Kinh nghiệm soi trứng có trống đơn giản và hiệu quả

  • Thread starter quan0312
  • Ngày gửi
Thân chào các bác nông dân.
Em mới mua một cái máy ấp trứng mini giá 340k về ấp trứng thử, tuy nhiên đang gặp phải vấn đề là không biết cách phân biệt trứng có trống và trứng nào không có trống.
Lang thang trên mạng đọc được bài này
http://mayaptrunghq.com/cach-soi-trung-co-trong-may-ap-trung.html
nhưng không biết có đúng không nữa. hoang mang quá.
Các bác cho em ý kiến xem liệu làm theo bài trên có đúng không ạ?
 


Thân chào các bác nông dân.
Em mới mua một cái máy ấp trứng mini giá 340k về ấp trứng thử, tuy nhiên đang gặp phải vấn đề là không biết cách phân biệt trứng có trống và trứng nào không có trống.
Lang thang trên mạng đọc được bài này
http://mayaptrunghq.com/cach-soi-trung-co-trong-may-ap-trung.html
nhưng không biết có đúng không nữa. hoang mang quá.
Các bác cho em ý kiến xem liệu làm theo bài trên có đúng không ạ?
5 - 7 ngày soi trứng là chính xác và rõ ràng nhất
 
3 ngày soi thì sẽ bán được trứng k trống theo dạng " trứng lạt " . Nhược điểm hơi khó nhìn - dễ nhìn nhầm .

5-7 ngày soi là ok nhất , y chang congtriu nói , nhưng nhược điểm là có 1 số trứng bị " vữa " , bạn sẽ tốn thêm tiền " rau râm và rượu trắng " . kaka
 
Dấu hiệu ntn là biết trứng có trống hay không có trống ạ? liệu mấy dấu hiệu như trong bài có chính xác không ạ?
 
bạn xem trứng nào có mach máu nhìn như con nhênh nhệnh đó là trứng có phôi . Còn trứng nào trống trơn thì đó là trứng lạt ( không phôi ) . Còn dạng còn lại là trứng rữa ( thối )
Mình là thợ ấp trứng
 
Có cách nào xác định trứng có cồ hoặc không có cồ trước khi đưa vào ấp không, chứ đã đưa vào ấp rồi thì có hay không thì cũng đã ấp rồi.
 

Có cách nào biết đc trứng có trống mà không cần ấp không?
Mình cũng quan tâm chuyện này nhưng hỏi nhiều "chuyên gia" trên nhiều diển đàn rồi đều khẳng định là không thể. Bằng phương pháp soi trứng, mình cũng đã thử soi rồi nhưng không phân biệt được giữa trứng có cồ và không có cồ.
 
Thân chào các bác nông dân.
Em mới mua một cái máy ấp trứng mini giá 340k về ấp trứng thử, tuy nhiên đang gặp phải vấn đề là không biết cách phân biệt trứng có trống và trứng nào không có trống.
Lang thang trên mạng đọc được bài này
http://mayaptrunghq.com/cach-soi-trung-co-trong-may-ap-trung.html
nhưng không biết có đúng không nữa. hoang mang quá.
Các bác cho em ý kiến xem liệu làm theo bài trên có đúng không ạ?
Bài viết nầy có hình minh hoạ quá rõ rồi, Bác còn phân vân gì nữa. Cứ ấp thử một ít đợt đầu cho có kinh nghiem. Cơ sở ấp trứng chuyên nghiệp gần nhà tôi, bà chủ có thể chọn trứng trống hay mái tỷ lệ rất cao. Cũng là nghề dạy nghề thôi + một ít năng khiếu
 
Bài viết nầy có hình minh hoạ quá rõ rồi, Bác còn phân vân gì nữa. Cứ ấp thử một ít đợt đầu cho có kinh nghiem. Cơ sở ấp trứng chuyên nghiệp gần nhà tôi, bà chủ có thể chọn trứng trống hay mái tỷ lệ rất cao. Cũng là nghề dạy nghề thôi + một ít năng khiếu
Bà chủ cơ sở ấp trứng ấy chọn trước khi đưa vào ấp hay ấp 5 - 7 ngày rồi mới chọn.
 
Khổ cho các thanh niên ko ăn trứng
Cứ lấy trứng đập ra nghiên cứu đi
Trứng có trống ( Xám ) khi soi thường có hạt gạo xuất hiện
Trứng ko xám thì ko có thôi
Hồi 5 tuổi thắc mắc vậy nên đc Cha T chỉ cho đấy



Lưu ý : cho chiều thở lên trên nhá ( đầu trứng to hơn ấy )
Đập ra thì biết rồi nhưng khi chưa đập soi không thể thấy được.
 
Đập ra thì biết rồi nhưng khi chưa đập soi không thể thấy được.
Vậy thì T không biết phải làm gì hơn khi B có đôi mắt thần thánh, đến cái chấm nhỏ hơn hạt đỗ màu trắng đục , mà không nhìn thấy.
Lưu ý với B là cha T cận 2.5 độ
B không thể nhìn thấy nó ngay từ cái nhìn đầu tiên được. Người ta nói trước lạ sau quen. Hãy nhìn kĩ lại xem. Không được thì thôi bỏ đi
 
Trứng chưa ấp rọi qua đèn chỉ xác định trứng mới đẻ hay trứng đẻ dc mấy ngày.trứng mới thì trong.trứng để qua mấy ngày có quờn đen lợt.quờn đen này càng đậm là trứng để lâu ngày.còn trứng ấp ít ngày kg trống(trứng lạt) nhìn mắt thuòng có độ bóng hơn,với lại mất chất gì(mình kg biêt) mà khi gà vịt đẻ ra nó ướt lát khô lại.
 
