Các anh chị tư vấn giúp e ạ. Em đang có kế hoạch bán trái cây. Em ở TP. Bắc Giang. Em đang chuẩn bị cửa hàng. Mặt bằng thì nhà e có sẵn rồi. Nhà mặt phố lớn. Cạnh chợ to. Đông dân cư. Nhưng mặt tiền chỉ đc 2.5m còn dài khoảng hơn 10m. em đang cho thợ lắp điều hòa tầng 1 và thay thế cửa bằng cửa kính thủy lực. Em có đặt in phông bạt cỡ lớn in các loại trái cây đẹp mắt để đóng vào tường vì tường nhà là tường cũ. Vì chiều ngang hẹp nên em muốn thiết kế 2 giá treo dài,3 hay 4 tầng đóng vào tường để bày trái cây. Nhưng em cũng chưa hình dung đc như thế có hợp lý ko ạ. Em muốn bán cả hàng nhập lẫn hàng Việt. Em ko hiểu cách bảo quản trái cây ở trên giá như thế nào. Cách làm lạnh. Em tìm hiểu trên mạng thấy họ bảo quản bằng tủ mát. Như thế thì chi phí rất lớn. Tổng vốn nhà e chỉ có hơn 150tr thôi ạ. Anh chị có thể tư vấn giúp e đc ko ạ. Lần đầu tiên e nhập thì nên nhập những loại trái cây nào. Với số lượng bao nhiêu. Ban đầu mới bán e nghĩ lượng khách ít. Nếu mình nhập về mà ko bán đc thì tính sao. Mình phải chịu lỗ hoàn toàn ạ. Rồi với hàng Việt thì cách tìm mối hàng như thế nào. Vận chuyển ra làm sao. Bên bán vận chuyển đến cửa hàng hay mình phải ra tận HN lấy. Em muốn bán các loại trái cây đặc sản của các vùng miền. Sạch và chất lượng ý ạ. Em lần đầu bán trái cây nên ko biết như nào cả. Em nghĩ quan trọng nhất là cách bảo quản sao cho trái cây đc tươi ngon. Các anh chị có kinh nghiệm về khoản này chỉ giúp e với ạ. Em cảm ơn ạ
Last edited by a moderator: