạn đọc thấy mệt. Bạn đã đọc đến đây thì bạn cũng cừ thật, cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hãy gọi 0934680168
hoặc email: suongsamvadudu@gmail.com
hoặc facebook: suongsamvadudu@gmail.com

Thân !

Haclong !

P/s: mệt quá ...
 


Last edited:
đọc thấy thơm thế thím Lông đen? có chia lại vài cây trồng ăn chơi đc ko thím? hoặc thím có phân phối nơi nào mình đi mua cũng đc. ko có vuờn vài hecta nên chỉ kiếm vài cây về trồng ăn thôi
 
Bác Lông đen này lúc đầu mình thấy rất ngưỡng mộ .. nhưng bữa giờ thấy mấy bài hợp tác đầu tư thì cái độ ngưỡng mộ của mình lại tụt xuống từng đoạn từng đoạn :D:D:D
 
Bác Lông đen này lúc đầu mình thấy rất ngưỡng mộ .. nhưng bữa giờ thấy mấy bài hợp tác đầu tư thì cái độ ngưỡng mộ của mình lại tụt xuống từng đoạn từng đoạn :D:D:D
Bác Lông đen này lúc đầu mình thấy rất ngưỡng mộ .. nhưng bữa giờ thấy mấy bài hợp tác đầu tư thì cái độ ngưỡng mộ của mình lại tụt xuống từng đoạn từng đoạn :D:D:D
Có thể tạm thời theo tâm lý đám đông trên lý thuyết Tôi cũng nghĩ không khác gìbạn Nhưng trong thực tế thì những đìu tôi và bạn nghĩ về Hắc long là sai hoàn cmn toàn đấy
 
Chương trình hợp tác này hay đấy. Nếu bạn ở miền Bắc chắc mình sẽ hợp tác với bạn. Tôi nghĩ những người chưa có kinh nghiêm hoặc có ít kinh nghiệm trồng đu đủ thương mại thì nên hợp tác để lấy kinh nghiệm và kỹ thuật từ nhóm của bạn haclong.
 

Tụi mình triễn khai dự án tại 2 miền ở Việt Nam:
1. Miền đông nam bộ
2. Miền bắc

Bạn nên cân nhắc về mục tiêu hợp tác: lấy kinh nghiệm và kỹ thuật của tụi mình
Hay
Là lấy tiền ở ngoài đường ?

Đừng lấy tài sản của bạn và tôi ra quy đổi đế lấy kinh nghiệm nhé, chết cả đám đấy !
 
Last edited:
Vậy bạn cho mình hỏi để hợp tác với các bạn, cần diện tích trồng bao nhiêu và tối thiểu là bao nhiêu cây đu đủ?. Loại đất ruộng lên luống có được không và chi phí cho khoảng 1ha khoảng bao nhiêu từ thời điểm trồng cho đến lúc thu hoạch(chi phí có thể biến đổi chút ít không tính). Ngoài ra, lúc thu hoạch thì bạn ở tận trong miền Nam thì kiểm soát thế nào(về giá và vận chuyển).
Một câu hỏi bên lề là, giá đu đủ của bạn bán buôn hiện 6000đ/kg, nếu vận chuyển ra Bắc hiện giá thành khoảng bao nhiêu, nếu hợp lý tôi có thể lấy cho bạn vài tấn để bán Tết.
 
Vậy bạn cho mình hỏi để hợp tác với các bạn, cần diện tích trồng bao nhiêu và tối thiểu là bao nhiêu cây đu đủ?. Loại đất ruộng lên luống có được không và chi phí cho khoảng 1ha khoảng bao nhiêu từ thời điểm trồng cho đến lúc thu hoạch(chi phí có thể biến đổi chút ít không tính). Ngoài ra, lúc thu hoạch thì bạn ở tận trong miền Nam thì kiểm soát thế nào(về giá và vận chuyển).
Một câu hỏi bên lề là, giá đu đủ của bạn bán buôn hiện 6000đ/kg, nếu vận chuyển ra Bắc hiện giá thành khoảng bao nhiêu, nếu hợp lý tôi có thể lấy cho bạn vài tấn để bán Tết.

Bạn cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán.

Bên trên có số điện thoại đó bạn.
 
Chúng tôi là những bố đời về cây đu đủ...cây của chúng tôi có thể phát triển đến 10 năm...Tin hay không bạn hãy đợi nhé...:D
56a37e51d2bd0.jpg

24532945136_4e082789a8_o.jpg
bạn có thể chia sẻ cho mình kinh nghiệm trồng đủ đủ được không, mình đang muốn trồng đu đủ cảnh mà không có kinh nghiệm về loại cây này
 
Bài viết hay và hữu ích lắm . Mình có 1 mẫu bb đã lên luống và trồng ổi , bưởi còn nhỏ , theo bạn có nên xen canh không và bạn có đồng ý làm cùng ko . Cảm ơn !
 
bạn có thể chia sẻ cho mình kinh nghiệm trồng đủ đủ được không, mình đang muốn trồng đu đủ cảnh mà không có kinh nghiệm về loại cây này
Đu đủ cảnh mình không thạo lắm, nó khác so với cây lấy quả thương phẩm về kỹ thuật tạo cây.
 
56a39ed6d3d1e.jpg

(Tấm ảnh chụp thực tế A Cón tại vườn đu đủ của haclong! 7 tháng tuổi)

Chào agriviet !
Chào cả làng !

Tôi là haclong !
Tôi muốn hỏi bạn: bạn muốn lợi nhuận bao nhiêu trong 12 tháng cho mỗi hecta của bạn ?

2015 là 1 năm sóng gió cho ngành nông nghiệp, thời tiết thì khó lường và đôi lúc rất khắc nghiệt. Còn giá cả thì đa số nông sản rất bấp bên (có lẽ chương trình chống lạm phát của chính phủ đạt được những kết quả nào đó)

Nên cuộc sống của những nông dân khá khó khăn dù đã rất vất vả.

Còn riêng cây đu đủ thì khác 1 xíu, đó là có người nghèo đi vì đu đủ nhưng cũng có người giàu lên nhờ đu đủ. Thực tế là vậy.

Hôm nay, tôi viết những dòng chữ này với mong muốn có nhiều nông dân sẽ kiếm được nhiều tiền từ cây đu đủ chứ tôi không muốn nhìn thấy những nông dân mất tiền vì cây đu đủ sau bao công sức và tiền của đã bỏ ra trong 1 năm dài.

1 thời gian dài ăn nằm với cây đu đủ, tôi đã đi nhiều nơi và nói chuyện với nhiều chủ vườn đu đủ nhằm mục đích hiểu hơn về quy trình sinh trưởng và phát triễn của cây đu đủ. Và tôi đã nghe được những tâm tình rất thật của những chủ vườn ấy.

Tôi đã quên họ đã nói những gì rồi, nhưng tôi thấy những cây đu đủ đầy bệnh hoạn, ốm yếu và buồn bã trong vườn.

Tôi là 1 người trồng đu đủ cũng bình thường, không nhiều bất thường. Nhưng tôi tin nhóm của tôi là 1 nhóm trồng đu đủ rất giỏi và giỏi nhất là những người ít nói đứng phía sau lưng tôi đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc kiểm soát mọi thứ trong vườn.

Cây đu đủ là cây dễ trồng nếu chỉ trồng lẻ tẻ vài cây, nhưng nó là cây khó trồng khi lên thành vườn chuyên canh đu đủ. Đây là chắc chắc !

Ở Việt Nam có những nông dân rất giỏi với cây đu đủ chứ không chỉ có chúng tôi, những người cứ đánh là thắng. Và tôi muốn bạn cũng giống như họ, không làm thì thôi - còn khi đã làm thì phải "thắng" !

Nếu bạn không tự tin với cây đu đủ, hãy bắt tay với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác 1 cách toàn diện với mọi nông dân xoay quanh cây đu đủ nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận cho cả 2 bên 1 cách bền vững và an toàn.

Và phương thức hợp tác như sau: "Chúng tôi chịu trách nhiệm cung ứng giống và thuốc BVTV, ngoài ra còn huấn luyện và hướng dẫn nông dân kỹ thuật chăm sóc vườn đu đủ".

