Mong cac cac ban giup do nuôi gà

  • Thread starter ChanQuE
  • Ngày gửi
Em chuẩn bị tập nuôi 100 con gà Nông Tảo nhưng em ko biết cách tạo thức ăn cho chúng như thế nào cả có người chỉ cho em rằng ra chợ mua Cám Con Cò về trộn với bột ngô với tỉ lệ 1/5 ( 1 bát cám + 5 bát bột Ngô ) như vậy có đúng ko ạ ? Rất mong mọi người giúp đỡ em (vì lần đầu tiên nuôi gà ) :lol::lol:
 
Bạn vào mục VIDEO ONLINE có rất nhiều VIDEO, mới bắt đầu như bạn xem Video sẽ dễ hiểu hơn.
 
Bạn nuôi gà Nông tảo nhưng với mục đích là gì mới quan trọng, như vậy mọi người thảo luận dễ hơn. Nuôi chơi, nuôi thịt dần, hay nuôi để bán
 
Dạ em đang tập để kinh doanh dần ạ . Rất mong anh chị giúp đỡ ạ
 
Bạn đang nuôi gà đông cảo hay còn gọi là gà hồ, tuy nhiên đây cũng là loại gà mình thấy ít người nuôi nên kỹ thuật nuôi cũng hóc đó, hic
 
Bạn có thể nói thêm về đặc loại gà này được không ? Lần đầu tiên mình nghe nói đến loại gà này, có lẽ ko ko tốt nên người ta không nuôi nhiều ?
 
Em tưởng người ta gọi gà đông tảo là gà ta chứ ạ . Tại em còn trẻ nên chưa biêt rõ lắm ý định của em la` nuôi gà ta để bán ạ
 
Moi người giận em ko biết gì cả hay sao mà ko ai trả lời em vậy . Em ở thành phố Hà Nội lên em ko biết thật . ý định của em cũng là thật đấy ạ . Rat mong mọi người giup đỡ em :cry::cry:
 
Thông tin về gà Đông Tảo quangthuy80 tìm được trên internet. Bà con tham khảo sơ.
Bài này trích từ báo Tuổi Trẻ. Tác giả bài báo Bùi Dũng - Trọng Phú


