Chào bạn,
Nhà mình cũng trồng được khoảng gần 50 cây mận An Phước, bán được 2 mùa rồi. Kỹ thuật chăm sóc cũng không khó lắm.
Khi cây mận còn nhỏ, cần tưới nước thường xuyên, khoảng 1 tháng bón phân 1 lần (cân đối NPK, tôi trộn 1 kg NPK 20-20-20 với 1 kg DAP), cho mỗi cây một nhúm thôi, tốt nhất là pha vào nước rồi tưới, sau vài giờ tưới xả lại bằng nước. Khi cây nhú đọt non (lá màu tím) nhớ phun thuốc trừ sâu và trừ bệnh, cách 1 tuần phun 1 lần, phun khoảng 2-3 lần đến khi lá chuyền sang xanh nhạt thì thôi.
Khi cây phát triển càng lớn thì lượng phân bón tăng lên dần, số lần bón cũng giảm dần (1,5 tháng đến 2 tháng bón 1 lần. Duy trì tưới nước nếu trời không mưa.
Khoảng 1 năm sau, cây sẽ ra hoa (cho trái chiếng), lúc cây ra hoa cũng cần phun thuốc phòng trừ sâu bệnh giống như lúc ra đọt non (lúc này để ngừa sâu đục trái và bệnh thối trái), tránh phun thuốc lúc bung nhụy. Sau khi thấy trái đậu (bằng nón tay trỏ) thì ngưng phun thuốc, khoảng 3 tuần sau phun trở lại 1 lần. Lúc này bạn cũng có thể tỉa bỏ bớt nếu thấy đậu trái nhiều quá. Nếu có điều kiện bạn hãy dùng túi nylon để bao trái phòng ngừa ruồi đục trái. Khi trái lớn bạn dùng dây nylon cột gióng các cành lên, không để trái tiếp xúc mặt đất vì trái thì nặng, cành thì rất yếu, dễ bị gãy nhánh (gây thất thu).
Trong giai đoạn trái mận phát triển nên cung cấp đầy đủ nước cho trái mau lớn nhưng không được dư nước, mận sẽ bị thối và rụng nhiều.
Khi trái mận chuyển sang màu đỏ đậm là có thể tu hoạch. Việc thu hoạch chia thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 4-5 ngày, có khi cách tuần đến khi nào hết thì thôi.
Sau khi thu hoạch hết trái, cắt tỉa bỏ cánh chết, cành bị bệnh và ngưng tưới nước khoảng 2 tuần, sau đó bón phân trở lại (chủ yếu là urea với DAP) và tưới nước đến khi ra đọt non, chăm sóc trở lại như đầu chu kỳ.