Còn nông dân thì lo phần đất, nhân công, thiết bị, chăm sóc, phân bón, .... túm lại là những gì còn lại ngoài những gì chúng tôi đã chịu trách nhiệm.

Đó là trách nhiệm, còn về quyền lợi thì chủ vườn 7 phần doanh thu - chúng tôi 3 phần (tổng 10 phần thu).

Tiền không nằm trong túi bạn, cũng không nằm trong túi tôi mà tiền nằm ngoài đường. Tôi và bạn cùng ra đường để kiếm tiền.

Tôi muốn giải thích vì những lý do gì mà chúng tôi yêu cầu 30% doanh thu nhé:
- Thứ nhất là chi phí giống thường chiếm 10% chi phí đầu tư canh tác. Muốn sản phẩm có giá bán cao thì chúng ta cần phải có giống tốt. Nếu bạn tìm giống rẻ tiền thì sau khi bỏ ra 90% chi phí chăm sóc bạn sẽ được lái cho 1 cái giá rất thấp.
Vậy là chúng tôi đã góp 10%, bạn ok không ?

- Thứ 2 là giá bán của chúng tôi luôn nằm ở mức giá cao nhất nam bộ, không thua vườn nào về giá khi lái buôn thương lượng. Hiện tại chúng tôi đang bán 6.000 đ/kg, đa số những vườn đu đủ khác bán được với giá 5.000 đ/kg.
Vậy, giá bán chúng tôi cao hơn 20% so với những vườn khác là nhờ vào mã trái đẹp hơn, màu sắc trái đẹp hơn và những cái khác.

Vậy, chúng tôi đã đem về cho sự hợp tác của chúng ta thêm 20%, cộng với 10% chi phí giống thì tổng là 30% (chi phí đầu tư)những đóng góp của riêng chúng tôi.

- Thứ 3 là chi phí thuốc BVTV chúng tôi kiểm soát và chi trả. Chi phí này cũng phải chiếm từ 10% đến 20% tổng chi phí đầu tư trong vườn tùy theo vườn bệnh ít hay bệnh nhiều.

- Thứ 4 là việc huấn luyện cho bạn những kỹ năng để bạn thành công với cây đu đủ, những thứ mà không nơi nào có, những thứ mà bạn chưa bao giờ nghe ai đó nói đến.

- Thứ 5 là sự hướng dẫn tận tình phương thức chăm sóc vườn, chúng tôi luôn hướng bạn đến đúng nơi mà bạn muốn đến, đó là "thành công". Rõ ràng chúng tôi sẽ không để 1 kết quả bi quan xảy ra, khi mà bạn chưa nhìn thấy các vấn đề cần phải giải quyết thì chúng tôi đã la làng lên rồi.

- Thứ 6 là năng suất trong vườn. Khi có chúng tôi, năng suất trong vườn từ bằng cho đến cao hơn 400% so với bạn tự trồng.
Nếu bạn có kỹ thuật trồng tương đương chúng tôi thì đó là 1 điều rất tuyệt, còn trong trường hợp khả năng của bạn thấp hơn thì việc vườn đu đủ đầy trái từ trên xuống dưới cũng có 1 phần đóng góp của chúng tôi.

- Thứ 7 là tuổi thọ. Khi có chúng tôi, tuổi thọ vườn đu đủ từ bằng cho đến gấp đôi, hoặc thậm chí gấp 3 lần so với bạn tự trồng. Đây cũng là 1 sự đóng góp của chúng tôi.

Thường thì tuổi thọ trung bình 1 vườn đu đủ của việt nam là 10 tháng tuổi kể từ khi trồng. Nếu vườn đu đủ của bạn được 2 năm mới tàn vườn thì năm thứ 2 chi phí sẽ thấp xuống vì không phải bỏ tiền túi ra tái đầu tư nên lợi nhuận thì tăng lên. Đây cũng góp phần tăng năng suất trong vườn lên hơn những vườn nông dân tự trồng.

Và cuối cùng: giống đu đủ. Đây là 1 quan trọng, tôi khá chắc.

