Thảo luận Mời các bác đánh giá gà giống nhà em

Em đang làm công trình xây dựng nhưng ham mê gà nên nhà có gầy nuôi 150 gà mái và 15 trống làm giống, máy ấp trứng 1000 trứng
Hôm nay mở topic này để anh em đánh giá con gà ta thả vườn của em nhé.
Anh em mạnh dạn chém nhé, có điểm nào cần chú ý và chuồng trại cũng như con giống hay ấp trứng, các bác góp ý thêm cho em để nuôi gà ngày càng tốt hơn nhé.

Đầu tiên là gà trống bố được chọn từ gà mua ngoài chợ về, gà bố tơ 2,5 kg
Iv8hAaK.jpg


Gà bố tơ
HOfJXOd.jpg


Đàn gà mái giống

uGo0qJg.jpg


maddtgy.jpg

F2UID1v.jpg

5kTBiVQ.jpg

u5oeDYT.jpg


Chuồng trại

rytiGNF.jpg

93pLsI8.jpg


Vườn cao su thả gà rất rộng

B8IY14L.jpg


Gà con và máy ấp trứng


t8TQ6on.jpg

Q39z9Jp.jpg

hoe4u55.jpg

wBUeveq.jpg


Cuối cùng là trại nuôi heo rừng và cây trái quanh nhà.

D096E5E.jpg

eUYizdI.jpg

yHYqarq.jpg

YtIwyFu.jpg

Cảm ơn tất cả anh chị đã xem.
 
Cám gạo là cám gạo những loại bột khác ko gọi là cám gạo! Ngày nay người ta nghiền trấu (vỏ lúa ) trộn thêm vào cám làm giảm chất lượng cám!
Lúa xay ra thành 5 loại : trấu (vỏ lúa) , tấm ,cám và gạo và ....chất thải (bụi đất ..) Giai đoạn đầu là tách vỏ lúa thành trấu và gạo lức , giai đoạn sau "chuốc" ( theo cách nói của bạn ) gạo lức thành: cám ,tấm, gạo "ăn", máy sẽ loại trấu và cạn bẩn ra ngoài .Cám này là cám gạo, thành phần chính là lớp vỏ lụa ( "thịt " của lúa ),
 
Cám gạo là cám gạo những loại bột khác ko gọi là cám gạo! Ngày nay người ta nghiền trấu (vỏ lúa ) trộn thêm vào cám làm giảm chất lượng cám!
Lúa xay ra thành 5 loại : trấu (vỏ lúa) , tấm ,cám và gạo và ....chất thải (bụi đất ..) Giai đoạn đầu là tách vỏ lúa thành trấu và gạo lức , giai đoạn sau "chuốc" ( theo cách nói của bạn ) gạo lức thành: cám ,tấm, gạo "ăn", máy sẽ loại trấu và cạn bẩn ra ngoài .Cám này là cám gạo, thành phần chính là lớp vỏ lụa ( "thịt " của lúa ),
Khoang nói vấn đề người ta chơi bẩn. Mình thay thế này. Lúa dua vô xay lay gạo no ra 3 loai thoi chứ. 1 là trấu, 2 la cám(cám này có lẩn đầu gạo nhỏ, ng ta gọi là cám gạo, dua vo máy xay nhiễn thành bot cho heo ăn), 3 là gạo(gạo này chua sàn ra gạo tẻ)
Cái chính mình muốn hỏi là cám gạo như mình nói có tốt hơn là lúa xay ra cám hay không(xay trực tiếp luôn chứ không chuốc hay tuốc j hết)
Cám gạo là cám gạo những loại bột khác ko gọi là cám gạo! Ngày nay người ta nghiền trấu (vỏ lúa ) trộn thêm vào cám làm giảm chất lượng cám!
Lúa xay ra thành 5 loại : trấu (vỏ lúa) , tấm ,cám và gạo và ....chất thải (bụi đất ..) Giai đoạn đầu là tách vỏ lúa thành trấu và gạo lức , giai đoạn sau "chuốc" ( theo cách nói của bạn ) gạo lức thành: cám ,tấm, gạo "ăn", máy sẽ loại trấu và cạn bẩn ra ngoài .Cám này là cám gạo, thành phần chính là lớp vỏ lụa ( "thịt " của lúa ),
Khoang nói vấn đề người ta chơi bẩn. Mình thay thế này. Lúa dua vô xay lay gạo no ra 3 loai thoi chứ. 1 là trấu, 2 la cám(cám này có lẩn đầu gạo nhỏ, ng ta gọi là cám gạo, dua vo máy xay nhiễn thành bot cho heo ăn), 3 là gạo(gạo này chua sàn ra gạo tẻ)
Cái chính mình muốn hỏi là cám gạo như mình nói có tốt hơn là lúa xay ra cám hay không(xay trực tiếp luôn chứ không chuốc hay tuốc j hết)
 
Mình nói vậy mà bạn ko hiểu...... nhưng cái bạn nói thì mình cũng chẳng hiểu bạn nói cái gì và hỏi cái cám gì? Mình hỏi bạn có biết "gạo lức" ko? Có thấy và biết "tấm" như thế nào ko? Nếu ko thì có trời mới biết bạn đang hỏi cái gì?
 
Mình nói vậy mà bạn ko hiểu...... nhưng cái bạn nói thì mình cũng chẳng hiểu bạn nói cái gì và hỏi cái cám gì? Mình hỏi bạn có biết "gạo lức" ko? Có thấy và biết "tấm" như thế nào ko? Nếu ko thì có trời mới biết bạn đang hỏi cái gì?
Chính vì mình khong hiểu may thư cám này. Mình khong nói về gạo. Mình chi hoi về cám, vi nó rát nhiều tên: cám gạo, tấm, balon, cám chuốc. Mình muốn biết những cái tên này là cung 1 loại cám hay là khác nhau, nếu khác thì chất lượng từng loại the nào.
 
