kĩ thuật ấp trứng gà,và cách soi trứng

  • Thread starter nguyenhanh2006_hn
  • Ngày gửi
Tôi muốn ấp trứng gà bằng lò ấp tự chế.trong quá trình ấp,bao nhiêu ngày thì soi trứng được ? dấu hiệu quả trứng nở được ?cách vệ sinh trứng trước khi ấp? bác nào biết cho xin ít kinh nghiệm,xin cám ơn nhiều;;;;)

Thời gian để ấp trứng vịt là 28 ngày, ấp trứng ngan( vịt xiêm), ngỗng là 30 ngày, trứng cút là 17 ngày, trứng đà điểu là 43 ngày, trứng gà là 21 ngày. Tuy vậy có thể dao động: trứng nhỏ nỏ trước từ 5-10 giờ, trứng to nở muộn hơn so với quy định 5-10 giờ. Từ đặc điểm này, nếu có điều kiện cần phân loại trứng có khối lượng to , nhỏ khác nhau cho vào cúng khay để dễ theo dõi trứng nỏ tập trung, cùng lúc. Không nên áp chung các loại trứng gia cầm khác loài trong cùng một lò vì chế độ nhiệt của mỗi loài là khác nhau.

trung%20ga.jpg
 


Tôi đồng ý với bác anhmytran, trứng lộn cũng chia làm nhiều loại, loại một đúng như bác nói, nếu không muốn bán, ấp tiếp sẽ nỡ ra con. Loại này ăn ngon phải biết ^^.
Còn việc lội nước, nếu trong quá trình ấp độ ẩm đủ rồi thì không cần cho lội làm gì. gà vẫn nỡ bình thường và khỏe mạnh. Thao tác này do từ xưa truyền lại, khi đó kỹ thuật ấp còn chút ít khiếm khuyết nên cần cho lội nước để nâng cao mức an toàn.
Và cũng có người nói vui như thế này, mọi người cùng góp ý kiến nhé. Việc cho lội nước để tìm ra trứng ung để...phục vụ cho mấy ông nhậu. ^^. KHông biêt có chính xác không mấy bác nhỉ.?!
 


Theo tôi nghĩ, trứng chìm thì bầu hơi đã hết thì gà sao sống được.
Thì trứng ung là trứng chìm đó, => đem luộc lên nhậu.
anhmytran lấy trứng loại 1 ở đâu mà ăn? Nếu anh mua sao anh biết trứng loại 1?
Theo tôi biết thì khi soi trứng, người ta sẽ loại ra những trứng mà con đã chết, hoặc yếu từ đó đem bán trứng lộn.
Theo hoangkhang thì ấp được bao nhiêu ngày thì gọi là trứng loại 1?
 
Theo tôi nghĩ, trứng chìm thì bầu hơi đã hết thì gà sao sống được.
Thì trứng ung là trứng chìm đó, => đem luộc lên nhậu.
anhmytran lấy trứng loại 1 ở đâu mà ăn? Nếu anh mua sao anh biết trứng loại 1?
Theo tôi biết thì khi soi trứng, người ta sẽ loại ra những trứng mà con đã chết, hoặc yếu từ đó đem bán trứng lộn.
Theo hoangkhang thì ấp được bao nhiêu ngày thì gọi là trứng loại 1?
Anh cứ hỏi khó nhau. Trứng loại một theo tôi là loại trứng còn 3-4 ngày nữa thì nở và vào tận lò lựa ra trong máy ấp. Cái đó là tiêu chuẩn cho người thích ăn con to, còn muốn con nhỏ và lòng đỏ to thì có thể mua trứng sớm hơn. Trứng loại 1 to,vỏ xanh rất đẹp thường gấp 2 đến gấp 3 trứng gà. Xếp loại 1 2 hay 3 chẳng qua là một cách gọi để đánh giá phẩm chất trứng khi chọn bán cho người tiêu dùng. Loại 1 hay nói đúng hơn là loại trứng có trọng lượng to, còn tươi vỏ không rạng nứt.
Nói như vậy không biết còn thiếu gì không anh cantruong?
Còn việc trứng chìm mà vẫn nỡ tốt, thật chí ra con to khỏe thì chỉ những người đã thực sự ấp trứng có kinh nghiệm trong mộit khoảng tg dài mới nhận ra điều này. Vì lâu lâu mới co trường hợp này xãy ra. Mình thì ấp trứng hơn 3 năm nay rồi, trường hợp lội ngầm cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay ngón chân cộng lại mà thôi.
 
Last edited by a moderator:
Tôi ăn trứng gà lộn của mình ấp, soi, thì biết trứng ung
hay trứng lộn. Các trứng gà lộn của nhà tôi đều tốt cả.
Đương nhiên, từ khi trứng lộn đến lúc nở, cũng có một tỷ
lệ con chết rất thấp nữa, và điều này không thể biết chắc
được. Vậy thì điều này tôi nói không được có lý lắm.
*
Còn trứng vịt lộn, tôi cũng lấy từ người bà con ấp trứng
vịt cho. Người ta cũng soi, và loại bỏ trứng ung, còn
trứng lộn của họ cũng tốt, đều nở thành con hết.
*
Người ta bán trứng vịt lộn khi số trứng lộn quá nhiều hơn
số vịt con sẽ bán theo hợp đồng. Trứng đó bán giá cao hơn
giá trứng vịt lộn sau khi trứng đã nở 2 ngày. Những trứng
nở ngày thứ 3 thì bán rất rẻ, và vẫn tiếp tục nở nếu chưa
kịp bán, và người mua về chưa kịp luộc. Theo hợp đồng, số
vịt phải giao đúng ngày, đúng số lượng. Vì thế số trứng lộn
phải nhiều, và phải bán với giá thấp để đảm bảo hợp đồng.
Dù sao, trứng lộn trước ngày nở vẫn tốt hơn những ngày tiếp
tục ấp sau đó, và có thể chắc chắn gọi chúng là loại 1.
Kể cả trứng lộn loại 1 và loại 2, mỗi khi bán cả thúng hàng
mấy trăm quả, chứ không chỉ vài chục quả đâu. Thời ấy cách
đây cả nửa thế kỷ rồi, làm gì có máy ấp trứng, mà chỉ có
lò ấp trứng thôi. Nghe nói họ rang thóc lên cho ấm mà ủ
trứng. Thóc rang mấy lượt thì không xài được tốt nữa, và
cho vịt ăn.
*
Làm ăn như thế, tỷ số con sống trong trứng vịt lộn rất cao.
Nếu họ không có tự tin vào số con sống trong trứng ấp của
họ, thì họ đã không làm nghề ấp trứng vịt. Thông thường,
người làm nghề ấp trứng vịt thì có bà con làm nghề nuôi vịt.
*
Còn trứng lộn theo cách thả vào nước, thì không thấy người
ấp hàng nghìn trứng vịt làm bao giờ, nên họ cũng không biết
trứng lộn chìm nổi ra sao. Vì thế 2 loại trứng lộn này không
phải là cùng một loại để so sánh.
*
 
hi hi.
Cám ơn hoangkhang!
Hồi nhỏ tôi được mẹ tôi mua trứng vịt lộn cho ăn, khi ấy tôi thấy mẹ tôi hay đưa trứng lên cái đèn dầu soi, trứng còn non thì ăn mới ngon, có nghĩa là trứng khoảng 12 - 14 ngày.
Còn trứng để gần nở thì con đã hình thành đầy đủ, tôi không thích ăn loại này lắm.
 
hi hi.
Cám ơn hoangkhang!
Hồi nhỏ tôi được mẹ tôi mua trứng vịt lộn cho ăn, khi ấy tôi thấy mẹ tôi hay đưa trứng lên cái đèn dầu soi, trứng còn non thì ăn mới ngon, có nghĩa là trứng khoảng 12 - 14 ngày.
Còn trứng để gần nở thì con đã hình thành đầy đủ, tôi không thích ăn loại này lắm.
Cái này lại tùy thuộc vào sở thích của từng người rồi, em thì lại thích ăn trứng gần nở đặc biệt khi đập ra mà có lông vặt đi chấm muối chanh ớt ăn mới ngon, em thích nhất là trứng gà bị đẹn không nở được luộc lên thì thôi rồi. Hì nói đây lại thấy thèm mấy cút rượu nếp ở quê mẹ ủ quá:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Topic này vui nhỉ? Từ phân biệt trứng chuyển sang ăn trứng lộn luôn nhỉ ? :D
 

hi hi.
Cám ơn hoangkhang!
Hồi nhỏ tôi được mẹ tôi mua trứng vịt lộn cho ăn, khi ấy tôi thấy mẹ tôi hay đưa trứng lên cái đèn dầu soi, trứng còn non thì ăn mới ngon, có nghĩa là trứng khoảng 12 - 14 ngày.
Còn trứng để gần nở thì con đã hình thành đầy đủ, tôi không thích ăn loại này lắm.
Hihi...tui thì thích ăn con lớn hơn bác cantruong ơi. Mỗi người một sỡ thích mà. CHít ..hơi lạc đề rồi đó nha. ^^
 