Sư phụ tôi sau 40 năm trồng đu đủ đã lai tạo ra 1 loại giống đu đủ huyền bí có tên là "giống đu đủ A Cón".
Thế mạnh của giống này đó là trong trường hợp bạn cung cấp dinh dưỡng phù hợp, ngoài ngọt lịm ra, chúng còn được nhiều chủ shop trái cây khen ngợi về độ Thanh và Mát khi ăn.

Rõ ràng, không phải tự nhiên nó được lái buôn ra giá cao nhất miền nam, mà có 1 cái gì đó, 1 cái mà người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Khi đưa giống ra cho bạn, chúng tôi đã xử lý chúng để:
1. Tăng khả năng kháng bệnh mạnh hơn giống chưa xử lý gấp nhiều lần. Khi vườn ít bệnh thì bạn ít tốn chi phí nhân công phun thuốc, chúng tôi thì ít tốn tiền thuốc BVTV và người tiêu dùng thì không phải bị ung thư khi ăn đu đủ của chúng ta.

2. Thân to hơn giống chưa xử lý từ 50% đến gấp đôi so với giống chưa xử lý.
Gió sẽ khó quật ngã chúng hơn và chỉ mỗi việc này cũng giúp tăng thêm 30% năng suất.

3. Khi cây đu đủ ít bệnh thì tuổi thọ sẽ tăng và năng suất cũng sẽ tăng 30%. Tôi khá chắc.

Bạn hãy hình dung vườn đu đủ cũng giống như xã hội loài người, 1 xã hội mà mọi người luôn khỏe mạnh, không bệnh tật, được ăn uống và giải trí đầy đủ thì xã hội ấy sẽ có tuổi thọ cao.

Còn xã hội cứ dịch cúm H5N1, dịch sốt rét, dịch này dịch kia thì rõ là không ổn. Tôi nghĩ thế.

Việc bạn hợp tác với chúng tôi thì rủi ro thua lỗ từ việc đầu tư vào nông nghiệp sẽ thấp xuống. Tôi chắc là bạn sẽ thích nhìn vườn đu đủ trái nùi nùi - từ dưới lên trên cả mét trái và đó sẽ là 1 vụ mùa bội thu.

Riêng bản thân chúng tôi thì chúng tôi cũng không muốn hợp tác với bạn trong 1 năm, mà là 10 năm, 20 năm hoặc hơn nữa. Việc hợp tác thành công sẽ làm cho bạn hài lòng với kết quả cũng như thu nhập thì bạn sẽ tiếp tục hợp tác với chúng tôi thôi, chúng tôi cũng y chang như vậy. Chứ hợp tác mà mới 1 năm đã cãi lộn um xùm ì xèo thì tốt nhất chúng ta đừng gặp nhau để không phải làm khổ nhau.

Vậy, nếu việc hợp tác được diễn ra thì chúng tôi làm những gì ?
Chúng tôi góp 1 phần chi phí cho vườn của bạn, có trách nhiệm huấn luyện và hướng dẫn bạn đi đến thành công, góp phần nâng cao sản lượng, tuổi thọ, phẩm chất, mẫu mã, màu sắc và sự an toàn của vườn bạn. Vậy, bạn có vui lòng chia sẽ với chúng tôi 30% doanh thu không ?

Chúng tôi không đi ăn 1 mình, bởi vì ăn 1 mình không có no. Còn bạn, nếu bạn muốn đi ăn 1 mình bạn phải biết:
1. Thị trường
2. Các kỹ năng trồng và chăm đu đủ
3. Am hiểu các loại côn trùng.
4. Am hiểu các phương pháp diệt côn trùng và biết phương pháp nào là hiệu quả nhất.
5. Am hiểu các loại bệnh trên cây đu đủ.
6. Am hiểu các phương pháp trị bệnh và biết phương pháp nào là hiệu quả nhất trên cây đu đủ.
7. Am hiểu và sử dụng các dụng cụ lao động cần thiết để trồng và chăm đu đủ.
8. Quản lý tiến độ
9. Quản lý dịch bệnh
10. Quản lý chi phí
11. Quản lý nhân sự
12. Am hiểu thời tiết
13. Am hiểu chất đất ở vườn bạn
14. Am hiểu quy trình sinh trưởng và phát triễn của cây đu đủ và biết các phương pháp hạn chế các vấn đề rủi ro 1 cách hiệu quả
15. Am hiểu và sử dụng thành thạo các loại phâm bón trên thị trường.
...
Đây là 1 chương trình "kết nối nhà nông trồng đu đủ việt nam" do nhóm chúng tôi khởi xướng. Chúng tôi là những nông dân chuyên về đu đủ chuyên canh.

