Thảo luận Ngâm lúa cho gà đẻ

  • Thread starter HoanVt
  • Ngày gửi
Nhà em nuôi tầm 25con gà mái đẻ.Em nghe mọi người nói là ngâm lúa cho gà ăn,tỉ lệ đẻ sẽ tăng.Thế nên em ngâm lúa 1 ngày,sau đó ủ tầm 1 đến 2 ngày.Lúa bắt đầy bung rễ.em lấy cho ăn luôn.Và cho em hỏi:
+ Ngâm như thế đúng chưa.Hay là phải để nó mọc thành cây.
+Em cho 80% thức ăn cho gà đẻ là lúa mầm(20% còn lại là cơm dư,rau xanh),như thế có đúng không.
+ Em sử dụng nước pha Five-Tetravit.Egg.Cho gà uống cả ngày mà không dùng thêm nước gì cả.
=>Sau 2 tuần cho gà ăn và uống như trên.Sản lượng trứng vẫn không tăng lên:Botay::Botay:.Em có làm sai chỗ nào không ạ.Mong mọi người chỉ bảo tận tình.Em xin cảm ơn.:):):):):)
 


Bác nào có cao kiến xin chỉ giáo với ạ. Em cũng có thắc mắc về vấn đề này. Gà nhà em thì ngâm 2 ngày rồi vớt thóc lên cho ráo nước là chăn luôn chứ không để cho nó mọc mầm có được không vậy.
 
Mình có đọc qua 1 bài viết rất hay về việc " lúa mầm " , nhưng k nhớ rõ chi tiết , chỉ nhớ tóm tắt rằng mỗi độ dài của mầm lúa thì có thành phần dinh dưỡng khác nhau , căn cứ vào đó thì ae có thể ngâm cho ăn luan phiên , bữa cho ra mầm dài , bữa cho mầm ngắn , ......
 
Thực ra trong diễn đàn này có rất nhiều bài viết hay mà những thành viên đi trước rất nhiều kinh nghiệm để lại. Mọi người cứ tìm lại trong diễn đàn mà đọc, từ việc ủ lúa, bệnh gà, úm gà, thức ăn gà... nhiều lắm, mọi người chịu khó chút là sẽ tìm ra những thứ mình cần.
http://agriviet.com/threads/xin-chi-em-ngam-lua-mam-voi.210917/
http://elib.dostquangtri.gov.vn/ntmn/Include/Index.asp?option=6&ID=117&IDhoi=1539
http://agriviet.com/threads/cho-ga-an-mam-lua-va-gia-dau.104966/
 


Back
Top