lá sâm.( dùng để vò cùng với nước làm thạch uống )

  • Thread starter HoThanh
  • Ngày gửi
Xin chào các ACE trên diễn đàn !
Hiện tại quê tôi có trồng 02 loại dây Lá Sâm gồm:
- Sâm vườn . ( vì nó được trồng hoặc tự mọc trong vườn )
-Sâm lông . ( vì lá của nó có những sợi lông tơ mịn )
Nhưng ngoài 02 loại sâm trên tôi còn nghe nói đến loại lá sâm rừng ( là loại lá sâm có thể phơi khô dùng để xử dụng lâu dài ).
Vậy , xin cho hỏi có phải đúng là còn có 01 lá sâm nửa gọi là sâm rừng ?
Và cách phân biệt giữa sâm rừng và 2 loại sâm kia ?
Xin cảm ơn trước !:confused:
 


Last edited by a moderator:
100073614_f5c1b09f17.jpg



SuongSam_Leaf.jpg
Hình 1: Loại lá trơn
Hình 2: Loại lá có lông (nhiều lông tơ)
Loại 2 ngon hơn loại 1 nhưng trồng loại này dễ chết vì sâu bệnh, thu hoạch vài lần thì trụi lá
---------------
lá sương sâm không có lông vò sẻ không bao giờ đông (nghe nói vậy chưa thử )
Loại nào vò cũng đông hết bạn ơi. Nếu không đông rủ thêm vài người nữa, số nhiều=đông
 


Last edited:
@tanthanh
Nang mực làm sao hả bác? Say nhuyễn hả bác?

100073614_f5c1b09f17.jpg

Thái cũng rất thích loại này. Nhưng sâm ở quê mình đông đặc nhìn màu rất sậm, hơi dai thôi, khi quậy thì phải nhẹ tay. Còn sâm ở SG bán ngoài chợ thì màu xanh nhạt, trong veo, rất dai cứ như là sương sáo vậy. Tại sao? Họ để "nang mực"? Hay là một loại sâm khác hả Bà Con?
220px-Th%E1%BA%A1ch_s%C6%B0%C6%A1ng_s%C3%A2m.JPG
 
nang mực nướng lên rồi cạo ra thành bột

tuỳ theo số lượng sương sâm mà canh theo lương bột
 
- ở quê mình thì cạo ra thành bột không nướng

em nó vừa làm nè bà con
---------------
sieuthiNHANH2011041210115otrkoti3yt68374.jpeg
 
Last edited by a moderator:
lá sâm, lá mối

Các chú, các Bác ơi cho em hỏi lá mối có công dụng gì đặc biệt đối với bà bầu không ạ. Vì em mới biết loại lá này, hôm qua Má em hái ở đâu về 1 bịt bảo bà xã em dò ăn ( bà xã em đang mang thai được 29 tuần), MÁ nói trước khi sinh 2-3 tháng ăn tốt lắm, am không biết có phải vậy không. Xin bà con có ai biết thì chỉ dùm em, em cám ơn nhiều nhiều.
 
Cứu tôi với vì Nổi khổ vì ko biết đầu ra Lá Sâm Long

Chào mọi người,
Tôi có người anh đang trồng loại lá sâm long (loại 2) tại Di Linh Lâm Đồng, vừa rồi gửi về một vựa thu mua tai Châu Đốc, An Giang khoảng 50kg, vì phải gửi 2 tuyến nên về tới dưới nó hư hết (thấy thảm quá), tốn tiền gửi và công cán trồng bấy lâu nay. giờ ông anh nãn quá định bỏ cuộc luôn.
Bạn nào biết ở tphcm có nơi nào thu mua loại la sâm long giúp nhau cho biết thông tin trên đây hay liên hệ: 0169 379 0999 mình tên Sinh.
Cám ơn rất nhiều.
 

Nang mực nướng lên rồi pha ra nước, thì là vôi tôi.
Bạn không cần nang mực, mà cứ cho vôi ăn trầu là được.
Tro bếp cũng được, như có bạn nói, vì cũng là Bazơ như vôi tôi.
*
 
lá sâm sâm

trùi ui hồi nhỏ tui hay lên núi bứt cái là này về dò ăn lắm nè. tRONG RẪY cũng có nhiều lắm. mỗi lần đi bức được 1 bịch to, đem về vò đươc một thau. ăn không hết đem cho hàng xóm hj hj. khi mình vò xong đổ vo vải mùng bóp mạnh thiệt mạnh. Cái cục đó nó nhớt nhớt êm êm giống nhu bóp dú vậy đó. xong rồi mình phải nướng nan mưc, hoặc vỏ sò, hoặc thach cao, rùi giả nhuyễn xong bỏ vào chén chế nước vào chờ lắng lấy cái nước trong ở trên đổ vào thay sâm quậy đề dể 2 tiếng là đông thui. có nang mực thì thạch sâm mới cứng và dai. nếu không có nó lỏng lét ah. ăn ơn lắm.

là sâm này có lông nhiều lắm, nếu bức về mà nhắm ăn không hết dể nó khô rồi cất đi, bữa sau nhúnưiớc vò cũng đươc. nếu mà nước giếng có phèn là bị hư liền, không đông. tốt nhất là dùng nước mưa. hihihi
 
Cái tiêu đề ở trên minh gõ nhầm: sương sâm không lông chứ không phải là không hạt.

Mình đã từng biết loại ss này ở nhà bà Dì, nhưng sau đó vì dây ss bị sâu tấn công nên từ đó nó tiệt chủng luôn, mình kiếm nhiều nơi nhưng k gặp, bây giờ lang thang trên mạng mới gặp lại nó, nhà mình cũng có một dây ss nhỏ nhưng là loại có lông.
 
Miền bắc có món "Thạch lá găng" các bác ạ, màu thạch xanh đậm hơn màu nõ chuối tí. hình như làm từ lá găng trắng phơi khô
 
Thạch và nước uống lá Sâm có thể bán rất chạy ở Mỹ,
với số lượng rất lớn.
*
Muốn bán sang Mỹ, bạn nên bán ở eBay. Muốn bán trên
eBay, bạn phải mở một tài khoản ở PayPal. Muốn có
tài khoản PayPal, bạn phải có tài khoản ngân hàng ở
Việt Nam.
*
Những việc này rất dễ, nhưng phần lớn người ở ViệtNam
không làm được, và họ đành nhịn đói chứ không bán được
hàng. Người Trung Quốc cũng thế, nhưng mấy năm gần đây,
họ đã đua nhau mở tài khoản PayPal, và bước vào thị
trường Mỹ chẳng kém gì người Mỹ cả. Một số người Mỹ thì
muốn đến Trung Quốc và ViệtNam để thu mua hàng bán sang
Mỹ, nhưng vì vướng Vợ, Con, Nhà Đất nên đành chịu.
Thế là người có điều kiện đáng mơ ước lại không biết làm,
còn người biết làm thì lại không có điều kiện mà làm.
*
 
bạn vào trang lasamckf.com ở đó có dủ loại la sâm cho ban thang khảo
 
Giống cây sâm rừng / sương sâm/ sâm sáo lấy lá làm thạch

Hi All
Bác nào có cây giống sâm rừng thì share cho anh em room ít dây giống để hạ nhiệt mùa hè à
Mong được sự hảo tâm của các bác Bến tre cho Room lớn mạnh
:lol:
Mr Vinh - Hà Nội
0903405326
mr.vinhoec@gmail.com
 
Thạch và nước uống lá Sâm có thể bán rất chạy ở Mỹ,
với số lượng rất lớn.
*
Muốn bán sang Mỹ, bạn nên bán ở eBay. Muốn bán trên
eBay, bạn phải mở một tài khoản ở PayPal. Muốn có
tài khoản PayPal, bạn phải có tài khoản ngân hàng ở
Việt Nam.
*
Những việc này rất dễ, nhưng phần lớn người ở ViệtNam
không làm được, và họ đành nhịn đói chứ không bán được
hàng. Người Trung Quốc cũng thế, nhưng mấy năm gần đây,
họ đã đua nhau mở tài khoản PayPal, và bước vào thị
trường Mỹ chẳng kém gì người Mỹ cả. Một số người Mỹ thì
muốn đến Trung Quốc và ViệtNam để thu mua hàng bán sang
Mỹ, nhưng vì vướng Vợ, Con, Nhà Đất nên đành chịu.
Thế là người có điều kiện đáng mơ ước lại không biết làm,
còn người biết làm thì lại không có điều kiện mà làm.
*
Con chào Bác anhmytran, Xin bác cho con hỏi thời điểm này con muốn bán lá sâm lông qua mỹ thì có khả thi không bác nhỉ, hàng hoá thì con sản xuất ra được nhưng không biết làm sao để tiếp cận thị trường mỹ!?
 
Hà nội mình bán lá thạch găng, lá găng làm thạch ăn mát cho người già trẻ nhỏ, lá găng chỉ có tại các tỉnh miền Bắc, vò lá găng cho hết nhựa, sau đó nhựa tự đông thành món thạch vừa ngon, vừa bổ mà lại rẻ, giá 100k/kg, liên hệ số đt 0974.371.102
Các mẹ các chị ai cũng đều có thể làm món ăn này cho cả gia đình của mình, nếu ai chưa biết thì iên hệ vào số đt trên mình sẽ tư vấn miễn phí nhé!
 
Last edited by a moderator:


Back
Top