40065929-58679sm.jpg
Con gà Đông Tảo thật khó mà lẫn với gà ở bất cứ vùng nào!TTCN - Vào Internet, gõ “Đông Tảo”, phần lớn kết quả cho thấy từ “gà” gắn trước địa danh này. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của VN hiện đang được bảo tồn nguồn gen. Ngay ở làng Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, cách Hà Nội 40km, gà Đông Tảo thuần chủng hiện không có nhiều. Trưởng thôn Lưu Chí Cường ước tính cả thôn cũng chỉ có trên 300 con. Năm 1992, trên vùng đất trù phú, màu mỡ ven sông Hồng, không xa nơi diễn ra câu chuyện tình Tiên Dung - Chử Đồng Tử, giống gà Đông Tảo chỉ còn một con trống và bốn con mái thuần chủng!
“Cỗ gà” quí hiếm còn sót lại ngày ấy là của gia đình cụ Nguyễn Trọng Dốc, người được tôn vinh là “vua gà”. Khi người của Trung tâm Nghiên cứu gia cầm về tìm hiểu mới phát hiện những con gà thuần chủng cuối cùng này.
Đến nay, gà Đông Tảo đang được giữ giống bằng nhiều phương cách, nhất là qua chương trình “Bảo tồn quĩ gen vật nuôi” do Nhà nước hỗ trợ kinh phí, lúc đầu từ 5-6 triệu đồng để nuôi 40-50 con, đến năm 1994 nâng lên 10-15 triệu đồng để nuôi giữ 100-150 con. Từ đó gà thuần chủng đã nhân ra hàng chục nghìn con/năm, cung cấp cho một số địa phương ngoài tỉnh như Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, TP.HCM, Lạng Sơn… để lai tạo với gà địa phương tạo ra gà thịt thương phẩm tăng trọng nhanh, giá trị kinh tế cao.
Cụ Dốc đã qui tiên. Ngày cụ còn sống, thuở phải đi sơ tán vì chiến tranh phá hoại của Mỹ, đồ vật cụ mang theo chỉ là chiếc máy khâu (vì gia đình làm nghề may mặc) và đôi gà Đông Tảo. Trong số chín người con của cụ Dốc, nay chỉ có anh con út Nguyễn Trọng Tích đặt tâm nguyện giữ gìn giống gà của làng, bằng cách ký hợp đồng bảo tồn vốn gen gà Đông Tảo với Viện Chăn nuôi quốc gia. Anh “say” gà chẳng kém gì cha, dù giống như phần đông anh em trong nhà, anh Tích cũng đã từng kéo cả gia đình lên Hà Nội kiếm sống.
Anh Tích từng đổi cả chiếc xe đạp Mifa tài sản của gia đình để lấy một “cỗ gà”. Cậu con trai Nguyễn Thành Luân, năm nay học lớp 12 và sẽ thi vào khoa chăn nuôi của ĐH Nông nghiệp, là niềm hi vọng của anh Tích để tương lai sẽ thay anh tiếp tục bảo tồn giống gà Đông Tảo.
Nếu như giống gà Hồ cũng rất nổi tiếng của vùng Thuận Thành, Bắc Ninh nhẹ cân, nhỏ mình thì gà Đông Tảo vóc dáng to nặng, mã rất đẹp, có thể đạt 4-5kg là chuyện thường. Tài liệu nghiên cứu cao học của chị Nguyễn Thị Hòa (ĐH Sư phạm Hà Nội) viết về một đặc điểm nhận dạng riêng biệt của gà Đông Tảo chính là đôi chân: “Chân có dạng vảy thịt (chứ không phải vảy xương như gà Hồ). Khi còn bé chân phát triển bình thường, càng lớn đôi chân càng phình to. Đến khi ngừng phát triển, đôi chân trở nên xù xì và rất to như “đôi tay trẻ con”, đỏ ửng, bước đi lặc lè.
Với thân hình ngộ nghĩnh đó, nhiều vùng, nhất là Hà Nội, rộ lên phong trào nuôi gà Đông Tảo làm cảnh”. Gà Đông Tảo không chỉ có giá trị chăn nuôi đơn thuần mà còn để làm cảnh và đặc biệt là để phối gen, lai ghép với các giống gà khác, đem lại giá trị kinh tế cao hơn. Khi dịch cúm gà phát tán hơn một năm trở lại đây, việc bảo vệ đàn gà cũng khó khăn vô cùng, nhất là với gia đình anh Tích, hiện đang nuôi giữ 120 con để gây nguồn gen cho Viện Chăn nuôi.
Những ngày này anh Tích hạn chế tiếp khách đến nhà và dù có đến 600m2 đất để thả gà, nay gia đình anh phải nhốt chúng lại; từng con được chăm sóc cẩn thận, tiêm văcxin phòng dịch, rắc vôi bột quanh khu nuôi, cả đàn thường xuyên được sưởi ấm.
Anh Tích cho biết: “Năm ngoái trong làng dù có gà chết vì dịch cúm nhưng riêng gà Đông Tảo thì đã vượt qua sự nguy hiểm rình rập. Một kinh nghiệm bảo vệ gà khỏi dịch cúm đã được thực hiện thành công từ năm ngoái nay vẫn được áp dụng là không cho gà sinh sản vào thời điểm có dịch. Có vậy sức đề kháng của gà trở nên tốt hơn, nhất là lại trong mùa giá rét”.
BÙI DŨNG - TRỌNG PHÚ
 
Vang cám ơn anh ạ . Nhưng em băn khoăn 1 điều đó là thức ăn phù hợp cho chúng ý ạ . Mong anh giúp đỡ thêm cho em ạ
 
Mọi Người không ai biết thức ăn phù hợp cho loại gà Đông tảo này hay sao ạ ? T_T
 
Bạn muốn nuôi gà đông tảo nhưng mà bạn còn chưa cả biết giống gà đó thì làm sao nuôi được cơ chứ, với lại đó là một trong những giống gà quý của việt nam đó. Mình nghĩ nếu bạn muốn nuôi thì tốt nhất là nuôi gà ta hoặc gà chọi
 
Gà Đông Cảo là một giống gà quý của VN, đặc trưng cho vùng Khoái Châu,Hưng Yên (quê mình). Đây là giống gà cho thịt khá ngon, nhưng khả năng sinh sản của nó thì hơi hạn chế, nếu bạn muốn nuôi thì chỉ sợ không đủ giống mà nuôi thôi.
Còn loại gà này bạn cho ăn cái gì cũng lớn,hehe
 
bạn ở hà nội thì bạn có thể đến trung tâm nghiên cứu giống gia cầm thụy phuơng để mua giống. Ở đó người ta sẽ hướng dãn cho ban tốt hơn về thức ăn, chuồng trại...
. chúc bạn thành công
 
