T
Thanh Thao
Guest
Dạ, chiều mai con mua ống nhựa cho tiện ạ. Mà ống nhựa PVC được không Bác, còn cần thêm gì nữa không ạ?
Kính Bác!
Kính Bác!
tui củng zậy nữachưa biết em với tui, ai dốt vi-tính hơn ai?!
Thân.
Hì hì, vậy là Thanh Thao, bác với tui... chúng ta "chí lớn gặp nhau", à quên, "chí mén gặp nhau"! Mình chờ cho Thanh Thao rảnh, mình hỏi xin hai vợ chồng cháu nó, để coi: Ốc ma nấu gì, rồi vườn có bầy gà... mình sẽ mừng (ké) Mảnh Vườn Nhở (luôn tiện lập Hội Cả Quỷnh Vi-tính). Bác với Thanh Thao thấy được không?tui củng zậy nữa
chuẩn không cần chỉnh. ra siêu thị mua bộ làm giá về và đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng là xongThời đại bây giờ phải làm giá bằng cách này .
Làm giá ở việt nam .
Tiếp .
Cách của bác thủy canh là cách sáng tạo quá mức không cần thiết đối với việc làm giá sạch - làm giá sạch chỉ cần nước thật sạch và đậu thật sạch độ ẩm và lượng nước thích hợp nói chung cái gì cũng sạch
Còn đây là làm giá ở nước nhật !
Sáng tạo này thì ở việt nam cũng có nhiều người nghĩ ra , nhưng tại sao họ không làm ?Ha ha! May quá! Đầu mùa Đông rồi, tui mò mẫm làm giá. Bởi không biết gì về giá, may là trên mạng có rất nhiều cách làm giá. Tui đọc kỹ, rồi làm. Đến giờ nầy thì tui đã làm hết 5 thùng làm giá. Tui còn định, ở một diễn-đàn bạn khác, tui sẽ trình-bày những khuyết-điểm và ưu-điểm của các cách trên mà bạn vừa cho xem, thêm vào nữa là vài cách làm khác mà tui xem nhiều hơn.
Cái mẫu mà tui trình-bày, rất sức thô-thiển, nhưng mà tui tự-tin, tui dám trình-bày về ưu-điểm của mô-hình nầy. Dĩ-nhiên lúc nào tui cũng đón nhận những cách hay, về mặt nầy hay mặt khác.
Hì hì, cách hay nhứt để cải-tiến là đón nhận những chê bai, chỉ-trích. May-mắn là có bạn motnua ở đây, vừa cho trình-bay những cách hay hơn, và kết-luận nữa.
Thưa bạn,
Bạn không nói một cách vô trách-nhiệm được. Lời nói một người phải trọng lượng, không thể như bông gòn, gió hiu-hiu cũng đủ phủi sạch. Vậy xin bạn cho biết Cách của bác thủy canh là cách sáng tạo quá mức không cần thiết đối với việc làm giá sạch - làm giá sạch chỉ cần nước thật sạch và đậu thật sạch độ ẩm và lượng nước thích hợp nói chung cái gì cũng sạch
Hỏi bạn thì hỏi vậy, bởi bạn không biết gì, bạn không biết bạn đang nói cái gì. Bạn đáp lời nhé, thử xem sao! Đừng để tui nhận xét là bạn "ruột để ngoài da" nha!
Thân.
Tôi đã hứa với bà xã là sẽ chế bộ làm giá thuỷ canh như của bác.Hì hì, vậy là Thanh Thao, bác với tui... chúng ta "chí lớn gặp nhau", à quên, "chí mén gặp nhau"! Mình chờ cho Thanh Thao rảnh, mình hỏi xin hai vợ chồng cháu nó, để coi: Ốc ma nấu gì, rồi vườn có bầy gà... mình sẽ mừng (ké) Mảnh Vườn Nhở (luôn tiện lập Hội Cả Quỷnh Vi-tính). Bác với Thanh Thao thấy được không?
Thân.
Gởi em Thanh Thao.
Thân.
Bạn,Sáng tạo này thì ở việt nam cũng có nhiều người nghĩ ra , nhưng tại sao họ không làm ?
Đơn giản là họ chọn cách làm nhanh gọn và năng xuất rồi đem ra bán chợ .
90 triệu người việt cùng đọc bài viết làm giá của bác thì sẽ có bao nhiêu người bắt tay vào làm ? ( thời điểm 2014 )
Con tin là không quá 100 người .
Đố bác tại vì sao ? - Lý do đơn giản đến mức bác sẽ không hiểu được vì bác đang ở bên nước úc .
Cháu nói là nói cho có cái cho vui chứ cháu có bao giờ làm giá - ra chợ chọn giá sạch rồi về nấu ăn - Chỉ cần nó là giá đổ và có thể xào , bóp ... đơn giản chỉ cần có hương vị giá và ngon bổ để bỏ vào bụng là được .
Không cần phải cao siêu quá .
Hì hì, bác lequangdata,Giá đỗ của bác @Thuy-canh trắng đẹp, thân thẳng... gốc hình như hơi ốm.
Tôi có xem qua kỹ thuật làm giá đỗ lâu rồi không nhớ chỗ nào, có nói rằng phải dùng vật gì nặng đè lên thì thân mới mập.
Bác có xử lý gì không để cho rễ không mọc thành chùm.
Thôi để chờ cô @Thanh Thao thực hành rồi xem hình luôn. Tôi xin làm khán giả ở đây.
Chúc thầy trò bác @Thuy-canh thành công.
Bạn "tửng" ở đâu thì là chuyện của bạn
Thân.
Wow! Hay quá! Bạn vừa nói dùm tui!Tưng tửng, tưng tửng...
Tửng là gọn lỏn và bất ngờ
Tưng tửng là tự nhiên, giản dị
Tưng tửng và tửng
Có phải tiếng mới không?
Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tươi đẹp bao trùm lên mọi vật.
Xin để lòng tự trọng lại cho tất cả mọi người - còn con xin chọn một hướng đi khác .
Chúng ta đều là những hòn đảo hét lên với nhau lời dối trá qua đại dương của sự hiểu nhầm.
Sự thật luôn luôn ít căng thẳng và tốn ít công sức hơn là cố bao che cho lời nói dối.
The truth requires less stress and energy than trying to covering up one's lies.
John Reyes
Cám ơn anh nhiều, tụi em sẽ tìm hiểu thêm về con Ốc Núi sau, trước mắt em vẫn muốn tập trung vào con ốc ma này trước.Hôm nay mới đọc topics này, cảm ơn bác Trung rất nhiều về vấn đề cây giá !
Còn chuyện nuôi Ốc Sên của cô Thanh Thảo gì đó tiến hành đến đâu rồi ? Ngọc góp ý là cô nên nuôi loại Ốc Núi ( loại ở Tây ninh có nhiều và ăn lá Nàng Hai ấy), loại này thì chắc bác @Xuan Vu biết rõ đó , có gì cô tham khảo ý kiến bác ấy. Riêng Ngọc thì cô làm cho nó một hòn Giả Sơn ( Non bộ ) cho nó trú và nên làm bằng đá xanh lượm dưới sông. Nuôi loại này nên bảo vệ kỹ để nó đừng thoát ra môi trường... và cũng bảo vệ nó thật kỹ vì bác Thử rất thích loại này.
À .........Có một kỹ thuật làm hàng rào bảo vệ để nuôi Ốc Sên rất hiệu quả mà Ngọc có hứa là sẽ không công bố lên dđ nên có gì cô Thảo liên hệ lại với Ngọc khi nuôi loại này nhé !