Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc

  • Thread starter Kim_Giáp
  • Ngày gửi
Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc hiện có rất nhiều trang web công khai cách thức làm trứng gà giả với giá thành thấp và công nghệ cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu chủ yếu để làm trứng gà giả là muối alginate. Loại muối này rất rẻ, chỉ có giá 42 USD cho 6,5kg, có thể sản xuất đến 150 kg trứng giả. Cộng với nhiều nguyên liệu khác như canxi oxit (CaO - vôi tôi), màu thực phẩm… 1kg trứng giả chỉ có giá khoảng 0,55 nhân dân tệ (hơn 1.000 đồng).
Để làm lòng trắng trứng giả, chỉ cần cho muốn alginate vào nước và khuấy đều sẽ cho ra một dung dịch trắng có độ dính y hệt lòng trắng trứng gà thật. Sau đó, lấy một phần lòng trắng vừa tạo được, cho thêm màu thực phẩm vàng để làm ra hỗn hợp làm lòng đỏ.
Hỗn hợp “lòng đỏ” được đưa vào khuôn có kích thước bằng lòng đỏ thật và sau đó nhúng thật nhanh vào nước vôi để định hình. Mặt ngoài của “lòng đỏ” sẽ có một màng trong suốt y như thật.
Đem “lòng đỏ” bỏ vào trong “lòng trắng” sẽ được một quả trứng giả. Bước cuối cùng là nhúng hỗn hợp này vào canxi carbonat để tạo thành vỏ trứng.
Nếu ăn loại trứng giả này lâu dài sẽ dẫn đến mất trí nhớ và có thể gặp một vài vấn đề khác với não. Hình ảnh công nghệ làm trứng gà giả của Trung Quốc:
<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"><tbody><tr><td class="pBody">
t475036.jpg
Nguyên liệu làm trứng.
t475037.jpg

Pha dung dịch làm lòng đỏ trứng.
t475038.jpg

Trứng gà giả.
</td></tr><tr><td class="pBody">
t475039.jpg
Lòng trắng trứng gà giả.
t475040.jpg

Lòng đỏ trứng gà giả.
t475041.jpg

Một quả trứng gà giả.
</td></tr></tbody></table>Theo Vietnamnet
:eek:
Thật là ghê gớm quá đi!
 


quả nhiên là kinh khủng thật.
nhưng vân chưa bằng vụ nhập khẩu nội tạng lợn còn kinh khủng hơn các bác ạ.
anh em mình thì thiệt chỉ có mấy ông xuất nhập khâu là no thôi.
 


Ai nói đó là công nghệ làm trứng giả thì làm thử xem có được không?
---------------
Cũng khá bất ngờ với thông tin về cách thức làm trứng gà giả của Trung Quốc, ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết, không thể làm giả trứng gà sống nhưng với trứng gà chín thì không khó.
Cũng theo ông, nếu những quả trứng gà chín được làm giả rồi tuồn vào thị trường thì sẽ rất khó để nhận biết và quản lý.
“Trứng gà chín có thể đi theo nhiều con đường như bột, làm bánh kẹo, làm kem…, nên rất khó để phân biệt thật giả,” ông Giao lo ngại.

Vấn đề làm trừng gà chín là còn đáng quan tâm, chứ làm trứng gà chín thật thì có một giáo sư người Mỹ minh quên tên đã tuyên bố, nêu TQ làm được trứng gà giả giống y thật thì ông sẳn sàng mua với giá 100.000 USD/1 quả.;)
Khà khà! Ở đây chắc chắn là mọi người không quan tâm (và cũng không thể quan tâm) đến công nghệ làm trứng giả (dù chín hay sống) mà chỉ quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng thôi (trong đó có mình)!
Người còn chưa biết "giả - thật" nữa là trứng:D.
Đặc biệt là ở VN đã có ai THẤY - CẦM - ĂN thử trứng giả chưa, phổ biến cho mọi người cùng nhau chiêm ngưỡng::p.
 
Sao có nhiều vụ ghê vậy!

Chắc người tiêu dùng Việt Nam mình lãnh đủ hết.
 
Sao có nhiều vụ ghê vậy!

Chắc người tiêu dùng Việt Nam mình lãnh đủ hết.

Chắc chắn là chính chúng ta - hoặc mọi người xung quanh lãnh đủ. Những ngày gáip Tết gần đây - bà con hãy cẩn thận sử dụng các loại hàng hóa không có nhãn mát đang lưu hành tại thị trường - nhất là các mặt hàng tươi - sống, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo, mức .....
 
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%"><tbody><tr><td>Man made fake eggs sold in china dangerous if consumed<!---� google_ad_section_end �---></td><td align="right" valign="top" nowrap="nowrap">July 3rd, 2009</td></tr></tbody></table><table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%"><tbody><tr><td><!-- google_ad_section_start -->It's a well-known fact that, that Chinese can fake almost everything. Fake cellphones, DAPs and other devices are not something new, but eggs, it’s sick! Take a look after the break how they do that.

Beware u guys and gals!

During a recent raid on a wholesale centre in Guangzhou city, the capital of China 's Guangdong province, a large quantity of fake eggs was seized.

Their wholesale price is 0.15 yuan (S$0.03) each - half the price of a real egg.

Consumers have a hard time telling a genuine egg from a fake one. This is good news for unscrupulous entrepreneurs, who are even conducting three-day courses in the production of artificial eggs for less than S$150. A reporter with Hong Kong-based Chinese magazine East Week enrolled in one such course.