Chương trình được triễn khai ở 2 khu vực là Đông Nam Bộ và Miền Bắc. Bởi 2 nơi này chúng tôi kiểm soát gần như hoàn toàn mọi rủi ro.

Còn các khu vực khác chúng tôi gặp phải vài rủi ro mà trước mắt là chúng tôi vẫn chưa có biện pháp khắc chế hiệu quả, nên mức độ rủi ro sẽ cao hơn bình thường. Sẽ có những phương thức hợp tác khác thích hợp hơn.

Nói dài quá cũng không hay, chỉ làm cho bạn đọc thấy mệt. Bạn đã đọc đến đây thì bạn cũng cừ thật, cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hãy gọi 0934680168
hoặc email: suongsamvadudu@gmail.com
hoặc facebook: suongsamvadudu@gmail.com

Thân !

Haclong !

P/s: mệt quá ...
đã là hợp tác tức là 2 bên cùng có lợi, lợi ích chia nhau ở trên đã nói rồi, thế còn cái bất lợi như : thiên tai, lủ lụt hạn hán, dịch bệnh... cả vườn chết trắng thì làm sao? bên A bên B mỗi bên sẽ chịu bao nhiu % thiệt hại? nghe no giống như 1 cái bài PR tự sướng ta là số 1 quá
 
Đu đủ cảnh mình không thạo lắm, nó khác so với cây lấy quả thương phẩm về kỹ thuật tạo cây.
bạn có thể chia sẻ với mình về chất đất nào tốt để trông cây, các bệnh mà cây thường gặp, cách phòng tránh và điều trị, đặc biệt là mấy loại bệnh do virut được không?
 
56a39ed6d3d1e.jpg

(Tấm ảnh chụp thực tế A Cón tại vườn đu đủ của haclong! 7 tháng tuổi)

Chào agriviet !
Chào cả làng !

Tôi là haclong !
Tôi muốn hỏi bạn: bạn muốn lợi nhuận bao nhiêu trong 12 tháng cho mỗi hecta của bạn ?

2015 là 1 năm sóng gió cho ngành nông nghiệp, thời tiết thì khó lường và đôi lúc rất khắc nghiệt. Còn giá cả thì đa số nông sản rất bấp bên (có lẽ chương trình chống lạm phát của chính phủ đạt được những kết quả nào đó)

Nên cuộc sống của những nông dân khá khó khăn dù đã rất vất vả.

Còn riêng cây đu đủ thì khác 1 xíu, đó là có người nghèo đi vì đu đủ nhưng cũng có người giàu lên nhờ đu đủ. Thực tế là vậy.

Hôm nay, tôi viết những dòng chữ này với mong muốn có nhiều nông dân sẽ kiếm được nhiều tiền từ cây đu đủ chứ tôi không muốn nhìn thấy những nông dân mất tiền vì cây đu đủ sau bao công sức và tiền của đã bỏ ra trong 1 năm dài.

1 thời gian dài ăn nằm với cây đu đủ, tôi đã đi nhiều nơi và nói chuyện với nhiều chủ vườn đu đủ nhằm mục đích hiểu hơn về quy trình sinh trưởng và phát triễn của cây đu đủ. Và tôi đã nghe được những tâm tình rất thật của những chủ vườn ấy.

Tôi đã quên họ đã nói những gì rồi, nhưng tôi thấy những cây đu đủ đầy bệnh hoạn, ốm yếu và buồn bã trong vườn.

Tôi là 1 người trồng đu đủ cũng bình thường, không nhiều bất thường. Nhưng tôi tin nhóm của tôi là 1 nhóm trồng đu đủ rất giỏi và giỏi nhất là những người ít nói đứng phía sau lưng tôi đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc kiểm soát mọi thứ trong vườn.

