Làm thế nào để sử dụng Bột cá hiệu quả nhất làm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản??

  • Thread starter bột_cá_hải_phòng_VT
  • Ngày gửi
Bột cá là một nguồn protein tuyệt vời dễ tiêu hóa, giàu omega-3 fatty acid (EPA và DHA) và vitamin thiết yếu và khoáng chất (IFOMA, 2001). Bột cá chất lượng phụ thuộc vào nguyên liệu được sử dụng và phương pháp chế biến liên quan.
Làm thế nào để sử dụng Bột cá hiệu quả nhất làm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản???


Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Động vật nhai lạiỞ động vật nhai lại:
bột cá là một nguồn Protein có thể phân giải ở dạ cỏ (Rumen Degradable Protein) và do đó được sử dụng như là một protein thoát qua (protein by-pass).Sử dụng Bột cá làm thức ăn Làm thức ăn cho Gia súcỞ bò sữa, khi so sánh với các nguồn Protein không thể phân giải (undegradable protein) như bột đậu tương hoặc bột hạt bông, bột cá đã cho kết quả cao hơn (Broderick, 2005; Broderick et al., 2000; Korhonen et al., 2002), Cải thiện sự cân bằng acid amin và giảm bài tiết N (Ohgi, 2004; Abu-Ghazaleh et al., 2001; Schroeder et al., 2000).

Bò phản ứng với protein bột cá được cải thiện bằng cách xử lý urê trong một chế độ ăn uống dựa trên rơm gạo (Talukder et al., 1990; Khan et al., 1990). Bột cá tăng sản lượng sữa và sản lượng protein trong sữa bò (Malleson et al., 2008; Ibarra et al., 2006; Broderick, 2004; Ohgi, 2004; Yeo et al., 2003; Korhonen et al., 2002; Hill et al., 1999; Wright et al., 1998), Đặc biệt là nếu tỷ lệ thức ăn gia súc / cô đặc tỷ lệ cao (Pike et al., 1994). Tuy nhiên, một số báo cáo cho rằng nó đã không ảnh hưởng đến sản lượng sữa hoặc hàm lượng protein sữa (Moussavi et al., 2008 và 2007; Serbester et al., 2005; Allison et al., 2002).

Bột cá cũng được bổ sung cho bò để đáp ứng cho tần suất vắt sữa cao (Yeo et al., 2003) Và làm giảm nồng độ PGF2α có thể ảnh hưởng sẩy thai sớm ở bò (Mattos et al., 2002), vì vậy tỷ lệ thụ thai cao hơn (Staples et al., 1998). Cho ăn bột cá cũng có thể làm tăng lượng sữa n-3 fatty acid (Abu-Ghazaleh et al., 2001).

Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Cừu

Hàm lượng protein không được phân giải của bột cá là tuyệt vời ở cừu vì nó tăng lượng ăn thức ăn ở cừu từ 2,5% ở cừu con đến 7,5% cừu mẹ (FIN, 2000).

Hàm lượng protein cao cải thiện tình trạng miễn dịch: nuôi cừu cái trong thời gian cuối thai kỳ với bột cá giảm nhiễm và do đó làm giảm các phương pháp điều trị anthelminthic (Donaldson et al., 1998).

Bổ sung bột cá làm tăng hiệu suất sinh sản ở cừu cái: tỷ lệ thụ thai, tỷ lệ lứa đẻ, cân nặng cừu con, sinh lực của cừu mẹ khi sinh, mức sản xuất sữa non và động dục (Vipond et al., 1996; Robinson et al., 1989; Robinson et al., 1999).

Cừu cái vắt sữa có bổ sung bột cá có sản lượng sữa cao hơn. Bột cá cũng được cải thiện tăng tỷ lệ sống cừu con cai sữa cao (Poppi et al., 1988).

Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Lợn

Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho LợnBột cá có giá trị sinh học cao cho lợn. Protein bột cá có chất lượng tốt: nó có một hàm lượng methionine và protein dễ tiêu hóa. Thành phần của nó gồm các vitamin, axit béo n-3 và khoáng chất rất có giá trị cho lợn. Mức độ thành lập công ty thay đổi 5-10% trong thức ăn cho lợn trưởng thành hoặc lợn nái (ở lợn con ăn khoảng 3%) (FIN, 2000; Patience et al., 1995).

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng bột cá có lợi cho lợn bắt đầu tập ăn và lợn cai sữa (Lopes et al., 2007; Zivkovic et al., 2007; Kats et al., 1992; Aas et al., 1984) ở mức dưới 10% (tỷ lệ cao hơn dẫn đến kết quả mất hiệu quả kinh tế) (Patience et al., 1995).

Bột cá cũng được báo cáo là không gây dị ứng cho lợn con và đã được tìm thấy làm giảm tiêu chảy trong thời gian sau cai sữa (Gore et al., 1990). Nó có thể hữu ích trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe thấp ở lợn con hàng ngày (Bergstrom et al., 1997).

Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Gia cầm

Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Gia cầmBột cá là một nguồn protein hấp dẫn cho gia cầm. Bột cá có giá trị sinh học cao ở gia cầm, không chỉ là một nguồn protein mà còn là nguồn khoáng chất như P, Ca và theo dõi các yếu tố như Se hoặc I. Tuy nhiên, giá của bột cá cao hạn chế mức độ sử dụng và một tỷ lệ quanh hoặc dưới 5% khẩu phân ăn (Blair, 2008 ; Chadd, 2008).

Bao gồm cả bột cá trong chế độ ăn ở gà làm trọng lượng cơ thể tăng lên, tăng cân hàng ngày và mức độ thu nạp cũng tăng. Bột cá có tác động lớn hơn về sự phát triển ở gà thịt so với lúc bắt đầu. Nó có tác dụng đối với cả gà tây nhỏ. Sử dụng bột cá lam thức ăn cho Gà đẻ có thể gây ra một mùi tanh trong trứng và thịt. (Blair, 2008).

Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Thỏ

Bột cá là thức ăn có giá trị cho thỏ. Do chi phí của nó, đã có nhiều nỗ lực để thay thế nó bằng các sản phẩm ít tốn kém: nó đã có thể hoàn toàn hoặc một phần thay thế bột cá với hạt quinoa, bột máu, phế phẩm từ các nhà máy ấp trứng, bột thịt và bột nội tạng gia cầm (Lebas, 2004).

Sử dụng Bột cá làm thức ăn Thủy sản
Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Cá. Bột cá là nguồn bổ sung axit amin thiết yếu, protein lý tưởng cho cá hoặc tôm, một nguồn protein chủ yếu trong nuôi trồng thủy sản. Hệ số tiêu hóa Protein của bột cá chất lượng tốt là rất cao các acid amin (Anderson et al., 1995). Bột cá cũng là một nguồn axit béo thiết yếu, khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

Dữ liệu hiện có cho thấy rằng trong số 6 triệu tấn bột cá có sẵn trên toàn cầu, hơn 65% được sử dụng trong thức ăn cho nuôi cá và giáp xác. Các mức độ kết hợp của bột cá có thể nằm trong khoảng 40-60% trong thức ăn cho cá biển ít hơn 5% trong thức ăn cho cá chép, cá trê, cá rô phi (Tacon et al., 2008).

Hầu hết các cyprinids (Họ cá chép) nuôi trong các ao nuôi bán thâm canh được cho ăn với nguồn cấp dữ liệu thực tế không có bột cá. Trong những năm gần đây, nhiều tiến bộ đã được thực hiện theo hướng thay thế bột cá bằng hỗn hợp các nguồn protein thực vật khác nhau ngay cả trong nuôi cá hồi hoặc cá biển, vì vậy dẫn đến nền kinh tế quan trọng giải quyết các vấn đề phát triển bền vững (Kaushik, 1990; Kaushik et al., 2004; Kaushik et al., 2008).

