Mực trứng rán muối ớt

  • Thread starter minhhung8089
  • Ngày gửi
M

minhhung8089

Guest
Nguyên liệu

_300g Mực trứng

_ 1 cây hành lá

_ 1 quả ớt sừng

_ 10g gừng

Cách chế biến:

_ Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.

_ Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

Mẹo nhỏ: Để mực rán không ra nước và dầu ăn không bắn ra ngòai, trước khi rán, bạn phải hấp sơ mực, sau đó phơi mực ra gió cho khô.
 


Hấp dẫn quá, mình sắp được ăn rồi, qua tết âm lịch là tới mùa Mực trứng ở vùng biển tây (Kiên giang, Cà mau) đó! Món này để nguyên túi mực hấp lên chấm nước mắm Phú quốc cũng tuyệt cú mèo cho dù miệng dính tèm lem, hic hic...!
 
Mực trứng mua về sao nó mặn lè vậy các bác. Xả nước cũng vẫn còn mặn. Vậy ướp muối vô nó mặn dữ hôn bác?
 
Các loại thịt, hải sản nếu quá mặn thì hãy ngâm nó vào ... nước muối loãng (tất nhiên là ít mặn hơn cái mặn của món đó). Ngâm khoảng nữa tiếng là được rồi.
Có thể làm cách đó nhiều lần để giảm tối đa vị mặn hay ko thì ... chưa thử chưa biết.

Trường hợp mực trứng muối bạn mua ngoài chợ thì hãy chế biến theo cách sau:
Ngâm sơ mực với nước muối loãng 15 - 20 phút
Vớt lên để ráo
Bắt chảo dầu phi thơm tỏi
Bỏ mực vào chiên sơ
Nêm thêm chút bột ngọt và cứ thế đảo đều thêm vài phút rồi bắt chảo xuống.
Tùy khẩu vị mà có thể thêm chút tiêu hoặc hành lá cho thơm. Cũng có thể thêm chút ớt bằm nhuyễn.

Món này ăn với cơm nguội thì ... quên thôi.
 
Nguyên liệu
_300g Mực trứng
_ 1 cây hành lá
_ 1 quả ớt sừng
_ 10g gừng
Cách chế biến:
_ Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.
_ Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

Mẹo nhỏ: Để mực rán không ra nước và dầu ăn không bắn ra ngòai, trước khi rán, bạn phải hấp sơ mực, sau đó phơi mực ra gió cho khô.

Các loại thịt, hải sản nếu quá mặn thì hãy ngâm nó vào ... nước muối loãng (tất nhiên là ít mặn hơn cái mặn của món đó). Ngâm khoảng nữa tiếng là được rồi.
Có thể làm cách đó nhiều lần để giảm tối đa vị mặn hay ko thì ... chưa thử chưa biết.
Trường hợp mực trứng muối bạn mua ngoài chợ thì hãy chế biến theo cách sau:
Ngâm sơ mực với nước muối loãng 15 - 20 phút
Vớt lên để ráo
Bắt chảo dầu phi thơm tỏi
Bỏ mực vào chiên
Nêm thêm chút bột ngọt và cứ thế đảo đều thêm vài phút rồi bắt chảo xuống.
Tùy khẩu vị mà có thể thêm chút tiêu hoặc hành lá cho thơm. Cũng có thể thêm chút ớt bằm nhuyễn.
Món này ăn với cơm nguội thì ... quên thôi.
Rán với chiên giống nhau và khác nhau ở chổ nào vậy hai huynh?
 
Theo ý hiểu của riêng mình thì chỉ khác nhau cách nói. Cái Nam, cái Bắc mà thôi. Sâu xa thế nào nữa thì chả quan tâm.
 



Back
Top