Nên mua phân bón nào cho cây kim tiền

  • Thread starter ngoc-bich
  • Ngày gửi
Mua phân bón hữu cơ chăm sóc cây Kim Tiền

I. Nên mua phân bón nào để trồng cây kim tiền

Kim Tiền là một loại cây cảnh để trong nhà nên chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng phân hữu cơ để an toàn cho không khí trong nhà.
Chăm sóc cây cảnh thì khâu làm đất rất quan trọng, để cung cấp dinh dưỡng cho đất và cây trồng trong chậu.
Nếu bạn đang trồng một chậu kim tiền trong nhà hay đang có ý định trồng loại cây này thì việc lựa chọn phân bón cho cây kim tiền và cách bón như thế nào phù hợp hẳn là vấn đề bạn đang quan tâm.
Chúng tôi chia sẻ về một số loại phân bón hữu cơ cho cây Kim Tiền và cách bón phân thích hợp nhất.

cay-kim-tien-phong-thuy.jpg


Một số loại phân bón hữu cơ cho cây kim tiền.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân hữu cơ dùng để bón cho cây cảnh, tuy nhiên tùy từng giai đoạn phát triển và tùy từng loại cây mà chọn loại phân phù hợp. Cây Kim Tiền là một loại cây phong thủy ưa nước có sức sống khỏe và khả năng thích ứng với môi trường cao. Nên chỉ cần dùng phân hữu cơ để cung cấp sinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng.

1. Phân trùn quế cho cây kim tiền

Con trùn quế là động vật khá thân thiện với đất và cây trồng. Nó làm đất tơi xốp và màu mỡ hơn, trong phân bón trùn quế sẽ chứa trứng trùn nên khi bón phân vào đất giữ độ ẩm thích hợp trứng trùn sẽ nở và sinh trưởng phát triển giúp cải tạo đất.
Sử dụng: Bón phân trùn quế theo tỷ lệ 3:5, trộn cùng đất, trấu hun rồi cho vào chậu để trồng cây.

2. Phân hữu cơ vi sinh.

Nguyên liệu chính là phân hữu cơ và hệ vi sinh vật có lợi, sản xuất theo quy trình xử lý khoa học. Cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cây, sạch mầm bệnh. Đa số người chơi cây cảnh đã mua phân bón hữu cơ vi sinh để sử dụng cho cây.
Sử dụng: Nên bón phân hữu cơ vi sinh vào thời điểm cây đang sinh trưởng và phát triển mạnh. Căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của cây để bón phù hợp.

3. Phân hữu cơ truyền thống.

Là phương pháp bón phân truyền thống trong sản xuất nông nghiệp. Rất nhiều nhà vườn vẫn đang sử dụng phân hữu cơ truyền thống để bón cho cây trồng.
Nguồn nguyên liệu làm phân thường có sẵn, tuy nhiên nếu không làm đúng kỹ thuật sẽ không xử lý hết được mầm bệnh khi sử dụng rất dễ khiến cây bị mắc bệnh từ khi còn là cây non.

II. Cách bón phân hữu cơ cho cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có sức sống khỏe nhưng lại rât nhạy cảm, cây cần lượng dinh dưỡng cao để phát triển, đất quá cằn và nghèo dinh dưỡng cây sẽ không thể sống sót.

1. Thời điểm bón phân

Thời điểm bón phân phù hợp nhất với cây Kim Tiền là mùa xuân và mùa thu, đây là giai đoạn cây phát triển mạnh nhất. Thời gian bón phân duy trì 3 tuần 1 lần để đảm bảo cây được cung cấp đủ dinh dưỡng so với nhu cầu.

2. Bón phân với lượng vừa đủ.

Bón phân cho cây kim tiền cần dựa vào lượng đất và lượng cây tùy thuộc theo từng chậu. Nên tưới nước đều cho phân để tránh cây bị bỏng do tưới nước đột ngột hay do phân bón tích tụ lại 1chỗ.

3. Cách bón phân cho cây
.

Bón trực tiếp từ lúc làm đất, được dùng từ khâu làm đất để trồng cây. Nếu bón trực tiếp bạn chỉ nên bón phân với lượng ít, rải đều trên bề mặt đất ( tránh làm tổn thương cây )
Hoặc có thể hòa tan với nước để tưới, sẽ thấm vào đất nhanh hơn, không nên tưới lên lá.
Bạn nên cung cấp cả những loại phân có thành phần dinh dưỡng đa dạng để đảm bảo chậu cây không thiếu dinh dưỡng hay thừa dinh dưỡng.
 
Back
Top