Kinh nghiệm nuôi gà tần ở Ba vì

Phùng Sáu

Lữ khách
#1
chào anh chị em,mình mới nuoi gà tần cũng không có kinh nghiệm nhiều,ai có kinh nghiệm hay quy trình nuôi chia sẻ với mình ạ,mình xin cám ơn!
 

trinh huy

Thành viên mới
#2
Bạn mua giống gà ở đâu vậy? Giá thế nào?Mình cũng đang muốn mua vài trăm nuôi thử
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#3
Gà tần bây giờ thực tế chia ra 4, 5 giống :
Gà ai cập đực vằn
Gà ác
Gà hmong
Gà ai cập lai ác
gà ai cập lai hmong
Thì ai cập và ai cập lai chiểm 80% thị trường còn các giống thuần ác, hmong đều để đàn hậu bị đẻ ra giống lai khai thác thương phẩm hết. Nên bạn xác định 1 là mua giống đắt, chuẩn gà tần là ác, hmong rồi về nhân đàn, mất 1 năm mới có thương phẩm. 2 là mua ai cập, treo đầu dê bán thịt chó, vì ai cập vằn chân chì và da hơi xám. Ở Ba Vì có cái đầm gần suối Hai, cũng kha khá cá đấy, nếu nuôi bằng cá thì báo mình nhé, mình bao tiêu hết.
 

trinh huy

Thành viên mới
#4
Gà nuôi toàn bộ thức ăn bằng cá sao bạn? Bạn có thể cho mình biết cái lợi nhuận chi tiết được không dudo
[DOUBLEPOST=1473304958,1473304904][/DOUBLEPOST]À,cá tép chỗ mình khoảng 6-7k/kg
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#5
6 7 k/ kg là giá tương đối cao. Tuy nhiên từng vùng có thay đổi. B thích giá bao nhiêu/ con cũng chiều được. Tuy nhiên phải nuôi đúng quy trình vì nó đảm bảo đồng đều tuyệt đối và hao dưới 1%.
 

trinh huy

Thành viên mới
#6
Mình chưa nuôi, khu mình cũng chưa ai nuôi gà này bao giờ. Nếu có thể bạn giúp mình chi tiết
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#7
Dễ lắm, b nhắn tin cho mình đi.
[DOUBLEPOST=1473306685,1473305487][/DOUBLEPOST]Gà tần, nuôi từ 5 lạng tới 1 kg là thịt, thông thường là vỗ cám. Chỉ có điều mẫu mã càng xấu, không rõ gà thì người ăn không được trực tiếp mua mà tiêu thụ thẳng thông qua các cửa hàng ăn.
 

trinh huy

Thành viên mới
#8
Mình đang ở lục nam, bắc giang. Bạn có thể hạch toán chi phí giúp mình?
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#9
Tùy vào bạn thích chơi giống gì, còn làm giàu từ gà tần thì dễ nhất rồi. B muốn giá giống thấp cao, giá ra thấp cao như thế nào mình mới nói.
 

trinh huy

Thành viên mới
#10
Mình chưa biết giá thế nào, vì thế khu mình chưa ai nuôi nên mình định nuôi thử. Giá thấp nhất là bao nhiêu, gà loại nào vậy bạn
[DOUBLEPOST=1473307686,1473307613][/DOUBLEPOST]Bạn có thể cho mình giá gà trắng đi, vì trước ở miền Nam mình thấy họ bán gà này nhiều
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#11
Gi ống ác và hmong da xám đen, chân đen xì và đầu đen, mỏ mào đen. Tức là từ phần hầu trở xuống tới gần cẳng chân có màu xám đen còn đầu, cẳng chân đen xì xì. Còn khi nó có máu lai thì da sáng hơn và ai cập thì sáng hẳn và mào mặt đỏ.
Gà lai thì có nhiều đặc điểm nhận diện, dễ nhất là từ màu da tới sự bất thường ở màu ngón chân .
Rẻ nhất là b mua ai cập vằn đực, nuôi tới 7 8 lạng xuất cho quán ăn họ làm tần. Gi á giống rất rẻ, chỉ 2 triệu/1000 con đã tiêm HVT. Nhưng thường các trại họ nuôi cám mới chơi gà này để làm lãi. Còn cao cấp hơn là ai cập lai ác, lai hmong.
Còn chuẩn gà tần thì là ác đen, ác trắng đều 5 ngón. Còn hmong thuần chỉ 4 ngón hoặc 99% 4 ngón hoặc chân 4 chân 5 ngón.
Gi á gà hmong thường bán trên thị trường là 8k cho gà hmong lai cập, 11- 15k cho gà hmong 7/8 ( có máu ai cập ). và gần 50k cho gà thuần bản từ vùng cao.
Gi á gà ác thì 11k cho gà ác đen, 17k cho ác trắng. Và thay đổi theo phiên và thường bình ổn đi xuống.
Thông thường ít ai bán hmong thuần, ác thuần để bán thẳng cho quán ăn mà đem lai ai cập để tăng sản lượng đẻ và gà lai cũng tạm được kể cả bán con sống lẫn trên bàn ăn.