Nhái 3 món

  • Thread starter banmatchodat
  • Ngày gửi
Trời ơi, mua nhái ở Miền tây đem ra Hà nội bán kiếm ăn được đây?! mua 1 bán 4 mà.
Mà hình như Nhái ế nên mới QC linh tinh thế này? mà đã ế thì chẳng tươi và ương thì không ngon nữa?!
 


Hôm nay cuối tuần nên có mời mấy thằng bạn đến nhà lai rai cho vui, tin nhắn mời lúc 11h30 mà mới 10h30 tụi nó tới rồi, bí quá nên làm liều luôn!
Nhái nướng chao!
- Nhái làm sạch để ráo nước.
- Đậu bắp rữa sạch, để ráo, dùng dao nhọn rạch dọc vài đường quanh trái.
- Chao đỏ ngon (mua ở siêu thị loại chao đỏ đựng trong hũ thủy tinh ấy).
- Hành tỏi băm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt ...
- Rau thơm các loại, dưa leo, ...
Bắt chảo dầu nóng khử hành tỏi cho thơm đổ chao vào xào và tán nhuyễn, nêm đường, bột ngọt, tiêu ớt...
Trộn chung Nhái và đậu bắp vào 1 cái đĩa lớn, đỗ phần chao đã xào vào trộn đều (nhớ chừa lại 1 ít chao để chấm nhé).
Dọn đĩa Nhái sống + bếp than, vỉ nướng + rau ăn kèm + chao chấm + rượu bia... cho "bà con" tự xử còn mình đi làm món khác.
Tiệc mới tàn, tụi nó khen ầm ầm luôn! món mới mà lị. hihi
 
tui đã từng được ăn món nhái nướng lá lốt, nhưng không biết cách thực hiện. mong ace nào chỉ giáo giúp. cảm ơn trước nha.
 


Back
Top