Tôi thấy mít ngoài bắc là thế.
Cứ phải ra chợ, mua miếng mít người ta xẻ ra,
thì mới chắc nó ra sao. Sau đó, đến tận nhà
mà mua chồi Mít rồi tiếp ghép lên cây mít ươm
của mình.
Như tôi đã nói ngọt hay không ngọt thì hoàn toàn không phải là do giống cây mít mà là do các yếu tố bên ngoài tác động lên cây và trái mít .
Bởi vì cây mít có cấy ghép hay lai tạo giống thì cũng từ cây mít mà ra .
Và mỗi loại cây mít và mỗi giống mít thì đều có một mùi vị đặc trưng của cây và giống đó mà khi ta ăn ,ta thưởng thức trái mít đó tại cây mít đó thì ta mới cảm nhận được mùi vị của nó mà cây mít kia ,giống mít kia không thể có được.
Theo như tôi đọc thì bài viết của chủ tóp thì có 3 cây mít là giống cao sản, mít không ngọt và vì sao ?
Bây giờ muốn mít ngọt thì phải chăm sóc ,tưới nước, bỏ phân ...thì cây mới phát triển tốt,hấp thụ nhiều chất đinh đưỡng ,và làm cho trái mít ngọt được .
Bởi vì sao cây không phát triển tốt ,còi cọc ,thì chỉ cho những trái mít toàn là sơ không được bao nhiêu muối cả và nếu mít có ngọt thì khi cây đó chỉ có 1 hoặc 2 trái.
Vì giống mít của bác là giống cao sản ,3 năm tuổi ,cao 6 mét ,15 trái .
Nên cây không thể cung cấp đủ chất đinh dưỡng làm trái mít ngọt được.
Năm sau ra trái bác nên tiến hành thu trái non vào mà luộc chấm nước mắm thì không gì bằng rồi .
Ví dụ ra 15 trái bác chỉ để lại 7 8 cái và khác kích cở nhau ,còn nếu nó mà không ngọt nữa thì tôi xin
.
Còn nếu bác muốn trái vừa say lại vừa ngọt ở độ tuổi 3 năm thì tôi củng xin
Vì phải đợi cây lớn thêm vài năm nữa.