Nhờ ae gớp ý nuôi cá cảnh

Hiện tại mình dự định phát triển đàn cá cảnh nhưng đây là một nghề mới nên không biết phải làm thế nào.nên nhờ các ace đi trước cho tí ý kiến.
- Hiện mình nuôi các loại ca bảy màu. cá hồng kiếm, cá hắc.. ở trong các bể xi măng.
giờ muốn mở rộng ra các luống bằng bạc thì có được không? Nếu được thì làm thế nào.
để cá phát triển tốt.
- mình có nuôi trùn quế làm thức ăn cho cá.
- có vườn rộng khoảng 2000m2.
xin ace góp ý dùm. xin chân thành cảm ơn!
k thấy ace góp ý dùm hết buồn quá...
 


M cũng từng nuôi, đi mua cá hồi bé và ấn tượng là khá khó ăn đấy. Ở Hà Nội có làng Yên Phụ nuôi cá cảnh, trọi. Nhưng họ k thay đổi độ đa dạng về giống cá và môi trường nuôi. Nên ế nhiều betta của ta đặc điểm lưng gù. Còn betta thái có giá trên 20k bán khá thuận một phần vì bán trên phố Hoàng Hoa Thám. Đó là điều mình rất tiếc, betta thái đực cho ép với betta ta cái.
Trong betta thì cá xanh lá mạ hăng nhất, giống bách thắng. Nên hồi bé m mê mệt.
Lại chuyện khác nữa giữa lòng thủ đô, có bác nuôi cá chép vàng bán ông táo. Năm nay cá nhiều, rẻ nên ông đưa cá đưa xe đạp khắp vẫn ế.
Người chơi cá đông đấy nhưng k bền. Nhất thiết phải làm cả thủy sinh mới đủ sống.
 
Mình thì mới thử nuôi cá cảnh sau vườn nhà được 3 năm nay tuy chưa vụ nào thành công. Nhưng trải qua mấy lượt nhân giống cá giá rẻ là moly, mún, sọc ngựa và ép đẻ cá chép ông táo thì mình tích được chút kinh nghiệm đóng góp cùng anh như này: mở rộng diện tích nuôi các dòng cá mà anh viết tên trên chắc chắn kiểu gì anh cũng sẽ làm thuận lợi vì con giống đó đặc biệt khoẻ, chịu lạnh và nóng tốt , nhưng diện tích 2000 mét anh đang có thì hợp với cá chép nhật cá koi hơn, bổ sung thêm dòng cá này có hiệu quả kinh tế cao hơn mở rộng quy mô các dòng truyền thống.
 
Em rất cảm ơn sự góp ý chân thành của a Lê Thành Trung. Vì e chưa có kinh nghiệm và chưa biết nhân giống 2 loại cá chiếc đó thế nào.Nếu a có thể giúp e về con giống và kỷ thuật. cho em xin sdt và địa chỉ.Em xin chân thành cảm ơn!
 
Em rất cảm ơn sự góp ý chân thành của a Lê Thành Trung. Vì e chưa có kinh nghiệm và chưa biết nhân giống 2 loại cá chiếc đó thế nào.Nếu a có thể giúp e về con giống và kỷ thuật. cho em xin sdt và địa chỉ.Em xin chân thành cảm ơn!
Mình góp ý về mặt ý tưởng dựa trên tài nguyên và kinh nghiệm anh đang có thôi, về cá chép nhật gọi là Koi đó có rất nhiều loại, mình thật lòng cũng đang tìm hiểu nên không dám nhận cung cấp con giống cho anh được, mình cũng đang tìm nguồn giống phù hợp giá phải chăng để vỗ thử nghiệm lứa đầu tiên từ vụ xuân năm nay mà chưa được đây.
 
Last edited:


Back
Top