Làm giàu từ Hoa Thiên Lý

maubanhmi

Thành viên mới
#1
Xin chào mọi người! ( nói chung vì không biết tuổi tác mọi người)
mình là sinh viên mới ra trường và mình đang có ý định trồng hoa thiên lý theo hướng kinh doanh. Vậy kính mong mọi người chỉ dẫn và góp ý giúp mình. Xin cảm ơn!
 

lethanhan

Thành viên gắn bó
#2
Chào bạn! Chúc ý tưởng của bạn sẽ thành công, còn trẻ mà có ý tưởng như thế rất hay!
Chúng tôi đi ở vùng xã Hoà Hiệp, Tân Bình của huyện Tân Biên, cũng như vùng Tân Châu, Châu Thành của Tây Ninh thấy có nhiều hộ dân trồng hoa thiên lý nhưng quy mô thì không lớn lắm!
Nếu bạn quan tâm thì nên dành 1-2 ngày đi tham quan để học hỏi kinh nghiệm từ khâu làm giàn đến trồng trọt và xử lý ra hoa. Còn Giàu được hay không thì khó nói, điều đó phụ thuộc vào sự am hiểu, tư duy và Tầm nhìn của bạn đến đâu về hoa Thiên lý ???
 

maubanhmi

Thành viên mới
#3
Em cảm ơn anh lethanhan, em ở ngoài bắc, em học ĐH Nông nghiệp hà nôi. năm vừa rồi em có đi tu nghiệp sinh ở Israel 10 tháng và được cảm nhận học hỏi một chút kinh nghiệm nước bạn. Em vừa về vn và cũng có khoảng 100tr tiền vốn. Em muốn đầu tư trồng hoa thiên lý, song theo hướng trồng thiên lý vụ sớm và vụ muốn. Vì vậy, em muốn hỏi về kỹ thuật trồng, cũng như giống. Vì hiện nay chưa có nơi nào nghiên cứu về
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#4
Hoa thiên lý ngày xưa người ta trồng làm cảnh, ngửi mùi thơm của hoa. Nhưng gần đây người ta trồng để làm thức ăn. Vì trong hoa thiên lý có 1 số chất bổ cần cho cơ thế con người. Vì thế lúc mới trồng loại hoa này bán rất chạy giá rất cao, người trồng có lãi nhiều. Gần đây do trồng nhiều và dễ trồng nên hoa thiên lý bán theo thời giá. Lúc nào có giá thì mới có lời, còn đụng hàng giá thấp lỗ là chuyện thường tình. Nói chung hoa thiên lý hiện nay ( ở miền Nam) cũng như các loại hoa màu khác, đúng giá thì có lời, còn gặp lúc giá thấp có thể cầm cố giấy chủ quyền đất đó.
Còn chủ đề của bạn
Làm giàu từ Hoa Thiên Lý..............
Bạn nên sữa lại chứ chưa trồng, chưa biết , thì làm sao làm giàu được. Có khi không giàu mà mạt nữa đấy bạn à
 

maubanhmi

Thành viên mới
#5
Xuan Vu cái bạn nói là tình trạng chung của nông nghiệp cả thế giới. Nhưng ý mình là muốn trồng thiên lý vụ sớm và muộn. Theo hướng đó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn về giá. Song mính đang không biết về kỹ thuật trồng nghịch vụ và hiệu quả kỹ thuật khi trồng như vậy[DOUBLEPOST=1406884415][/DOUBLEPOST]Cao nhân nào có chút kinh nghiệm trồng hoa thiên lý giúp mình
 
Last edited:

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#6
Ở ngoài Bắc thì xem lại khí hậu đi bạn ơi, hình như nó chỉ thích hợp nhất trong khoảng 20-35 độ, chịu rét kém lắm.
 

sinhcanh

tập tành làm nông
#7
hi. lại gặp người cùng ý tưởng rồi. mình cũng dân nông học, sắp bỏ về làm thiên lý đây. nếu bạn có máu điên thì sao bắt tay hợp tác thử. biết đâu được. mình đang tính thuê đất BRVT để bắt đầu làm. dân miền trung nhé :Drunk:
 

t2kienvn

Lữ khách
#11
Xin chào mọi người! ( nói chung vì không biết tuổi tác mọi người)
mình là sinh viên mới ra trường và mình đang có ý định trồng hoa thiên lý theo hướng kinh doanh. Vậy kính mong mọi người chỉ dẫn và góp ý giúp mình. Xin cảm ơn!
Chào maubanhmi,
Mình là một người yêu nông nghiệp, cũng tầm tuổi bạn thôi.
Tuy nhiên cái khó của mình là không được đào tạo bài bản về nông nghiệp (chuyên ngành của mình là Ngoại ngữ). Tuy nhiên sau một thời gian đi làm (không liên quan đến nông nghiệp) và tham khảo tài liệu trong - ngoài nước về nông nghiệp hiện đại, mình thực sự muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Mình tin là với sức trẻ và nhiệt huyết, những người như chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra được những sản phẩm tốt và lập nghiệp bền vững.
Hy vọng có thể trao đổi với bạn một số dự định và ý tưởng trong tương lai.
Mail của mình là t2kienvn@gmail.com, nếu có thể bạn để lại mail để mình tiện liên lạc.
Thân :)