Cây đu đủ là cây dễ trồng nếu chỉ trồng lẻ tẻ vài cây, nhưng nó là cây khó trồng khi lên thành vườn chuyên canh đu đủ. Đây là chắc chắc !

Ở Việt Nam có những nông dân rất giỏi với cây đu đủ chứ không chỉ có chúng tôi, những người cứ đánh là thắng. Và tôi muốn bạn cũng giống như họ, không làm thì thôi - còn khi đã làm thì phải "thắng" !

Nếu bạn không tự tin với cây đu đủ, hãy bắt tay với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác 1 cách toàn diện với mọi nông dân xoay quanh cây đu đủ nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận cho cả 2 bên 1 cách bền vững và an toàn.

Và phương thức hợp tác như sau: "Chúng tôi chịu trách nhiệm cung ứng giống và thuốc BVTV, ngoài ra còn huấn luyện và hướng dẫn nông dân kỹ thuật chăm sóc vườn đu đủ".

Còn nông dân thì lo phần đất, nhân công, thiết bị, chăm sóc, phân bón, .... túm lại là những gì còn lại ngoài những gì chúng tôi đã chịu trách nhiệm.

Đó là trách nhiệm, còn về quyền lợi thì chủ vườn 7 phần doanh thu - chúng tôi 3 phần (tổng 10 phần thu).

Tiền không nằm trong túi bạn, cũng không nằm trong túi tôi mà tiền nằm ngoài đường. Tôi và bạn cùng ra đường để kiếm tiền.

Tôi muốn giải thích vì những lý do gì mà chúng tôi yêu cầu 30% doanh thu nhé:
- Thứ nhất là chi phí giống thường chiếm 10% chi phí đầu tư canh tác. Muốn sản phẩm có giá bán cao thì chúng ta cần phải có giống tốt. Nếu bạn tìm giống rẻ tiền thì sau khi bỏ ra 90% chi phí chăm sóc bạn sẽ được lái cho 1 cái giá rất thấp.
Vậy là chúng tôi đã góp 10%, bạn ok không ?

- Thứ 2 là giá bán của chúng tôi luôn nằm ở mức giá cao nhất nam bộ, không thua vườn nào về giá khi lái buôn thương lượng. Hiện tại chúng tôi đang bán 6.000 đ/kg, đa số những vườn đu đủ khác bán được với giá 5.000 đ/kg.
Vậy, giá bán chúng tôi cao hơn 20% so với những vườn khác là nhờ vào mã trái đẹp hơn, màu sắc trái đẹp hơn và những cái khác.

Vậy, chúng tôi đã đem về cho sự hợp tác của chúng ta thêm 20%, cộng với 10% chi phí giống thì tổng là 30% (chi phí đầu tư)những đóng góp của riêng chúng tôi.

- Thứ 3 là chi phí thuốc BVTV chúng tôi kiểm soát và chi trả. Chi phí này cũng phải chiếm từ 10% đến 20% tổng chi phí đầu tư trong vườn tùy theo vườn bệnh ít hay bệnh nhiều.

- Thứ 4 là việc huấn luyện cho bạn những kỹ năng để bạn thành công với cây đu đủ, những thứ mà không nơi nào có, những thứ mà bạn chưa bao giờ nghe ai đó nói đến.

- Thứ 5 là sự hướng dẫn tận tình phương thức chăm sóc vườn, chúng tôi luôn hướng bạn đến đúng nơi mà bạn muốn đến, đó là "thành công". Rõ ràng chúng tôi sẽ không để 1 kết quả bi quan xảy ra, khi mà bạn chưa nhìn thấy các vấn đề cần phải giải quyết thì chúng tôi đã la làng lên rồi.

- Thứ 6 là năng suất trong vườn. Khi có chúng tôi, năng suất trong vườn từ bằng cho đến cao hơn 400% so với bạn tự trồng.
Nếu bạn có kỹ thuật trồng tương đương chúng tôi thì đó là 1 điều rất tuyệt, còn trong trường hợp khả năng của bạn thấp hơn thì việc vườn đu đủ đầy trái từ trên xuống dưới cũng có 1 phần đóng góp của chúng tôi.

