mọi người giúp gấp gà bị bệnh gì với

thangtiep

Lữ khách
#1
Mình có đàn gà 100 con đã vácxin 1lần lasota lúc 3 ngày tuổi và 1 lần đậu 2 lần gumboro.
Hiện nay gà được 35 ngày tuổi
Gà có 3 con tự nhiên bị liệt cách đây 10 ngày, mình nhốt riêng cho uống vitamin khoáng nay đã đứng đi được. Tuy nhiên 1 con trong 3 con đó ủ rũ xõa cánh 1 ngày và chết, trước khi chết đi ỉa phân trắng kêu nhiều và liên tục, và mình cho uống khá nhiều loại thuốc như cầu trùng, ecoli, hen. 2 con kia vẫn khỏe nhưng vẫn nhốt riêng. Mổ khám thấy có 1 cục to bằng đầu ngón tay, hình dẹt màu vàng treo lủng lẳng ở lòng ruột. Bóp cục đó ra thì thấy bở bở dai dai như kiểu ruột quả la vậy. Không biết gà bệnh gì ạ.

Ngoài ra cho mình hỏi thêm đàn gà đó mình thấy kém ăn khá mệt mỏi nhiều con ủ rũ ngủ nhiều, và thấy có hiện tượng đau sưng mắt, có con 1 bên có con cả 2, vảy mỏ hắt hơi nhiều, có 1 số con thỉnh thoảng rướn cổ lên ngáp(đàn bên cạnh 6 tháng tuổi có con hen lặng) cộng với ỉa phân sáp thỉnh thoảng phân trắng. Mình đã cho uống thuốc trị cầu trùng, tiêm kháng thể, cộng với thuốc hen dạng nước cho uống. Đến nay đã 10 ngày nhưng không thấy khá hơn, vẫn lớn đều và chưa chưa chết con nào, nhưng mình thấy lo quá. Mong anh em tư vấn.
[DOUBLEPOST=1444448017][/DOUBLEPOST]


[DOUBLEPOST=1444465174][/DOUBLEPOST]Mọi ng giúp mình với
 

V

vietnam

Guest
#2
nhin chac la bi ho hap man tinh thi faj

 
Last edited by a moderator:

thangtiep

Lữ khách
#3
Vâng. . đàn bên cạnh nhà e cũng bị hen.. chắc đàn của e lây rồi... bệnh này nghe nói ko chữa được đúng ko mọi người.. e nuôi có 100 con tiền cám hết 1 triệu thì thiền thuốc hết 900 rồi. Chán và nản quá.. đàn gà 50 con e đã tiêm ma dếch để làm giống chắc cũng bị. Thôi cố nuôi lớn bán thịt vớt vát vậy. Chán ko buồn chữa nữa thì cứ để đấy bệnh này có chết ko mọi người