To create egg white, the instructor - a woman in her 20s - used assorted ingredients such as gelatin, an unknown powder, benzoic acid, coagulating material and even alum, which is normally used for industrial processes.

For egg yolk, some lemon-yellow colouring powder is mixed to a liquid and the concoction stirred. The liquid is then poured into a round-shaped plastic mould and mixed with so-called 'magic water', which contains calcium chloride.

This gives the 'yolk' a thin outer membrane, firming it up. The egg is then shaped with a mould. The shell is not forgotten. Paraffin wax and an unidentified white liquid are poured onto the fake egg, which is then left to dry.

The artificial egg can be fried sunny-side up or steamed. Although bubbles appear on the white of the egg, those who have tasted it say the fake stuff tastes very much like the real thing.

But experts warn of the danger of eating fake eggs. Not only do they not contain any nutrients, a Hong Kong Chinese University professor warned that long-term consumption of alum could cause dementia

fakeeggsfromchina.jpg

To make the egg white, various ingredients, including a powder and alum, are mixed together.

fakeeggsfromchina1.jpg

The 'yolk' is shaped in the round mould. 'Magic water' containing calcium chloride is used.

fakeeggsfromchina2.jpg

Hardy shells are formed by pouring paraffin wax and a liquid onto the egg, which are then left to dry.

man_made_fake_eggs_01.jpg


man_made_fake_eggs_02.jpg


man_made_fake_eggs_03.jpg


man_made_fake_eggs_04.jpg


man_made_fake_eggs_05.jpg


man_made_fake_eggs_06.jpg


man_made_fake_eggs_07.jpg


man_made_fake_eggs_08.jpg


man_made_fake_eggs_09.jpg


</td></tr></tbody></table>
 
::p::p::p phải nói thế nào đây tốt nhất gà bà con ta nuôi được cứ sử dụng là ok
 
Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc hiện có rất nhiều trang web công khai cách thức làm trứng gà giả với giá thành thấp và công nghệ cực kỳ đơn giản.

Thực ra mình nghĩ thì đây không phải là thực tế, vì xét về mặt khoa học mà nói thì để làm ra được một quả trừng gà giả thì chi phí không thấp chút nào, vì vậy nếu TQ làm như vậy thì ko kinh tế, chỉ có chăng là họ áp dụng công nghệ chiếu sáng để ép gà đã nhiều trứng hơn trong 1 ngày đêm theo kiểu chiếu sáng mà thôi, nên những trứng gà TQ tuy to nhưng có lòng đỏ rất nhỏ là do gà chưa có đủ thời gian để phục hồi, còn về trứng gà giả thì mình vẫn chưa tin.:wub:

Tui cũng nghĩ y như bạn. Trứng giả kiểu này chỉ có thể làm trong phòng thí nghiệm. SX đại trà thì chưa chắc chi phí đã thấp hơn trứng gà thật. Chú Chệch cho dù được tôn vinh là "vua của các loại hàng giả" nhưng khó có thể làm giả các sản phẩm sinh học với chi phí thấp được. Nếu ai học chuyên ngành hóa học thì sẽ hiểu rõ là làm 1 vỏ trứng giả y như thật là không dễ chút nào cho dù thành phần chính của vỏ trứng có khoảng 85% là carbonat canxi. Công nghệ này xét về tính khoa học thì khó muh khả thi được. Tui thì tin hoàn toàn vào cái việc gom gà chế rồi sơ chế lại bán qua VN hơn. Trung quốc chỉ có thể làm gian dối như vậy thôi.
 

em thấy trung quốc nhập hàng sang việt nam chẳng thấy cái gì tốt cả ,mà dùng hàng trung quuốc toàn bị ung thư và bị những bệnh chết người thôi mà không chết cũng có hại cho sau lày tốt nhất là người việt dùng hàng việt ''hàng việt nam chất lượng cao
 
Tẩy chay hàng CHina hay không đó là ý thích riêng của bà con. CÒn riêng tôi thì tôi nghĩ là : Nếu là một người Việt Nam yêu nước thì chúng ta nên sử dụng hàng VN.
 
Gia nhập WTO rồi các bác ah.Thương mại 2 chiều có ''xuất''thì phải có ''nhập'',mà nhập cái gì?chất lượng ra sao lại là chuyện của các doanh nghiệp.Nhiều bố doanh nghiệp to mồm là''VÌ LỢI ÍCH NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT''nhưng cái khẩu hiệu nghe sao nó đau cái màng nhỉ qua.Thường thì sự việc bị vỡ lở ra thì nhà báo,nhà đài mới nhảy vào cuộc phán ánh,nhưng phản ánh lúc này thì sự việc nó đã nghiêm trọng lắm rồi.
Giao thương hàng hóa 2 chiều nó giúp doanh nghiệp nước ta có nhiều kinh nghiệm học hỏi cũng như chuyên nghiệp hơn trong các khâu,đất nước sẽ giàu mạnh hơn khi có nhiều nguồn thuế từ các doanh nghiệp này.
Nhưng,nhà nước mà lỏng lẻo trong những vấn đề thanh tra,thanh quản thì khác gì ''mang con bỏ chợ đâu''.Những gì tai ta được nghe,mắt ta được thấy chỉ là 1/10 của tảng băng thôi các bác à.Tiếc là nông dân mình ko phải ai cũng có đủ điều kiện để tiếp cận được với tivi,sách báo,mạng internet,để có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết,nên thiệt thòi vẫn là nông dân nghèo.
BIẾT RỒI, KHỔ QUÁ NÓI MÃI.:1^:
 


Back
Top