Trồng Nấm Linh Chi.
CHào bạn, tơ ăn được 90% là rất tốt, nhưng mình muốn chia sẻ với bạn một số điểm sau:
1- Trồng Nấm Linh Chi nó rất quan trọng đến chất lượng bịch nấm, nếu bịch nấm bạn không tốt thì năng suất sẽ giảm, bịch ra kết quả không cao.
nên bạn kiểm tra bịch, đúng công thức, đúng quy trình, cụ thể bạn đã phối trộn cám gạo, cám ngô và mùn cưa tạp của bạn hay mùn cưa cao su? tùy vào điều kiện mà tính toán phù hợp. đối với tôi mùn cưa tạp cần ủ tối thiểu 3 tháng, sau đó điểu chỉnh độ ẩm chuẩn, không dùng dộ ẩm giả( độ ẩm bạn phun vào sáng chiều đóng bịch là độ ẩm giả...- giải thích cho bà con mới vô nghề biết - ) sau đó tôi phối trộn với 5% cám gạo + 5% cám ngô + 5% đường kính + vôi bột 2%.
2- Có thể sau khi bịch bạn đã không hấp bịch tốt nêm bị mốc đen nên nó bị đen đầu/ hấp bịch cần phải hấp là 6h đồng hồ ở 100 oC
3- Bạn tưới nước quá nhiều sẽ gây bị đen đầu bịch. do không mọc ra được, thối chân nấm. tưới ít nước. đó là yêu cầu quan trọng, tưới sàn( khi nấm ra quả thể phát tán phấn chúng ta tưới sàn)
đó là vài lời chia sẻ với anh em.