kỹ thuật nuôi gà

  • Thread starter Thread starter tống văn liên
  • Ngày gửi Ngày gửi
Các bác cho em hoi e nuoi 200con gà thả vườn da dk 1tháng 6ngay em nuoi het 9bao cam nhu the co phai lang pji qua khong va co the cho em bit tu bjo tro di cach nuoi ntn la hop ly nhat dk khong ak cam on moi nguoi nhiu ak
 
bạn phước an đang nuôi ở đâu nhỉ, mình cũng đang quan tâm đến vấn đề nuôi gà bằng đệm lót sinh học, đang kiếm người dùng rồi để tham quan và nghe hướng dẫn

Anh ở Đồng Nai à, chỗ nào rứa, a ruakame gần đó thì phải, e thì tuốt gần Long An
 
Anh ở Đồng Nai à, chỗ nào rứa, a ruakame gần đó thì phải, e thì tuốt gần Long An
Mình lúc trước ở Long An và Tiền Giang, nhưng giờ về Hậu Giang để nuôi gà nuôi heo rồi :D
 
bác nào có hình up lên cho bà con thưởng lãm nhỉ?>
 
nuôi 4thang ruoi ma dc co 70.80 thoi ak ¿
 
ac. 4thag ruoi mới đc 1.3.....1.8kg. k biết bác chăn như thế thì lời lãi sao ?
 
Hi..hi..bạn @ruakame nuôi theo mô hình gà thả vườn chuyên nghiệp.
Bạn @PhuocAn1985 nuôi theo kiểu "tài tử"
Ai thấy quy mô nào phù hợp với mình thì áp dụng theo. Có nuôi rồi mới có kinh nghiệm. Học hỏi ở mọi người là điều nên làm. Rồi áp dụng nó với những cái lợi thế của địa phương thì sẽ thành công. Cãi nhau cũng vui, nó sẽ có nhiều cái " vỡ lẽ", nhưng mà đừng có khích bác nhau thái quá, riết hong muốn đọc cũng chẳng muốn commnet gì thêm.
Chúc mọi người vui vẻ! :D
P/s: Bạn Phuocan1985 coi lại phải đúng hong á nha! Lúa ủ mầm rất giàu VTM E, nó tốt cho ...sinh đẻ chứ hong có tốt cho sinh trưởng đâu á. Vậy nên, nói (mà còn nhấn mạnh) cho ăn lúa mầm gà nhanh lớn là ...sai lầm nghiêm trọng. (À, nó hạn chế cắn mổ lắm đó, chắc bạn áp dụng phương pháp này nên gà đá đẹp là đúng rồi! hi hi..)
 
The tron cam hat voi cam ngo co can cho nuoc vao tron ko
 
The tron cam hat voi cam ngo co can cho nuoc vao tron ko
Bạn ơi không nên trộn chung cám với ngô , có thể bữa sáng cho gà ăn cám và buổi chiều thì cho gà ăn ngô !
Nếu bạn có điều kiện nên trộn cám hạt ( hoặc ngô xay ) với cá tạp ...và rau xanh ( rau muốn.... chè đại ...thân chuối ...)
rồi thêm ít nước bắt lên bếp nấu sơ qua cho thức ăn gần chín ( nấu tái ) rồi đem ra cho gà ăn ... bảo đảm gà ăn ít mà căn điều . Vài điều gởi đến bạn .
 
Bạn ơi không nên trộn chung cám với ngô , có thể bữa sáng cho gà ăn cám và buổi chiều thì cho gà ăn ngô !
Nếu bạn có điều kiện nên trộn cám hạt ( hoặc ngô xay ) với cá tạp ...và rau xanh ( rau muốn.... chè đại ...thân chuối ...)
rồi thêm ít nước bắt lên bếp nấu sơ qua cho thức ăn gần chín ( nấu tái ) rồi đem ra cho gà ăn ... bảo đảm gà ăn ít mà căn điều . Vài điều gởi đến bạn .
Nhug t tron cam hat voi ngo say ma nha t khong co rau lieu co dk ko
 
ae có ai nuôii gà lai chọi k ? ai đã nuôi cho biết fcr của nó đi.
 
E mới nhập 200 gà ta, vừa về hôm qua mà hôm nay đã có 4-5 e bị đi phân dính đít ! Có sao k các bác?
 
E mới nhập 200 gà ta, vừa về hôm qua mà hôm nay đã có 4-5 e bị đi phân dính đít ! Có sao k các bác?
cực kỳ nguy hiểm a ơi. e cũng bị như thế và die 250/300 con nè. a nên xem lại nhiệt độ úm gà, đừng để nó thiếu nhiệt và cho uống thuốc luôn đi.
 
cực kỳ nguy hiểm a ơi. e cũng bị như thế và die 250/300 con nè. a nên xem lại nhiệt độ úm gà, đừng để nó thiếu nhiệt và cho uống thuốc luôn đi.
Eo ! 200 con, e xài 1 bóng 200W, hôm qua thì quây k kín, để hở hết phần trên. Sáng nay mới bắt đầu che kín hết ! Nghe bác nói mà e lo quá ! Giờ mới nhỏ thế này mà cho uống thuốc thì hại gà lắm !
 
