• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Nghiên cứu về dây thìa canh đối với bệnh tiểu đường// Dây thìa canh trồng ở đâu?

vuonhaidang

Thành viên mới
#1
Bài viết cho bạn biết: Những nghiên cứu của các nhà khoa học về dây thìa canh // Dây thìa canh thường được trồng ở đâu // Cách sử dụng dây thìa canh hiệu quả


Nghiên cứu về dây thìa canh: Dây thìa canh tên khoa học là Gymnema sylvestre, là loại cây dây leo đã được sử dụng trong nền y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ từ hơn 2000 năm để chữa bệnh “Nước tiểu ngọt như mật” mà ngày nay khoa học gọi là bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành hơn 100 công trình nghiên cứu để lí giải bí quyết này của người Ấn Độ. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết trên tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Nghiên cứu trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 sử dụng 400mg/ngày dịch chiết Dây thìa canh trong 3 tháng.

Kết quả: Các bệnh nhân có chỉ số HbA1c càng cao, Dây thìa canh giúp hạ đường huyết càng rõ rệt, đường huyết giảm trung bình khoảng 2mmol/l, HbA1c giảm trung bình 1%.

Dây thìa canh thường được trồng ở đâu?


Dây thìa canh được trong ở nhiều nơi trên thế giới, chủ yếu là Trung Quốc và Ấn Độ. Ở Việt Nam , mô hình trồng dây thìa canh đang được phát triển tại một số tỉnh, dây thìa canh có khả năng chịu đựng được hạn, nên thích hợp trồng ở những nơi đất khô cằn, ưa nhiều ánh sáng, chỉ cần làm giàn leo thì cây phát triển nhanh hơn, cây cho thu hoạch sau 1 năm và liên tục trong vòng 10 năm. Hiện nay Hải Lộc là nơi có mô hình trồng dây thìa canh thành công nhất nước ta.


Cách sử dụng dây thìa canh mang lại hiệu quả caoMỗi ngày lấy từ 25-30 Gram, đun sôi với 1 lít nước trong 10 phút rồi rót ra phích để giữ nóng. Ngày uống ít nhất 3 lần sau bữa ăn 15-20 phút ( có thể uống nhiều lần hơn cũng được )
Nước uống có mùi vị thơm, dễ uống và đặt biệt không gây cảm giác ngái.


Uống Dây Thìa Canh Có Tác Dụng Phụ Không
?


Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho thấy: Dây thìa canh rất an toàn khi sử dụng và không hề có độc tính, ngoài ra dây thìa canh còn là một cây thuốc có tác dụng kháng độc, dùng trong các trường hợp bị rắn cắn, trùng độc cắn rất hiệu quả.