Sử dụng Bột cá làm thức ăn cho Động vật giáp xác

Cũng giống như thức ăn cho cá, thức ăn cho tôm biển hoặc tôm nước ngọt có chứa mức độ cao của bột cá (lên đến 40%). Thành phần thực vật được thêm vào như là một thay thế cho bột cá hoặc các nguồn protein khác có nguồn gốc từ biển như bột tôm, bột mực để đảm bảo phát triển bền vững của nghề nuôi tôm (Amaya et al., 2008).


Kính chào quý công ty,

Chúng tôi là đơn vị sản xuất bột cá và hiện tại đang cung cấp cho 3 nhà máy TAGS lớn tại Việt Nam là VIC, Newhope và Cargill.
Với đội ngũ tàu thuyền thu mua trực tiếp nguyên liệu tận ngư trường và dây chuyền sản xuất bột cá hiện đại với công suất 800 tấn/tháng, sản phẩm bột cá biển của chúng tôi luôn đạt chất lượng cao nhất và giá cạnh tranh nhất.

wwwviettruongseafoodcom
Công ty TNHH Việt Trường vươn xa cùng VietinBank – Chi nhánh Hải Phòng
Phân xưởng chế biến Surimi của Công ty TNHH Việt Trường.
Tạo lợi thế cạnh tranh với sản phẩm chủ lực Surimi, Công ty TNHH Việt Trường vững bước trở thành một trong những đơn vị hoạt động có hiệu quả trong ngành chế biến thuỷ hải sản xuất khẩu, minh chứng cho sự hợp tác thành công của Công ty với VietinBank – Chi nhánh Hải Phòng…


