nấm linh chi

  • Thread starter trantuansg
  • Ngày gửi
hiện nay tôi đang trồng nấm linh chi ở bình phước,tôi trồng trên mạt cưa tạp kết quả tơ mọc được 90%. nhưng rất tiếc trong quá trình tưới đón nấm nấm ko thể lớn được ,cứ đen đầu lại,có ai biết nguyên nhân,chỉ dùm tôi với hoặc cùng nhau hợp tác làm nấm.liên hệ tuấn 0902710440. xin cảm ơn
 


Có thể là bạn đã tưới nhiếu nước quá. Đối với nấm linh chi, thực ra không cần tưới đón nấm mà chì cần hạ nhiệt độ xuống vài độ là quả thể có thể mọc ra rồi. Để hạ nhiệt độ nên người ta mới tưới nhưng không tưới trực tiếp lên chổ nấm mọc (thường là ở đầu bịch) mà tưới xuống nền nhà. Tôi nghĩ điều kiện thời tiết lành lạnh như bây giờ thì nấm linh chi rất dễ ra quả thể đó.
Chúc bạn thành công.
 
Chào mọi người.
tôi rất thích trồng nấm linh chi ở Huế. muốn trồng trên bã mía hay mạt cưa cây tràm... nhưng không biết cách thức làm bã mia như thế nào? mua giống linh chi ở đâu? sản phẩm khi thu hoạch bán cho ai? mong các anh chị vui lòng giúp đỡ. (cuongle1120@gmail.com)
trân trọng cảm ơn.
 
Chào bạn, mình hiện đang nuôi trồng nấm Linh CHi tại HCM, cần thêm thông tin LH mình nhé! 0937446899 Trí
 
Trồng Nấm Linh Chi.
CHào bạn, tơ ăn được 90% là rất tốt, nhưng mình muốn chia sẻ với bạn một số điểm sau:
1- Trồng Nấm Linh Chi nó rất quan trọng đến chất lượng bịch nấm, nếu bịch nấm bạn không tốt thì năng suất sẽ giảm, bịch ra kết quả không cao.
nên bạn kiểm tra bịch, đúng công thức, đúng quy trình, cụ thể bạn đã phối trộn cám gạo, cám ngô và mùn cưa tạp của bạn hay mùn cưa cao su? tùy vào điều kiện mà tính toán phù hợp. đối với tôi mùn cưa tạp cần ủ tối thiểu 3 tháng, sau đó điểu chỉnh độ ẩm chuẩn, không dùng dộ ẩm giả( độ ẩm bạn phun vào sáng chiều đóng bịch là độ ẩm giả...- giải thích cho bà con mới vô nghề biết - ) sau đó tôi phối trộn với 5% cám gạo + 5% cám ngô + 5% đường kính + vôi bột 2%.
2- Có thể sau khi bịch bạn đã không hấp bịch tốt nêm bị mốc đen nên nó bị đen đầu/ hấp bịch cần phải hấp là 6h đồng hồ ở 100 oC
3- Bạn tưới nước quá nhiều sẽ gây bị đen đầu bịch. do không mọc ra được, thối chân nấm. tưới ít nước. đó là yêu cầu quan trọng, tưới sàn( khi nấm ra quả thể phát tán phấn chúng ta tưới sàn)
đó là vài lời chia sẻ với anh em.
 


Back
Top