- Thứ 7 là tuổi thọ. Khi có chúng tôi, tuổi thọ vườn đu đủ từ bằng cho đến gấp đôi, hoặc thậm chí gấp 3 lần so với bạn tự trồng. Đây cũng là 1 sự đóng góp của chúng tôi.

Thường thì tuổi thọ trung bình 1 vườn đu đủ của việt nam là 10 tháng tuổi kể từ khi trồng. Nếu vườn đu đủ của bạn được 2 năm mới tàn vườn thì năm thứ 2 chi phí sẽ thấp xuống vì không phải bỏ tiền túi ra tái đầu tư nên lợi nhuận thì tăng lên. Đây cũng góp phần tăng năng suất trong vườn lên hơn những vườn nông dân tự trồng.

Và cuối cùng: giống đu đủ. Đây là 1 quan trọng, tôi khá chắc.

Sư phụ tôi sau 40 năm trồng đu đủ đã lai tạo ra 1 loại giống đu đủ huyền bí có tên là "giống đu đủ A Cón".
Thế mạnh của giống này đó là trong trường hợp bạn cung cấp dinh dưỡng phù hợp, ngoài ngọt lịm ra, chúng còn được nhiều chủ shop trái cây khen ngợi về độ Thanh và Mát khi ăn.

Rõ ràng, không phải tự nhiên nó được lái buôn ra giá cao nhất miền nam, mà có 1 cái gì đó, 1 cái mà người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Khi đưa giống ra cho bạn, chúng tôi đã xử lý chúng để:
1. Tăng khả năng kháng bệnh mạnh hơn giống chưa xử lý gấp nhiều lần. Khi vườn ít bệnh thì bạn ít tốn chi phí nhân công phun thuốc, chúng tôi thì ít tốn tiền thuốc BVTV và người tiêu dùng thì không phải bị ung thư khi ăn đu đủ của chúng ta.

2. Thân to hơn giống chưa xử lý từ 50% đến gấp đôi so với giống chưa xử lý.
Gió sẽ khó quật ngã chúng hơn và chỉ mỗi việc này cũng giúp tăng thêm 30% năng suất.

3. Khi cây đu đủ ít bệnh thì tuổi thọ sẽ tăng và năng suất cũng sẽ tăng 30%. Tôi khá chắc.

Bạn hãy hình dung vườn đu đủ cũng giống như xã hội loài người, 1 xã hội mà mọi người luôn khỏe mạnh, không bệnh tật, được ăn uống và giải trí đầy đủ thì xã hội ấy sẽ có tuổi thọ cao.

Còn xã hội cứ dịch cúm H5N1, dịch sốt rét, dịch này dịch kia thì rõ là không ổn. Tôi nghĩ thế.

Việc bạn hợp tác với chúng tôi thì rủi ro thua lỗ từ việc đầu tư vào nông nghiệp sẽ thấp xuống. Tôi chắc là bạn sẽ thích nhìn vườn đu đủ trái nùi nùi - từ dưới lên trên cả mét trái và đó sẽ là 1 vụ mùa bội thu.

Riêng bản thân chúng tôi thì chúng tôi cũng không muốn hợp tác với bạn trong 1 năm, mà là 10 năm, 20 năm hoặc hơn nữa. Việc hợp tác thành công sẽ làm cho bạn hài lòng với kết quả cũng như thu nhập thì bạn sẽ tiếp tục hợp tác với chúng tôi thôi, chúng tôi cũng y chang như vậy. Chứ hợp tác mà mới 1 năm đã cãi lộn um xùm ì xèo thì tốt nhất chúng ta đừng gặp nhau để không phải làm khổ nhau.

Vậy, nếu việc hợp tác được diễn ra thì chúng tôi làm những gì ?
Chúng tôi góp 1 phần chi phí cho vườn của bạn, có trách nhiệm huấn luyện và hướng dẫn bạn đi đến thành công, góp phần nâng cao sản lượng, tuổi thọ, phẩm chất, mẫu mã, màu sắc và sự an toàn của vườn bạn. Vậy, bạn có vui lòng chia sẽ với chúng tôi 30% doanh thu không ?

