Mực khô nướng uống bia và cách làm siêu ngon
Để cuộc nhậu trở nên hấp dẫn thì dưới đây bạn tham khảo các cách mực khô nướng uống bia thơm ngon dưới bài viết này.Cách nướng mực bằng lò vi sóng
Nếu muốn kết hợp khô mực với bia bằng lò vi sóng thì có thể thực hiện theo các bước dưới đâyChuẩn bị nguyên liệu: Mực khô, lò vi sóng, giấy bạc, giá đỡ,...
Cách nướng mực khô với lò vi sóng:
- Đầu tiên cần tách các bộ phận với nhau ra. Sau đó dùng bọc gói kín phần đầu râu mực
- Đem vào lò vi sóng bỏ vào khoảng 50 giây. Còn phần thân mực không có bọc giấy thì từ 45-60 giây. Nên để mực trên các giá đỡ để giúp mực chín nhanh hơn.
- Sau khi nướng xong đem mực ra và dùng chày đập và xé thành các miếng nhỏ cho dễ ăn.
Cách nướng mực khô ngon bằng bếp ga
Để làm mực khô nướng bằng bếp ga thì cần chuẩn bị các nguyên liệu như: mực khô, vỉ nướng, chày, thớt, giấy.Cách thực hiện theo quy trình sau đây:
- Mực khô đem tách phần đầu và thân để nướng riêng. Vì khi nướng chung khó có thể chín đều.
- Kẹp mực khô vào vỉ nướng thật chặt sau đó bật bếp ga lên và để lửa nhỏ và nướng mực. Trong khi nướng mực cần để vỉ nướng có khoảng cách vừa đủ và không nên đặt quá gần bếp ga. Như thế mực sẽ không bị cháy và có mùi ga.
- Cần nướng và lật đều 2 mặt để mực được chín đều. Nên nướng thân mực riêng, đầu mực riêng đến khi chín và có mùi thơm là được.
- Sau khi chín bạn cần bỏ mực vào bọc sau đó để lên thớt và bắt đầu đập và xé nhỏ để ăn cảm thấy vừa miệng.
Mực khô nướng bằng cồn
Cách nướng mực ngon thơm với cồn 90 độ đảm bảo an toàn và giúp sát khuẩn. Cách thức thực hiện như sau:Nguyên liệu cần có: Mực khô, cồn y tế 90 độ, đĩa, chày, giấy lót,..
Khi đã chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành nướng mực theo các cách sau:
- Tách phần đầu và thân ra để nướng. Vì râu mực nhanh chín hơn thân mực.
- Sau đó cho mực vào đĩa và tiến hành đổ một lượng cồn nhỏ lên bề mặt
- Tiến hành nướng mực khoảng 3-5 phút và kết hợp lật mực đều 2 mặt.
- Cuối cùng sau khi đã nướng xong thì tiến hành bỏ vào giấy và dùng chày dần mềm ra.
Mực khô nướng bằng than hoa
Để nước mực bằng than hoa thì cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Mực khô, than, bếp than, vỉ nướng, củi hoặc cồn để đốt, giấy, chày, ớt.Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành làm theo các bước sau:
- Đầu tiên bỏ than vào bếp và tiến hành đốt cho than cháy lên. Có thể dùng ít cồn cho vào để than cháy đều.
- Sau đó bỏ mực lên vỉ và tiến hành nướng. Lửa than đã hừng cháy đỏ thì bạn đặt vỉ mực lên và nướng đến khi thấy vàng đều là được
- Sau khi mực được nướng xong tiến hành bỏ vào giấy cuộn lại đặt lên thớt và dùng chày đập dần mực mềm ra.
- Địa chỉ
- Quận 12, TP HCM
- Số điện thoại
- 0357617035