Thảo luận Kỹ thuật nuôi tôm hùm bông trong bể hiệu quả.

  • Thread starter haisanbinhthuan
  • Ngày gửi
H

haisanbinhthuan

Lữ khách
#1
Theo nghiên cứu của cán bộ khuyến nông thì mô hình nuôi tôm hùm bông trong bể là một mô hình tiên tiến, cho hiệu quả kinh tế có thể đạt 5 kg/m2, tỷ lệ sống trên 80% và có thể kiểm soát được các bệnh nguy hiểm gây chết hàng loạt, như bệnh sữa, đỏ thân, hoại tử một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, để nuôi tốt hơn cũng cần nhờ đến sự trợ giúp của các chế phẩm sinh học trong đó có EM gốc để tạo cho tôm một môi trường sống tốt nhất đảm bảo sinh trưởng đem lại hiệu quả kinh tế.

Địa điểm nuôi tôm trong bể cần đảm bảo là luôn chủ động được nguồn nước để nuôi tôm. Độ mặn ổn định của nước là 30 - 35‰, nước không bị nhiễm bẩn chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu hay hoá chất độc hại khác. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu thuỷ hóa phù hợp điều kiện sống của tôm hùm bông (độ cứng < 5, pH 7 - 8; NH3- < 0,01 mg/lít; NO2- < 0,05 mg/lít; Fe2+ khoảng 0,1 mg/lít; nhiệt độ < 31 độ C).

Địa chỉ cung cấp tôm hùm bông tươi sống đang bơi trong hồ tại Hải sản Bình Thuận. Miễn phí giao hàng khu vực Hồ Chí Minh. Liên hệ 0918 900 744 để biết thêm thông tin. http://haisanbinhthuan.vn/tom/tom-hum-bong
http://haisanbinhthuan.vn/tom/tom-hum-bong

Bể nuôi tôm phải chắc chắn, địa hình bằng phẳng để thuận tiện khi cung cấp hoặc tiêu nước một cách tốt nhất. Tránh tình trạng bể bị lún, sạt lở làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng cũng như hoạt động nuôi tôm hàng ngày. Đối với một bể nôi tôm hùm bông đạt chuẩn là có tích đáy 100m2 gồm hai dạng hình tròn (đường kính 5,7m, sâu 1,6m) và dạng hình vuông (có mỗi cạnh 10m).

Trong hệ thống nuôi tôm hùm thiết kế bể lọc sinh học tuần hoàn và bể ly tâm. Bể lọc sinh học tuần hoàn có 4 ngăn dạng hình chữ nhật, kích thước ngăn thứ nhất: 1,5m x 5m x 1,6 m; 3 ngăn còn lại có kích thước 1,5m x 5m x 0,8m. Bể ly tâm có đường kính 2m; cao 1,6m. Bể chứa nước đã lọc qua hệ thống lọc sinh học tuần hoàn có thể tích từ 4 -30m3.

Để diệt trừ vi sinh vật gây hại trong bể nuôi tôm, bà con nên tham khảo sử dụng thêm chế phẩm sinh học EM gốc để xử lý nước thỉa của ao nuôi, diệt sạch mầm bệnh và giúp cải tạo được nguồn nước. Ngoài ra, bà con cũng nên tiến hành sục khí mạnh liên tục 48 - 72 giờ trong bể nuôi tôm. Tắt sục khí và kiểm tra nồng độ Cl- dư thừa, dùng thiosunphat để trung hoà Cl - trong trường hợp dư Cl- ở trong bể nuôi.

Chế phẩm sinh học EM gốc được tổng hợp từ 80 loại vi sinh vật có ích thuộc các nhóm vi khuẩn lactic, vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn nấm men,…Tất cả cùng tồn tại dưới một thể thống nhất, tạo nên một sản phẩm đa năng, giải quyết được rất nhiều vấn đề bà con gặp phải trong quá trình nuôi tôm hùm bông như xử lý ao nuôi, phòng trị các bệnh thường gặp ở tôm đặc biệt là các bệnh về đường ruột, nấm.
 

Đối tác


Top