Thật ra cũng không có nhiều người có kinh nghiệm về thức ăn cho loại gà hiếm như thế,nhưng theo tôi thì đây là loài gà sống trong dân gian đã lâu, cho nên những thức ăn dân gian, không quá giàu đạm, nhiều xơ và rau xanh là thức ăn chủ yếu của chúng (có thể có bí quyết thêm, bạn nên hỏi thăm chính những người bán giống gà cho bạn).
Theo kinh nghiệm thì không nên trộn quá nhiều cám đậm đặc, dư calories còn có thể có hại hơn là thiếu nữa. Đó chỉ là ý kiến riêng của mình áp dụng từ gà ta thường sang thôi. Công thức cám trộn cho gà ta đẻ trứng thường là 65% bắp, 15% cám gạo và 20% đậm đặc với lượng thức ăn cho gà đẻ là 70 - 90 grams/con (chú ý trọng lượng gà ta chỉ 1,8 -2,3kgs/con).
Ngoài ra nên bổ sung thêm rau xanh đã rửa sạch cho gà hay tận dụng côn trùng sẵn có thay thế cho lượng đạm trong cám công nghiệp nhưng tránh thay đổi đột ngột thức ăn.
Bấy nhiêu có lẽ hơi thừa với một người có ý định nuôi một số lượng khá loại gà khá đắt này,nhưng với những người mới bước vào chăn nuôi thì hy vọng là góp được chút kinh nghiệm vậy.
Chúc thành công.
 
ga dong tao

<HR style="COLOR: #e1e1e1" SIZE=1> <!-- / icon and title --><!-- message -->
Nguồn gốc: Xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Phân bố:
Khoái Châu - Hưng Yên
Hình thái :
Đặc điểm nổi bật: chân to và thô.Gà mới nở có lông trắng đục. Gà mái trưởng thành có lông màu vàng nhạt, nâu nhạt. Gà trống có màu lông mận chín pha đen, đỉnh đuôi và cánh có màu lông đen ánh xanh. Mào kép, nụ, ‘hoa hồng’, ‘bèo dâu’. Thân hình to, ngực sâu, lườn rộng dài. Xương to. Dáng đi chậm chạp, nặng nề. Khối lượng mới nở 38-40 gam. Mọc lông chậm. Lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 - 6 kg, con mái nặng 4 kg/con.

Năng suất, sản phẩm:
Bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả.

Khối lượng trứng:
48-55 gam/quả. Thường được dùng để cúng tế - hội hè. Là vật nuôi cổ truyền vùng làng này.​
honglong.jpg
images

<TABLE class=ncode_imageresizer_warning id=ncode_imageresizer_warning_5 width=450><TBODY><TR><TD class=td1 width=20>
wol_error.gif
</TD><TD class=td2 unselectable="on">This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 480x640.</TD></TR></TBODY></TABLE>
Hình%20ảnh004.jpg
0.4762377_1_1.jpg
34157946_1.jpg


<HR style="COLOR: #d1d1e1; BACKGROUND-COLOR: #d1d1e1" SIZE=1>


<HR style="COLOR: #d1d1e1; BACKGROUND-COLOR: #d1d1e1" SIZE=1>
<!-- / icon and title --><!-- message -->
<!-- BEGIN TEMPLATE: ad_showthread_firstpost_start --><!-- END TEMPLATE: ad_showthread_firstpost_start -->- Tên DN/Cá nhân: biendinhcong
- Địa chỉ: hung yen
- Tel, Fax: ::: FaX 0979903988 ::: FaX
- email: hoang_hon052003@yahoo.com
================================
<!-- / icon and title --><!-- message --><!-- BEGIN TEMPLATE: ad_showthread_firstpost_start --><!-- END TEMPLATE: ad_showthread_firstpost_start -->chuyen cung cap ga dong tao so luong lon
dt lien he 0979903988 gap Mr cong
<!-- / message --><!-- sig -->
 
bạn nuôi gà ta thì không nên cho ăn toàn thức ăn công nghiệp. chịu khó nấu cơm (không cần phải chín như nấu cho người ăn đâu) rồi trộn cám vào cơm cho gà ăn là được thôi. gà ta ít bệnh nên dễ nuôi mà.
còn cám thì ra chợ mua cám đậm đặc và bột bắp trộn theo tỉ lệ 1 cám đậm đặc/ 5 bột bắp.
 
Back
Top