Kỹ thuật chăm sóc Gà đông tảo con mới bóc trứng

  • Thread starter meostock
  • Ngày gửi
Kỹ thuật ươm Gà đông tảo con mới bóc trứng không có gì phức tạp, để đàn gà của bà con sau này phát triển tốt, ít bệnh tật, Trang trại gà đông tảo thuần chủng Gò Vấp xin giới thiệu kỹ thuật ươm gà đông tảo mới bóc trứng như sau:


gà đông tảo con

GÀ ĐÔNG TẢO CON THUẦN CHỦNG
Nuôi Gà Đông Tảo cần hết sức quan tâm chăm sóc gà con. Đặc biệt, khi mới nở, ngoài vài cọng lông cánh nhỏ, gà đông tảo con mang lông tơ đầy mình. Sau 3 đến 4 tuần tuổi, gà rụng hết lông tơ mới mọc lông vũ một cách chậm chạp trong 4 đến 5 tháng. Gà đông tảo con mới nở không cho ăn liền nên để khoảng 48 giờ sau thì mới tập cho gà ăn, mục đích cho gà con ăn hết túi trứng noãn hoàng. Nếu cho gà con ăn sớm quá sẽ khó tiêu hóa hết noãn hoàng khiến dễ gây nên tình trạng trĩn đít ở gà con (dính một cục ở đít gà). Gà đông tảo con vừa mới nở ra khỏi vỏ không nên cho xuống ổ ngay mà phải để trong máy ấp hay ổ ấp 24 giờ cho khô lông thì mới được đem xuống.


Cách chọn gà đông tảo con

Nếu bà con mua gà đông tảo con tại các lò ấp thì không nên chọn mua những con gà đã quá 2 - 3 ngày mà người bán không chăm sóc, gà đã bị chọn hết còn sót lại. Chọn gà mới nở phải chọn những con gà nhanh nhẹn và đều nhau. Da chân săn, chân to, lưng to, nếu chân rõ vảy thì càng tốt (đối với gà vảy rồng), mình đầy lông, còn bụi lông tơ dính vào chân. Loại bỏ những gà đông tảo con có tật, yếu ớt, không lông, mù mắt, mỏ chèo, chân què, chân cao chân thấp, bụng mềm, da bụng mỏng, có vòng đen quanh rốn, chưa phát triển lông vùng bụng, cánh chéo hoặc sệ.

Một số điểm chú ý khi úm gà đông tảo con
Khi gà con trên 01 tuần tuổi thường cắn mổ lẫn nhau là có thể do thiếu dinh dưỡng, thiếu chất, lượng nhốt ở mật độ quá chật, ánh đèn quá chói mắt gà. Nếu gà đánh nhau khiến chảy máu có thể dùng kềm cắt 1/3 mỏ trên, gà đã cắt mỏ vẫn ăn uống bình thường nên dùng xanh Methylen sát trùng mỏ để tránh bị nhiễm trùng.


gà đông tảo con 01 tháng tuổi dễ nuôi nhiều khách hàng lựa chọn

Trong hai ngày đầu chỉ cho gà đông tảo con uống nước, ngày thứ 3 có thể cho gà ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa như: tấm, gạo, mè, hoặc cám dành cho gà mới nở. . . .v.v và từ ngày thứ 4 trở đi có thể cho gà ăn các loại thức ăn hỗn hợp. Các ngày tiếp theo, có thể cho gà uống nước có pha điện giải để tăng sức đề kháng cho gà, sau đó cho uống kèm các loại kháng sinh để phòng ngừa các bệnh cho gà Theo lịch phòng bệnh gà đông tảo như: Ampicolifort, Tylanvit C hoặc Amoxypen: thương hàn, tụ huyết trùng, E.Coli, CRD, . . . .cho uống thường xuyên, dùng máng úp ngược, để máng trong chuồng ở nhiều nơi và thường xuyên chùi rửa bằng thuốc sát trùng và đem phơi nắng. Tìm hiểu thêm Giá Gà Đông tảo để biết cách cho lựa loại gà tốt nhất, dễ chăm sóc mau phát triển đạt hiệu quả kinh tế cao.

Liên hệ Trại gà Đông tảo thuần chủng Gò Vấp

Anh Hải 0938 371 773

Địa chỉ liên hệ: Số 22/4A4 Phạm Văn Chiêu, Phường16, Quận Gò Vấp, TP. HCM, Việt Nam

Email: levantuanhuong@gmail.com

Website: http://www.gadongtaohungyen.vn/
 M

motnua

Guest
Gà bóc trứng là gà 1 ngày tuổi có gì mà bày đặt nói khác đi là gà bóc trứng ??
Gà 1 ngày tuổi
Càng thấy quảng cáo nhiều là chứng tỏ thị trường đang khó khăn với đầu ra con gà đông tảo này .
không nên nuôi gà này làm gì cho tốn gạo - ít người mua gà này về nuôi
 

Quảng cáoTop