Bán Nấm Lim Xanh Quảng Nam - bán lẻ, phân phối toàn quốc giá gốc

  • Thread starter linhchilim
  • Ngày gửi
NẤM LIM XANH (NẤM LINH CHI LIM XANH)



I. TÌM HIỂU VỀ NGUỒN GỐC:

Cây Lim Xanh (hay thường gọi là Thiết Lim) là cây gỗ lớn, cây phân cành thấp, lá kép lông chim 2 lần mọc cách. Hoa chùm kép lưỡng tính gần đều. Quả đậu hình trái xoan thuôn. Dây rốn dày và to gần bằng hạt. Lim Xanh là cây mọc chậm, nhưng chịu bóng khi còn nhỏ, phân bố ở các vùng đất sét hoặc đất sét pha sâu dầy, khí hậu nhiệt đới mưa phùn. Phân bố chủ yếu tại Việt Nam, Lào, CampuChia, Đài Loan, Trung Quốc.

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ MỌC NẤM TỪ CÂY LIM XANH:
Cây Lim Xanh khi đã đủ tuổi có vỏ màu nâu có nhiểu lớp sần màu nâu nhạt, lớp vỏ trong có màu nâu đỏ, lúc này nếu điều kiện đủ thích hợp nó sẽ tự mọc ra nấm ở phần ngang thân ( gọi là nấm cành hay nấm thân - tỉ lệ chất rất thấp):
u55729-anh-nam-than.jpg

Nếu cây lim đó bị chặt hay chết, nhưng phần gốc vẫn còn sống thì sẽ mọc ra Nấm từ rễ và từ phần gốc còn lại.
u55729-11032013033.jpg
u55729-nam-lim-1.jpg

II. NẤM LIM XANH:
Nấm Lim Xanh còn có các tên gọi khác từ xa xưa như: Nấm Trường Thọ, Vạn Niên Nhung...
Ngay từ thời Võ Tắc Thiên đã xuất hiện một món ăn lạ trong các đại tiệc cung đình, đó là dùng Nấm Lim Xanh như một vị thuốc bắc để hầm thức ăn. Rồi trong các tài liệu y khoa cổ đều nghi nhận các tác dụng trị bệnh của Nấm Lim. Nhưng gần đây các nhà khoa học của Nhật, Trung Quốc khi phân tích thành phần trong Nấm Lim Xanh mới đưa ra các công dụng dụng chi tiết.
* Thành phần hóa học chính trong Nấm Lim Xanh:

  • Polysaccharides: Beta-D-Glucan, FA, F1, F1-1a, D-6, A, B, C-2, D, G-A
  • Betaglucan, G-Z
  • Gecmanium (tỉ lệ 6000 phần triệu, nhiều hơn nhân sâm 18 lần-325 phần triệu)
  • Chất chống oxy hóa (nồng độ rất cao - khoảng 24.000 I.U 's)
  • Adenosine
  • Vitamin B, vitamin C, các khoáng chất.
  • Các enzyme và axit béo thiết yếu
  • Protein và Glycoprotein
  • Selenium, sắt, canxi, kẽm, magiê, đồng, kali
  • 110 loại axit amin bao gồm tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể
  • 137 loại Triterpenes và Triterpenoids, gồm 6 loại triterpenes loại bỏ tế bào viêm nhiễm (cytotoxic triterpenes). Một số hoạt động như thuốc kháng sinh chống lại các virus suy giảm miễn dịch trên người (immunodeficiency)
  • Axit ganoderic: B, D, F, H, K, MF, R, S, T-1o, Y
  • Ganodermadiol, Ganoderiol F, Ganodosterone,
  • Ganodermanontriol, axit ganoderic B, Ganodermadiol,
  • Ganodelan A và B, Lanostan,
  • Lucidadiol, Lucidenic axit B, axit Applanoxidic G.
  • Sterol, ergosterol, alkaloid, Nucleotides, uridine, Urasil, axit pantothenic.
  • Canthaxanthin, các chất béo, protein, chất xơ, carbohydrate, dầu volotile, Riboblavin, Coumarin, Manitol, axit oleic, RNA, Cycloctosulphur
  • Hàm lượng cao các chất phyto phức tạp, bao gồm cả ergosterol, ergosteroids, axit fumaric, aminoglucose và lactones.
* Công dụng của Nấm Lim Xanh:

  • Chữa bệnh cao huyết áp
  • Trị đau nhức, mệt mỏi, viêm khớp
  • Giúp an thần, chống suy nhược thần kinh kéo dài
  • Trị các chứng chán ăn, mất ngủ
  • Chống béo phì, giúp giảm cân hiệu quả
  • Chống ung thư, kháng siêu vi
  • Trợ tim, chống xơ vữa thành động mạch
  • Tăng cường hoạt động cuả nang thượng thận
  • Điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, tá tràng
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Chữa bệnh gan, viêm gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, viêm thận, viêm phế quản
  • Ngăn chặn quá trình lão hóa. Chống oxy hóa tế bào. Khử các gốc tự do
  • Làm trẻ hóa cơ thể, gia tăng tuổi thọ. Chống các bệnh thường gặp ở tuổi già
III. TÌNH HÌNH BUÔN BÁN NẤM LIM XANH HIỆN NAY:
Từ năm 2008 tại Việt Nam rộ nên các tin đồn, báo chí đăng tải về một bệnh nhân đã “thoát cửa tử” nhờ Nấm Lim Xanh, bệnh nhân này tự nhận là người đầu tiên tìm ra Nấm Lim Xanh để chữa bệnh - điều này chính tỏ anh không hề biết gì về các tài liệu y khoa đã có về Nấm Lim Xanh từ xa xưa. Không biết là do vô tình hay cố ý mà từ chỗ những cây Nấm Lim thường chỉ một ít đồng bào dân tộc thiểu số lấy về để gác bếp, hay ngâm rượu mà đã được bệnh nhân “thoát cửa tử” kia có lúc đã bán tới giá 60 triệu đồng/1kg, nhưng cũng từ đó mà xuất hiện nhiều cơ sở khác khiến anh ta phải hạ nhiệt mức giá.
Từ lúc chẳng ai quan tâm cho đến khi nguồn Nấm Lim Xanh trở nên cạn kiện và người ta cũng không thể tìm thấy nấm tại các rừng quen thuộc tại Quảng Nam như Tiên Phước nữa thì mức giá nấm cũng không còn rẻ. Muốn kiếm được nấm Lim Xanh rừng tự nhiên lúc này chỉ có cách là vào các khu vực sâu hơn và đi xa hơn về rừng phía tây. Nếu vậy thì nhập nấm để bán lại sẽ không còn trênh lệch lợi nhuận nhiều như trước nữa, cung cầu không cân bằng.
Nhưng đã có những “phát minh” sáng tạo là: Không dùng Nấm Lim Xanh rừng thật nữa mà thay vào đó là loại nấm khác hay Linh Chi nuôi cấy để bán:
u55729-nam-lim-gia-8.jpg
u55729-nam-lim-gia-4.jpg
u55729-nam-gia-3.jpg
u55729-nam-lim-gia-1.jpg
Nhưng xem ra cách này không hiệu quả lắm vì khách hàng rất rễ quan sát ra. Vậy là cách phát minh thứ 2 xuất hiện: thái lát nhỏ ra để khách hàng không thể quan sát thật giả nữa.
u55729-201210221120_nam_lim_gia_thai_.jpg
u55729-nam-lim-gia-2.jpg

Để lấy lòng tin của người tiêu dùng họ lập công ty (có cả công ty ảo), lấy các giấy chứng nhận và chế biến. Nhưng đó vẫn là chưa đủ, vì ai cũng hiểu rằng chỉ các công ty dược phẩm chuyên nghiệp mới được quyền chế biến thuốc, việc làm trên là vi phạm pháp luật.
IV. CÁCH CHỌN MUA ĐÚNG NẤM LIM XANH RỪNG
- Khi mua nấm chúng ta nên chọn loại còn nguyên thân và tán.
- Nếu ai đó chưa từng dùng Nấm Lim Xanh thì tạm thời bỏ qua sự khó tính về hình thức và kích cỡ vì Nấm rừng tự nhiên thường không đẹp, hình dáng to nhỏ, ngắn dài lộn xộn, như ảnh dưới:
u55729-2012-06-22-336.jpg

- Cây nấm có tỉ trọng nặng hơn các loại nấm tự trồng.
- Nước đun từ Nấm Lim Xanh có vị đắng đượm ( điều này rất khó nếu chưa dùng qua, vì nấm giả cũng đắng, nhưng thiếu vị đượm).
- Cách hiệu quả nhất hiện nay là quan sát toàn bộ số nấm vì nếu là nấm lim thật sẽ ít nhất có vài cây còn dính phần gốc nấm hay vệt đen của vỏ lim.
u55729-nam-goc.jpg
u55729-08112011207.jpg
V. GIÁ NẤM LIM XANH
Giá Nấm Lim Xanh thay đổi liên tục theo từng thời điểm, chính vì vậy tôi không thể cung cấp một mức chính xác cho quý vị tham khảo, nhưng cần chú ý khi mua nấm đó là mức độ khô của nấm, thường thì 2,5kg nấm tươi sau khi phơi sấy để tránh ẩm mốc chỉ còn thu lại được 1kg nấm khô. Nếu mua nấm còn độ ẩm cao thì mức giá sẽ trở thành rất đắt và khó bảo quản.

Mời quý vị tham khảo chi tiết hơn tại website: www.limxanh.net
(gv: Đặng Hưng)



--------

UP....................................
 
Last edited by a moderator:


Back
Top