Kể từ nửa cuối năm 2008 đến nay, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm giảm sức mua, sức thanh toán của các nhà nhập khẩu và ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp xuất khẩu thủy hải sản. Bên cạnh đó, các nước nhập khẩu luôn đặt ra những hàng rào kỹ thuật mới, kiểm dịch chặt chẽ và thường xuyên ban hành các tiêu chuẩn mới đối với sản phẩm thủy hải sản chế biến xuất khẩu. Điều này khiến cho các đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng thủy sản nói chung, Công ty TNHH Việt Trường nói riêng đều bị giảm mạnh, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh của Công ty.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, kết quả kinh doanh đạt được trong năm 2008 và 11 tháng đầu năm 2009 của Công ty TNHH Việt Trường chưa phải ở mức cao nhưng đã chứng tỏ sự nỗ lực hết sức mình, tìm hướng đi riêng của Công ty: giữ tín nhiệm với khách hàng truyền thống, chủ động tìm kiếm thị trường mới, hạn chế sự phụ thuộc vào một số thị trường có chính sách bảo hộ hoặc hàng rào kỹ thuật, kiểm dịch….
Ông Ngô Việt Trường – Giám đốc Công ty TNHH Việt Trường.“Trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay, trong khi các doanh nghiệp xuất khẩu khác luôn phải lo lắng về đầu ra của sản phẩm thì Công ty lại lo lắng về “đầu vào” của sản phẩm. Điều đó đã khẳng định sự tín nhiệm của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của Công ty” - ông Ngô Việt Trường - Giám đốc Công ty tự tin cho biết.
Được thành lập từ năm 2000, sau giai đoạn đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất, kho đông lạnh, nhập dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất… Công ty chính thức đi vào hoạt động (2002) và đã tạo dựng được thương hiệu của riêng mình, từ chỗ xuất khẩu thông qua các Công ty khác đến năm 2005 Công ty đã trực tiếp xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.
Từ cuối năm 2005 đến nay, Công ty đã phát triển sản phẩm Surimi là loại thực phẩm hải sản được chế biến từ cá biển có thịt trắng được bỏ đầu, tách xương, da, mỡ, trộn phụ gia cấp đông dưới dạng Block. Đây là loại sản phẩm hải sản phổ biến được sử dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau nhau tuỳ theo theo khẩu vị của từng thị trường. Surimi được tiêu thụ rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore; sản phẩm này của Công ty được sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu từ Hàn Quốc và ngay lập tức đã được các thị trường chấp nhận.
Dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Việt Trường.Để tận dụng phế liệu từ dây chuyền sản xuất Surimi và mở rộng quy mô sản xuất, năm 2006 Công ty đã đầu tư thêm dây chuyền sản xuất bột cá cung cấp cho các nhà máy chế biến thức ăn gia súc trong nước, vừa tận thu được toàn bộ phế liệu, vừa góp phần tăng doanh thu cho đơn vị và tạo việc làm cho người lao động.
Nguyên liệu sản xuất, Công ty tổ chức thu mua thuỷ sản từ các cơ sở nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hoá… đảm bảo cho quá trình sản xuất. Đầu tư đội tàu để có thể đi thu mua nguyên liệu trực tiếp từ ngư trường đánh bắt xa bờ , tiết kiệm chi phí và chủ động nguồn nguyên liệu.
Bên cạnh thị trường xuất khẩu, Công ty cũng luôn coi trọng và phát triển thị trường nội địa với dây chuyền sản xuất thuỷ hải sản nội địa như tôm, mực, cá khô sấy…; cùng với hàng thuỷ sản đông lạnh xuất khẩu, hiện nay Công ty đã hoàn thiện về mặt xây dựng và trang thiết bị máy móc phục vụ sản xuất.
Trong năm, hai dây chuyền sản xuất chính của Công ty đã hoạt động đạt 70-80% công suất thiết kế, mức sản lượng khoảng 1.400 tấn/năm.
Hoạt động chế biến thuỷ sản đi vào ổn định, các chỉ tiêu như sản lượng, lợi nhuận… đều đạt và đảm bảo ở mức khả quan; năm 2008 doanh thu tăng 156% so với năm 2005 (tốc độ tăng bình quân 39%/năm); kim ngạch xuất khẩu cả năm 2008 đạt gần 3 triệu USD; Đến 30/11/2009 doanh thu của Công ty tăng 31% so với đầu năm; kim ngạch xuất khẩu đạt gần 1,2 triệuUSD, đời sống hơn 200 người lao động được ổn định; tình hình tài chính lành mạnh, có xu hướng phát triển ổn định, vốn lưu động ròng dương (+), hệ số tự tài trợ (0,47), khả năng thanh khoản (1,2); quan hệ tín dụng với VietinBank – Chi nhánh Hải Phòng từ cuối năm 2001 luôn là khách hàng có tín nhiệm, chất lượng tín dụng tốt, tăng dư nợ lành mạnh qua các năm, vay trả đúng hạn nợ gốc và lãi tiền vay, không có lãi treo.

Hãy liên lạc với công ty VIỆT TRƯỜNG chúng tôi, công ty chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, GIÁ THÀNH HỢP LÝ NHẤT, HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN, THANH TOÁN LINH HOẠT, ĐÓNG GÓI THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG.
Quý khách có bất kỳ nhu cầu nào, xin vui lòng liên hệ:
A. Phương (P.G.Đ)
Cell phone: 0902236768


CÔNG TY CHẾ BIẾN THỦY SẢN - XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT TRƯỜNG
Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Vĩnh Niêm - Lê Chân - Hải Phòng
Tel : 0313.742863/742563/870337 | Fax: 0313.742960 | E-mail : phuong@viettruongseafood.com
web: viettruongseafood.com
Đại lý 1: Số 121 - Lương Khánh Thiện - Hải Phòng ( 031.8690239)
 Last edited by a moderator:

Quảng cáoTop