Last edited:
cái tâm trạng này đúng là tâm trạng của em cách đây 3 năm nè.Đàn bà con gái gì mà cứ mê mấy cái con gà nòi đòn chọi, với quyết tâm nuôi và nhân giống gà nòi đòn nhưng để nuôi thịt thôi vì nó có sức đề kháng mạnh hơn các con gà khác,và nhất là thịt ngon vô cùng khi nuôi bằng bắp,nặng kí nữa.nên em đã liều sắm mấy con gà mái nòi và 1 anh trống trụi lũi,bước khó khăn tiếp theo là làm sao để lựa được cái nào có trống hay ko để dạc ra cho ông già nhậu,hỏi mấy cao nhân nuôi gà mà họ hiểm họ ko chỉ,tìm trên mạng thì chung chung quá,em định mua cây đèn soi trứng mấy trăm nhưng tiếc tiền và muốn thử với đèn bin ở nhà coi sao,ai dè thành công quá mĩ mãng,và cảm thấy rất dễ,dễ còn hơn ăn cơm sườn bì chả nữa.rất đơn giản là :
bước 1:bỏ trứng vô lò 7 ngày soi lần,trứng nào có chấm đen và có các dây ly ty là ok
bước 2:ngày 14 soi lần,lúc này bác sẽ thấy có 1 chấm đen to và các dây nhợ chằng chịt hết(mạch máu đó).quan trong là bác phải nhìn cái cọng từ trên chấm đen xuống dưới cái đít nhỏ của trứng đó.ko co cọng đó có nghĩa là con đó đã chết lưu ko phát triển nữa đem ra
và các trứng giữa là có dấu hiệu chỗ đen,chỗ trắng khi soi vô,hoặc nó chỉ có 1 cọng dây máu chạy quanh cái trứng là đem luộc
em chỉ thì khi bác đọc rất khó hình dung,chỉ khi có số trứng 7 ngày rồi,lấy đèn pin mà là bóng màu vàng nha thì dễ nhìn hơn,bóng trắng khó nhìn lắm.rọi thẳng vô nhưng nhớ đứng chỗ tối tối cho dễ thấy nha, bỏ trứng vô lòng bàn tay trái sao cho ngón cái và ngón trỏ tạo thành 1 hinh tròn,tay phải cầm đèn rọi vô và bác nhìn vô cái vòng tròn đó là thấy,nhớ xoay trứng để coi xung quanh trứng nha.1 chút kinh nghiệm bác thử nha
 
cái tâm trạng này đúng là tâm trạng của em cách đây 3 năm nè.Đàn bà con gái gì mà cứ mê mấy cái con gà nòi đòn chọi, với quyết tâm nuôi và nhân giống gà nòi đòn nhưng để nuôi thịt thôi vì nó có sức đề kháng mạnh hơn các con gà khác,và nhất là thịt ngon vô cùng khi nuôi bằng bắp,nặng kí nữa.nên em đã liều sắm mấy con gà mái nòi và 1 anh trống trụi lũi,bước khó khăn tiếp theo là làm sao để lựa được cái nào có trống hay ko để dạc ra cho ông già nhậu,hỏi mấy cao nhân nuôi gà mà họ hiểm họ ko chỉ,tìm trên mạng thì chung chung quá,em định mua cây đèn soi trứng mấy trăm nhưng tiếc tiền và muốn thử với đèn bin ở nhà coi sao,ai dè thành công quá mĩ mãng,và cảm thấy rất dễ,dễ còn hơn ăn cơm sườn bì chả nữa.rất đơn giản là :
bước 1:bỏ trứng vô lò 7 ngày soi lần,trứng nào có chấm đen và có các dây ly ty là ok
bước 2:ngày 14 soi lần,lúc này bác sẽ thấy có 1 chấm đen to và các dây nhợ chằng chịt hết(mạch máu đó).quan trong là bác phải nhìn cái cọng từ trên chấm đen xuống dưới cái đít nhỏ của trứng đó.ko co cọng đó có nghĩa là con đó đã chết lưu ko phát triển nữa đem ra
và các trứng giữa là có dấu hiệu chỗ đen,chỗ trắng khi soi vô,hoặc nó chỉ có 1 cọng dây máu chạy quanh cái trứng là đem luộc
em chỉ thì khi bác đọc rất khó hình dung,chỉ khi có số trứng 7 ngày rồi,lấy đèn pin mà là bóng màu vàng nha thì dễ nhìn hơn,bóng trắng khó nhìn lắm.rọi thẳng vô nhưng nhớ đứng chỗ tối tối cho dễ thấy nha, bỏ trứng vô lòng bàn tay trái sao cho ngón cái và ngón trỏ tạo thành 1 hinh tròn,tay phải cầm đèn rọi vô và bác nhìn vô cái vòng tròn đó là thấy,nhớ xoay trứng để coi xung quanh trứng nha.1 chút kinh nghiệm bác thử nha
Minh cung we ne bn hihihi , cho bn co ban con giong pai ko , minh cung rat thich thit ga noi , đinh mua it ve nuoi tet lam thit , cho minh đia chi đi , bua nao ve minh ghe
 


Back
Top