Khá nhiều người Vn thích uống cái thứ giống cafe, chứ không thích cafe. Nhiều người cho rằng cafe ra nước phải đặc quánh, đen thui mới ok, nhưng đó là sai lầm lớn.cafe Trung nguyên phải pha, độn thì mới có cơ may ở VN, chứ xuất khẩu mà pha, độn thì chắc chỉ bán cho Việt kiều mà thôi.
Người âu châu chuyên về thực dụng..họ uống cà phê là để cần cái chất càfein trong đó cho tim đập mạnh , kích thích thần kinh cho tỉnh táo
Nếu đưa cho họ 1 bó hoa. Họ sẽ cắm vào bình…và để ở giữa bàn
Nếu đưa cho họ 1 cái cây…họ sẽ trồng nó vào chậu..và để tự nhiên như vậy
Người Á đông,, ngiêng về thưởng thức cuộc sống và luôn tìm cách nâng nó lên tầm…ngệ thuật..do đó cách uống cà phê của VN nó khác…vì ngoài chất càfein còn phải cần thêm nhiều “gia vị” thêm vào..để kích thích vị giác..mùi thơm đặc trưng để kích thích khứu giác…màu sắc của ly cà phê để kích thích thị giác…nhạc hoặc tiếng gió thổi tiếng sóng biển phụ họa vào để kích thích thính giác…v..v…lại còn cảnh quan nữa
túm lại người VN uống cà phê bằng cả… 5 giác quan…thiếu 1 cái là…không xong
Nếu đưa bó hoa cho 1 cô gái VN…cô cũng cắm vào bình..nhưng xắp xếp rất kĩ có cành ngắn dài khác nhau..bố trí sao cho thật đẹp..cô có thể kiếm thêm phụ kiện thêm vào để màu sắc hoa được nổi bật lên
Chưa chắc cô đã đặt bình hoa lên giữa bàn như đa số người bình dân âu châu..mà sẽ tìm kiếm thật kĩ vị trí nào tốt nhất trong phòng..sau đó mới đặt bình hoa lên…
Nếu đưa cho 1 người đàn ông VN 1 cái cây..cảnh…họ sẽ ngiên cứu thật kĩ…cắt tỉa uốn lại cho thật đẹp…v..v tìm cách đưa ngệ thuật vào cái cây
Khác nhau chỗ đó…và thú vị hay không cũng là chỗ đó
Cà phê Trung Nguyên đang có tham vọng chinh phục Âu Châu…tôi tin là họ làm được..thói quen âu châu là chỉ để uống chất cafein…Trung Nguyên sẽ làm cho họ thấy cái thú vị khi thưởng thức cà phê bằng cả 5 giác quan, vì các phụ kiện pha trộn vào không cái nào là độc cả..vì tất cả đều là ngũ cốc được rang đến dạng… caramen