Thứ 1, tấm ,cám chẳng có điểm gì chung , tấm hiền, cám ác. Máy ngày nay có thể nghiền trấu thành bột , người ta hay nhầm là cám gạo
Để mìmh lại cho rõ nhé, đầu tiiên là lúa khi vào máy sẽ tách vỏ thành trấu và gạo lức, mọi chất bắt đầu từ gạo lức còn trấu thì vứt. Gạo lức có màu ngà ko trắng như gạo ăn, từ gạo lức sẽ "chuốc " ra bụi cám ( CÁM gạo) . trong quá trình chuốc , 1 phần đầu gạo bị vỡ và gạo bị vỡ sẽ rơi xuống thành "TẤM" , còn gạo để nấu cơm là thành phẩm sau cùng . 1 cám gạo 6k/kg , 2 tấm 5 đến 8k/kg loại này ít, 3 balon mình ko rõ vì tiếng Anh , 4 cám chuốc có có thể là bột trong quá trình lau "gạo ăn" hết hạng, móc meo thành gạo mới để bán, loại này ko nấu cho gà ăn rất nguy hiểm. Ngày nay bạn đi mua cẩn thận với trấu nghiền giả cám gạo
 
Thứ 1, tấm ,cám chẳng có điểm gì chung , tấm hiền, cám ác. Máy ngày nay có thể nghiền trấu thành bột , người ta hay nhầm là cám gạo
Để mìmh lại cho rõ nhé, đầu tiiên là lúa khi vào máy sẽ tách vỏ thành trấu và gạo lức, mọi chất bắt đầu từ gạo lức còn trấu thì vứt. Gạo lức có màu ngà ko trắng như gạo ăn, từ gạo lức sẽ "chuốc " ra bụi cám ( CÁM gạo) . trong quá trình chuốc , 1 phần đầu gạo bị vỡ và gạo bị vỡ sẽ rơi xuống thành "TẤM" , còn gạo để nấu cơm là thành phẩm sau cùng . 1 cám gạo 6k/kg , 2 tấm 5 đến 8k/kg loại này ít, 3 balon mình ko rõ vì tiếng Anh , 4 cám chuốc có có thể là bột trong quá trình lau "gạo ăn" hết hạng, móc meo thành gạo mới để bán, loại này ko nấu cho gà ăn rất nguy hiểm. Ngày nay bạn đi mua cẩn thận với trấu nghiền giả cám gạo
Bạn người miền bắc à?
đúng nhu ban nói về cám gạo, theo tài liệu mình biết là bụi cám như trong nhà máy làm bóng gạo xuat khau, còn lại bụi này goi là cám gạo. Còn o vùng này 1 nha may xay xác có 3 loại máy( không biết gọi là j )
Máy 1. Lúa di qua máy này no ra 2 phần 1 trấu, 2 gạo( có thể chưa gọi là gạo, vì trong này mình thay có lan vỏ trấu y như là sơ chế vạy) cai phần này người ta đưa qua máy 2
May 2. máy này nó ra 2 fan.1 cám( cai này ở đay gọi là cám gạo, nó gồm đầu cám, và 1 it đầu hat gạo, hổn hợp này có màu xám tro, loại này gia 4_6k/kg thương người ta cho gia súc, gia cần ăn loại này) 2 là gạo lức(như bạn nói)gạo này được đưa qua máy 3
Máy 3. Gạo lức đưa vô máy này nó ra gạo nguyên hat và 1 phần đầu gạo. Máy này không lau được gạo nên không có bui cám
Đó là quy trình xay xác lúa gạo ở nhà máy chà
Họ có 1 máy nghiền, có thể nghiên nhiều loại nguyên liệu, o tren ban có nói người ta nghiên trấu giả cám là dùng máy này de nghiền
Chính vì đặc thu moi vùng, moi cách gọi nên mình không biết có j khác. Và điều mình can là chất lượng, vì ở đay người ta nói bụi cám qua nha máy lau bóng gạo không ai cho gia súc gia cam ăn. 1 điều nua, ở đây bán 1 loại gạo lức, mình thấy hat gao màu nâu đỏ, có 1 mùi mốc, là mùi gạo này chư không phải nó bị ẩm mốc
 
Last edited by a moderator:
Thật pó tay ! Ko biết gạo lức là gì? thì các bác đừng hỏi mình là dân bắc trung gìingì hết , quy trình xay lúa ra gạo trắng nấu cơm ăn hàng ngày mình ghi rõ vậy mà ko hiểu thì thua, giai đoạn đầu tách vỏ...... Cái gạo mà ngà có lẫn ít lúa là gạo lức. Giai đoạn đầu chẳng tạo ra thành phẩm nào ngoài trấu và GẠO LỨC , các sp khác bắt đầu từ GẠO LỨC chứ ko phải từ Trấu ( Vỏ Lúa). Có cái này ko biết nuôi gà gì mấy cha nậu ?
 
Mình ở gần cầu trà phí. Định mua 100 con, có gì bạn liên hệ mình nha 0966665152 vì không tìm được thông tin của bạn để liên lạc.
 
Đúng rồi bác, trước đây nhà nuôi heo nhưng lổ quá mà còn dư chuồng nên em cải tạo lại sử dụng, nuôi gà vốn ít, xoay vòng vốn nhanh.
gà nhà bác đẹp thế, giống gà gì vậy bác :)
 
Nhà mình cũng ấp gà ta bán giống nhỏ lẻ. Trước đây mua giống gà tàu vàng của Viên chăn nuôi Hậu Giang. Bạn có nhu cầu nuôi gà tàu thì inbox minh nha.
 
Back
Top