Chúng tôi không đi ăn 1 mình, bởi vì ăn 1 mình không có no. Còn bạn, nếu bạn muốn đi ăn 1 mình bạn phải biết:
1. Thị trường
2. Các kỹ năng trồng và chăm đu đủ
3. Am hiểu các loại côn trùng.
4. Am hiểu các phương pháp diệt côn trùng và biết phương pháp nào là hiệu quả nhất.
5. Am hiểu các loại bệnh trên cây đu đủ.
6. Am hiểu các phương pháp trị bệnh và biết phương pháp nào là hiệu quả nhất trên cây đu đủ.
7. Am hiểu và sử dụng các dụng cụ lao động cần thiết để trồng và chăm đu đủ.
8. Quản lý tiến độ
9. Quản lý dịch bệnh
10. Quản lý chi phí
11. Quản lý nhân sự
12. Am hiểu thời tiết
13. Am hiểu chất đất ở vườn bạn
14. Am hiểu quy trình sinh trưởng và phát triễn của cây đu đủ và biết các phương pháp hạn chế các vấn đề rủi ro 1 cách hiệu quả
15. Am hiểu và sử dụng thành thạo các loại phâm bón trên thị trường.
...
Đây là 1 chương trình "kết nối nhà nông trồng đu đủ việt nam" do nhóm chúng tôi khởi xướng. Chúng tôi là những nông dân chuyên về đu đủ chuyên canh.

Chương trình được triễn khai ở 2 khu vực là Đông Nam Bộ và Miền Bắc. Bởi 2 nơi này chúng tôi kiểm soát gần như hoàn toàn mọi rủi ro.

Còn các khu vực khác chúng tôi gặp phải vài rủi ro mà trước mắt là chúng tôi vẫn chưa có biện pháp khắc chế hiệu quả, nên mức độ rủi ro sẽ cao hơn bình thường. Sẽ có những phương thức hợp tác khác thích hợp hơn.

Nói dài quá cũng không hay, chỉ làm cho bạn đọc thấy mệt. Bạn đã đọc đến đây thì bạn cũng cừ thật, cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hãy gọi 0934680168
hoặc email: suongsamvadudu@gmail.com
hoặc facebook: suongsamvadudu@gmail.com

Thân !

Haclong !

P/s: mệt quá ...
Nói thì nghe ngon lắm nhưng khi thị trường đu đủ đống băng thì mấy bác lên trời tìm bác hắc long nha
Tụi mình triễn khai dự án tại 2 miền ở Việt Nam:
1. Miền đông nam bộ
2. Miền bắc

Bạn nên cân nhắc về mục tiêu hợp tác: lấy kinh nghiệm và kỹ thuật của tụi mình
Hay
Là lấy tiền ở ngoài đường ?

Đừng lấy tài sản của bạn và tôi ra quy đổi đế lấy kinh nghiệm nhé, chết cả đám đấy !
Nói thì nghe ngon đấy.nhưng tới lúc đủ đủ k ai mua thì lên trời kiếm bác hắc long nha. Ở quê tôi họp tác trồng dưa hấu giờ 1000 /1kg . Mấy anh kia trốn hết còn bác nông dân ngồi khóc hu hu sợ lắm rồi mấy bác ơi . trồng lúa lở k ai mua để giành mà ăn.thử hỏi 1 ha trồng đu đủ k ai mua để giành ăn được k
 
Nói thì nghe ngon lắm nhưng khi thị trường đu đủ đống băng thì mấy bác lên trời tìm bác hắc long nha

Nói thì nghe ngon đấy.nhưng tới lúc đủ đủ k ai mua thì lên trời kiếm bác hắc long nha. Ở quê tôi họp tác trồng dưa hấu giờ 1000 /1kg . Mấy anh kia trốn hết còn bác nông dân ngồi khóc hu hu sợ lắm rồi mấy bác ơi . trồng lúa lở k ai mua để giành mà ăn.thử hỏi 1 ha trồng đu đủ k ai mua để giành ăn được k
Phơi khô làm mắm, kho cá ăn dần dần thím
 


Back
Top