Eo ! 200 con, e xài 1 bóng 200W, hôm qua thì quây k kín, để hở hết phần trên. Sáng nay mới bắt đầu che kín hết ! Nghe bác nói mà e lo quá ! Giờ mới nhỏ thế này mà cho uống thuốc thì hại gà lắm !
Kiểm tra lại chuồng úm về nhiệt độ . chia nhiều bóng nhỏ tản nhiệt đều tốt hơn dùng bóng 200w gà con còn có thể bị nổ mắt nữa.
Dính đích thì do nhiều nguyên nhân bạn tìm trên diễn đàn để bpỏ sung thêm.
Còn trị thì bạn cho uống thuốc ampicoly hoặc thuốc úm gà con loại nào cũng dc nhưng phải có thành phần colistin để trị bệnh. Dùng liên tục 7 ngày.
Cạy phân dính đít ra ko em nó kohler ỉa dc thì chết.
 
Kiểm tra lại chuồng úm về nhiệt độ . chia nhiều bóng nhỏ tản nhiệt đều tốt hơn dùng bóng 200w gà con còn có thể bị nổ mắt nữa.
Dính đích thì do nhiều nguyên nhân bạn tìm trên diễn đàn để bpỏ sung thêm.
Còn trị thì bạn cho uống thuốc ampicoly hoặc thuốc úm gà con loại nào cũng dc nhưng phải có thành phần colistin để trị bệnh. Dùng liên tục 7 ngày.
Cạy phân dính đít ra ko em nó kohler ỉa dc thì chết.
Thanks các bác ! Để e quan sát xem sáng mai có dấu hiệu gì khác ko !
 
200 gà mình nghĩ bạn xài 2 bóng 100W thì sẽ tỏa nhiệt đều hơn 1 bóng 200W
Mới 4-5 em thì bạn quan sát thêm nhé, đánh dấu mấy em bệnh bằng cách dùng xanh-metylen phun lên mình mấy em đó làm dấu, còn không thì chịu tách riêng ra chăm sóc để dễ quan sát hơn.
À, mình quên 1 vấn đề này nữa, ngoài bệnh ra, gà còn khả năng bị tiêu chảy do thức ăn, không phải thức ăn nào trên thị trường cũng giống nhau đâu, có những hãng thức ăn mà loại thức ăn đó dành cho gà con dễ bị tiêu chảy, hoặc là ngay lô hàng sản xuất đó gây tiểu chảy, bạn cũng nên quan tâm vấn đề này.
 
Last edited by a moderator:
Ko cãi cọ nữa mà tranh luận như mấy a này thì dễ chịu biết mấy. Nói thật đôi khi mihf chẳng thèm comment mấy ng mất lịch sự chi cho đâu đầu.

Việc làm bể tắm cho gà thì mih làm ntn
Đóng học ván gỗ 3m2 sau đó đổ cát + vôi + tro bếp vào trộn cho gà vừa tắm vừa ăn
Tùy số lương gà và diện tích chuồng mà bạn có thể làm 2-3 cái . có thể xây bờ lô hoặc gạch cao 20cm cđ
Mình thấy gà nuôi chật thì đến 1tháng tuổi nó cắn mổ ăn lông dữ dội tuy đã bổ sung khoáng nhưng khi mình làm hố cát xong thấy tình trạng này chấm dứt hẳn.
Còn vấn đề chuồng nuôi và vườn thả thì có gì tuyệt bằng rộng rãi càng rộng càng tốt . nhưng mình thì làm như thế này một mảnh vườn mình tuy kohler rộng khoảng 300m2. Đầu tiên mình nuôi 400 con xây một cái chuồng 25m2 và chỉ vây lưới một nữa vườn. 2 tháng sau thấy con gà này cũng chơi được thì mình làm tiếp một cái chuồng nữa trên nữa miếng đất còn lại để nuôi cuốn chiếu.
Lý do chủ quan của mình mih kohler làm hết đất cho một chuồng ko phải là để nuôi cuốn chiếu mà theo mình nghĩ khi con gà thả ra vườn thì sau một lứa nuôi nó bươi bới ăn ỉa trong đó thì mảnh đất đó ô nhiễm nặng coi như hết tài nguyên đất chưa kể mầm bệnh dịch. Vậy lứa sau nuôi sẽ khó khăn.
Khi chia 2 mình nuôi xong một lứa bỏ hoang chuồng và vườn một tháng nhưng mình vẫn còn một nữa vườn để nuôi.
Tuy cũng rất muốn nuôi liên tục nhưng ko ham vì mổi lần nhìn gà chết thì thật thê thảm và đáng sợ.
Mình nghĩ sao làm vậy ai ko đồng tình thì đừng ném đá

