Khi Lá CHUỐI lên ngôi

Từ hình ảnh một siêu thị ở Thái Lan dùng lá chuối để gói rau củ quả , thì mới đây , hành động đẹp này đã lan rộng sang Việt nam , điển hình là một loạt các siêu thị lớn ở Việt Nam như Co.opmart , BigC , Lottemart , ....... đều bắt đầu áp dụng hình thức gói hàng thân thiện với môi trường này .
56502809_1133190313535422_3729634778190708736_n.jpg

Những bó rau xanh mướt được gói bằng lá chuối , nhìn vào rất mát mắt , bó rau có vẻ tươi hơn và ngon hơn và trên tất cả là bảo vệ môi trường đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng do rác thải nhựa mà bọc Nilong chiếm 1 phần không nhỏ trong đó . Cái hình thức gói rau quê mùa , mà tưởng chừng đã mất đi hay chỉ áp dụng cho các vùng quê nghèo thì nay lại thịnh hành và trở thành 1 trào lưu mới , được đông đảo người dân hưởng ứng và ủng hộ .
Thiết nghỉ ngày xưa , nông dân mình trồng chuối chỉ để ăn quả , ăn bắp chuối ( hoa chuối ) , thân chuối non thì làm gỏi ( nộm ) , thi thoảng thì dùng lá chuối gói bánh tét , bánh ít ............. trong ký ức của 1 đứa con nhà nông lớn lên ở miền tây như Tui thì chỉ có thế , chuối mọc đầy vườn , nhưng khi thu hoạch quầy chuối thì phải chặt bỏ cả cây , từ thân đến lá , thấy tiếc quá .
Nay lá chuối đã về đúng giá trị của nó , đã có đất dụng võ mà thiết nghĩ trong tương lai có lẽ sẽ còn vươn cao vươn xa hơn nữa . Ở quê Tui lá chuối rẻ lắm , có khi còn bỏ đi , chẳng ai xài , cơ mà giờ chắc Tui phải trồng thêm 1 ít , làm cái vườn rộng ra , biết đâu là cơ hội .
Nhưng dù sao thì cũng vui , cũng mừng vì con người đã tìm về thiên nhiên , đã biết bảo vệ , đã biết trân quí , sử dụng những gì có sẵn thay vì bỏ đi , hoang phí như trước .
 

Quảng cáo

Top