Miền Bắc: Giá lợn tăng, chủ trại vẫn lỗ

kutyhn

_
Nông dân @
#1
Ghi nhận của NTNN tại khu vực phía Bắc cũng cho thấy, dù gần 1 tuần trở lại đây giá lợn đã bắt đầu tăng trở lại, nhưng mức tăng không nhiều so với giá thức ăn chăn nuôi nên người nuôi vẫn phải chịu lỗ.

Tại các trang trại lớn ở ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh… người nuôi vẫn chưa vui vì giá thức ăn chăn nuôi và thuốc thú ý vẫn đang ở mức cao, sau khi trừ mọi chi phí không những không hòa được vốn mà còn lỗ nặng.Ông Vũ Ngọc Sơn thôn Hạ, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, Hưng Yên kiểm tra đàn lợn trong trang trại của gia đình.

Ông Vũ Ngọc Sơn ở thôn Hạ, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết: “Gia đình tôi vừa xuất bán gần 4 tấn lợn thương phẩm, giá móc hàm là 52.000 đồng/kg, tính ra vẫn lỗ, dù là mình đã chủ động được lợn giống và thú y tại chỗ”. Ông Sơn cho biết thêm, từ giữa tháng 6 trở lại đây, giá lợn có nhích lên, như giá lợn cân hơi trước là 39.000 đồng/kg thì nay lên được 41.000 – 42.000 đồng/kg, đối với lợn cân móc hàm từ 50.000 đồng/kg lên 52.000 đồng/kg có thể là do giá thấp người chăn nuôi treo chuồng nhiều, sức mua của người dân tăng, nên giá được đẩy lên.

Ông Phạm Xuân Hiệp (thôn Hạ) vừa xuất bán hơn 2 tấn lợn thương phẩm cho hay: “Với mức tăng giá theo kiểu nhỏ giọt như thế này, cũng chả lại được với giá thức ăn và thuốc thú y đang leo thang như hiện nay. Hiện tại người nuôi vẫn chưa hòa vốn chứ nói gì đến chuyện lãi, nhưng cũng mừng vì đợt này dễ bán hơn trước thôi”.

Theo ông Nguyễn Trọng Long – Chủ nhiệm HTX Hoàng Long (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội) hiện đang duy trì trang trại lợn với quy mô lên đến hơn 4.000 con, tính trung bình mỗi tạ lợn ông lỗ ít nhất 300.000 đồng. Ông Long cho biết, nếu giá lợn không tăng lên 45.000 – 46.000 đồng/kg mà vẫn giữ ở mức như như hiện nay thì người chăn nuôi vẫn lỗ nặng.

Theo Trần Quang
 

Dung Sâu

Thành viên mới
#2
Nhà Dì mình bên cạnh cũng thấy lỗ, mặc dù chỉ nuôi ít thôi. Thức ăn đầu vào cao quá, bệnh suốt ngày
 

truonghack

Có kinh nghiệm
#3
ngoài bắc mình không biết sao chứ, trong nam điển hình là tây ninh, tháng trước mình lên 4 con giá 48.500/1kg tính đi tính lại giống, thuốc, thức ăn (mình chỉ cho ăn thức ăn công nghiệp thôi) vẫn lãi gần phân nữa, vốn bỏ ra cho 4 heo tới lên thịt gần 11 triệu, lên được 18 triệu mấy, chuyến này đang định bắt heo con nhưng giá cao quá bình quân 1.500.000/1con 20kg nên lại thôi, bắt nái nuôi vậy.
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#4
nuoi 4 con heo lai 7000.000
xem lai co khoang nao chi ma chua tinh khong
neu ban nuoi duoc nhu vay sao khong tranh thu tang nhanh dan heo; de mau chong thanh dai gia hoac vua heo
oO
 

kutyhn

_
Nông dân @
#5
nuoi 4 con heo lai 7000.000
xem lai co khoang nao chi ma chua tinh khong
neu ban nuoi duoc nhu vay sao khong tranh thu tang nhanh dan heo; de mau chong thanh dai gia hoac vua heo
oO
Bài viết của bạn ý vào ngày 1/04/2014 :(
 

Bài viết có nội dung tương tự