Mấy hôm nay tôi bận không có thời gian trả lời bạn .
Bạn gọi những người bất lịch sự ở đây là ai ?
Người bất lịch sự đó chính là bạn ,chứ không phải ai hết .
Người ta chửi bạn chứ không phải tôi bạn ah.
Người ta like chứ không phải tôi tự like bạn ah, mỗi cái like thôi tôi đả hiểu đc bạn là một người ích kỷ ,nếu bạn là một người phụ nữ tôi sẻ không nói ra điều này ,đằng này bạn là một thằng đang ông .
Bạn đả hiểu hết đc một cái like chưa ?

Bạn gọi đó là tranh luận sao ,tôi chỉ chỉ chia sẻ công thức của tôi ,cách nuôi của tôi và khi bạn thấy công thức của tôi sao nó ít tốn thức ăn đậm đặc giữ vậy ,bạn vội vàng bác bỏ bởi vì bạn cho rằng gà của bạn rất nhiều thức ăn đậm đặc ,tốn rất nhiều tiền ...
Tôi đả chờ và hai lần thuyết phục bạn nói ra công thức của bạn nhưng bạn không nói ...
Bạn có biết tại sao mà con gà bạn nuôi nó hay bị bệnh ,không lớn nhanh và tốn rất nhiều thức ăn đậm đặc không .
Tại vì bạn nuôi gà nhưng bạn không biết rằng thức ăn bạn cho gà ăn nó là cái gì thì làm sao con gà của bạn nó phát triển tốt và ít bệnh tật đc.
Bắp bạn cho ăn bạn nghĩ nó là bắp ,cám gạo bạn cho ăn bạn nghĩ nó là cám gạo sao ?

Trên đời này có nhiều người tốt và củng có nhiều người xấu bạn ah ,có thể ngày hôm nay là bạn nhưng mai sẻ là kẻ thù ...nhưng vì cuộc sống của họ ,họ phải làm vậy bạn ah .
Tôi biết bạn không phải là người xấu bởi vì bạn có ý muốn giúp bạn chủ tóp nhưng mà cách nuôi của bạn nên bạn không viết nên lời đc.

Tôi hy vọng lần này bạn sẻ tìm hiểu vì sao tôi lại nói như vậy .
E có ! nghe khoai sắn rồi đây ! chưa gì đã dính bệnh rùi :(

Bạn đả cho gà ăn hết 5 kg bắp nguyên chất trong 3 ngày đầu chưa ?
Về công thức cho ăn
Bạn dùng một tấm báo ,bỏ bắp lên và cho ăn một ngày 4 lần ,một lần 2 h ,không đc để quá 2 h .
Lần cuối cùng vào lúc 8 - 10 h thì bạn bỏ nhiều một xíu ,gà ăn tới sáng .

Về nước uống thay cùng lúc cho ăn 4 lần ,có thể là nước lạnh .Đối với người kỷ tính thì dùng một cái nồi nấu nc sôi và để nguội cho uống từ từ ( chưa nghe bao giờ đúng không )

3 ngày rồi nhé
Xay ,dả cám hột cn + một ít bắp nguyên chất bỏ vào hủ cho ăn thoải mái .
Hết 1 tuần hoặc 2 tuần nhé .
5 ngày đến 7 ngày đầu không cho uống thuốc gì nhá.
Ngày thứ 5 _ ngày thứ 7 chạy qua chợ mua thuốc úm gà về pha vào nước theo liều lượng trên bao bì cho uống nhé .

Về nhiệt độ cho gà thì không ai có thể tư vấn cho bạn đc ,mà chính bạn nhìn vào đàng gà của mình nhá.
Còn về chuồng úm làm một một cái khung ,3 ngày - 5 ngày duy chuyển một lần .

Tôi tặng bạn và một số người mới bắc đầu nuôi gà một lời khuyên nhé .
Khi nhận đc một lời tư vấn của ai đó thì đừng có vội vàng làm theo mà hảy bỏ ra ít nhất là 10 phút để suy nghĩ rồi hẳn làm nhé .
Và điều tốt nhất là khi đọc đc điều gì đó hảy lưu nó lại để ngâm cứu vài ngày đả rồi hẳn thực hiện nhé.
Tôi nói nghe buồn cười đúng không ,nhưng mà sự thật nó là như vậy .
 
mình nghĩ bạn nên lắp từ 2 đến 3 cái bóng đèn như vậy thì đàn gà sẽ tản đều các bóng. Sẽ hạn chế trường hợp đè lên nhau.
 
Back
Top