Bác nào cho em quy trình đảo trứng trong thời gian ấp trứng .xin cảm ơn
 
Bác nào cho em quy trình đảo trứng trong thời gian ấp trứng .xin cảm ơn

10 ngày đầu tiên bác cứ đảo trứng 5-7 lần/ngày sau 10 ngày thì 3-4 lần/ngày, trứng phía dưới đưa lên trên, trong đưa ra ngoài, sao cho trứng có nhiệt độ đều nhau chúc thành công. Giữ nhiệt độ trong pho 37,5-38 độ C và độ ẩm luôn đạt 65-70% là thích hợp. Chúc thành công
 
sao minh ko biet cach soi chuan chi minh voi co gi lien he minh 0906660213 minh cung can ban so ga da tet cho anh em nao co nhu cau
---------------
co nhieu loai ga sao minh gui hinh len ko duoc
---------------
Click vào BBcode copy và Paste vào khung soạn thảo
---------------
Click vào BBcode copy và Paste vào khung soạn thảo
 
Last edited by a moderator:
Nhà Mình Có Tự ấp Trứng Vịt Xiêm Nè
Ma Sao Khi Soi Trứng Thấy Bên Trong Có Nước,có Phôi Và Mạch Máu Rất Rõ
Như Vậy Là Sao
 
Quy trình đảo trứng ấp:
*
Trong tự nhiên, thì trứng nằm ngang . Gà mẹ thường xuyên đảo trứng
để trứng ở ngoài khỏi lạnh, trứng trong khỏi nóng .
*
Trong tủ ấp trứng, các trứng không bị nóng lạnh như khi mẹ ấp .
Tôi không rõ người ta đảo trứng thế nào, nhưng thấy nói trứng để
đứng thẳng, đầu to lên trên, thỉnh thoảng nghiêng qua nghiêng lại
chứ không nằm xuống, cũng không lộn đầu nhỏ lên . Tôi chưa được
coi tài liệu khoa học về trọng lực trái đất tác động lên trứng ấp,
cũng chưa được coi các thí nghiệm trứng ấp với các tư thế khác nhau
như nằm yên, nằm có xoay, đứng đầu nhỏ lên không nghiêng qua nghiêng
lại, và đứng đầu nhỏ lên có nghiêng qua nghiêng lại. Vì thế, cho
đến này, các thiết kế ấp trứng đầu to ở trên và nghiêng qua nghiêng
lại vẫn chỉ là làm theo để phòng hờ, chứ chưa chắc có căn cứ khoa
học, và chưa chắc đó là cách đảo trứng tốt nhất .
*
 
chào các bác
em mới làm làm thành viên
nhưng em rất thích nhà bác Hạnh có cái máy ấp tự chế
nếu bác cho em xem một tí được ko?
em thấy cách hướng dẫn của bác apc rất hay và đầy đủ
nhưng em thấy trứng gà nhà bác Hạnh ấp đến ngày thứ 23 mới nở là muộn đó,nên con nở ra rất yếu và tỉ lệ chết rất cao chủ yếu là do nhiệt độ phòng ấp nhỏ hơn 37 độ C.Bác nên điều chỉnh lại nhiêt độ
àh bác apc ơi bác gửi giúp em tài liệu về trứng của bác vào mail này cho em với nhé (dannhaque_nuoiheo@yahoo.com.vn)
em xin trân thành cảm ơn!
 
xin bà con vui lòng cho biết địa chỉ uy tình để mua linh kiện cho máy ấp trứng .trung bình giá giap động như thế nào .. ?
 
Chào Bác Giang!
Tôi muốn học hỏi kinh nghiệm của Bác về cách làm lò áp và các trang thiết bị
Số điện thoại củ của bác vẫn còn dùng chứ?
cảm ơn Bác
 
Last edited by a moderator:


Back
Top