Kỹ thuật trồng táo đài loan

Hiện nay trên địa bàn huyện Lục Ngạn trồng nhiều giống táo Đài Loan BG1, để cây táo sinh trưởng, phát triển tốt cho quả to, ngon, mẫu mẽ đẹp, người trồng táo cần chú ý một số kỹ thuật trồng
  • Thời vụ trồng
Đây là 1 trong những giống cây ăn quả được xem như là dễ trồng nê có thể trồng được quanh năm nhưng tốt nhất bà co nên trồng vào mùa xuân để cây phát triển nhanh.
  • Hố trồng và khoảng cách trồng
Hố trồng được đào theo hình vuông có kích thước khoảng 40x40x40 cm và mỗi hố cách nhau 4- 5 m. Tuy nhiiên bà con có thể trồng dày hơn tùy theo diện tích.
  • Chuẩn bị đất trồng
Táo đài loan là một trong những giống cây táo thích nghi nhiều loại đất khác nhau do cây không đòi hỏi quá cao vê đất. Trước khi trồng khoảng 20- 30 ngày thì bà con nên bón và mỗi hố 1 lượng phân chuồng hoai mục, lân, kali, vôi bột. Trộn đều c ác loại phân với đất, cho xuống hố, vun ụ nồi so với mặt đất 20cm, bà con chú ý không trồng cây trực tiếp với phân
Nếu bà con không có phân chuồng có thể dùng phân lân vi sinh để bón lót vào hố.
  • Cách trồng
Bà con vét nhỏ ở giữa ụ 1 hố, đặt bầu cây ngang với mặt ụ, vun đất nén chặt xung quanh bầu.Phủ rơm rắc xung quanh gốc một lớp dày 2-3cm. Tưới ngay sau trồng mỗi cây 2-3 gáo nước, trời mưa không nên tưới.
Bà con cần tư vấn về cách trồng và cách chăm sóc cây cũng như cần mua giống cây trồng thì liên hệ theo địa chỉ
Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao
CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu
SĐT/Zalo/Fb: 0962.209.813
- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội
Chúc bà con thu hoạch được trái năng xuất và chất lượng cao !
 
Back
Top