Lá cây sồi mang lại tốt lành cho bể cá

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Có vẽ hơi lạ nhưng thực tế cây Sồi (tên khoa học là Terminalia Catappa) lại có khả năng đem lại hiệu quả cho bể cá. Sử dụng lá phơi khô và ngâm vào nước sẽ thải ra 1 chất vàng với công dụng:

- Cá khỏe mạnh, mắn đẻ, màu tươi và chống stress
- Chống rêu và ký sinh trùng
- Giảm độ pH trong nước

Họ dùng cho các bể cá discus và cá lia thia. 1 lá cho 50 l nước, 3 tuần thay 1 lần

Không những cây bàng, mà tất cả những cây thân gỗ đều có chứa Tannin, acidhumin(chất vàng mà chúng ta thấy khi thả lá vào hồ), có thể kháng sinh nhẹ và làm giảm pH đi 1 ít.
Ngoài tác dụng làm đẹp cảnh hồ, còn là nơi ẩn nấp và nguồn thức ăn bổ xung cho cá, nhất là những loại ăn tầng thấp.Tất nhiên đây cũng là cách làm giảm pH trong nước, nhưng nếu bỏ qua kH, CO2 thì không dẫn đến hiệu quả mong muốn. Ngoài ra còn có lá và nhất là vỏ của cây này (Quercus-mình kô biết tiếng Việt là gì) được hầu hết các hãng sản suất về thủy sinh sử dụng làm chất giảm pH.
Nếu ngại phải thay thường xuyên (lá sẽ bị phân hủy làm hỏng nước, khoảng vài tuần), hoặc muốn nhanh gọn, chúng ta lấy lá khô, hoặc vỏ cây bàng, nếu có được vỏ của cây mình post ảnh thì càng mạnh hơn, nấu với nước (500g+600ml nước)sẽ cho ra 1 dung dịch mầu vàng, có độ acid cao, chỉ cho từ từ khoảng 5ml một, kiểm tra thông số của nước liên tục.
 

Last edited:
Người viết Bài viết có nội dung tương tự Date
Seven7
Caygianghuong
A
G
G

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop