Nhờ các bác cho em xin ít lời khuyên về cặp vạn niên tùng này !

justbenice

Lữ khách
#1
Em được người nhà cho cặp vạn niên tùng này được 3 tháng rồi, cây tính cả chậu cao khoảng 2m2 , hoành chắc khoảng 4045cm , nhưng có 1 số vấn đề em đang rất thắc mắc đó là :
Đây là loại vạn niên tùng gì ? Sao lá của nó kô xanh biếc được như mấy cây các bác đăng trên này mà nó cứ xanh đen nhìn buồn buồn thế. Ngoài ra 3 tháng nay em thấy nó ra rất ít đọt xanh mới.
2 cây của em thế này gọi là thế gì ? Về lâu dài thì em phải chỉnh thế như thế nào cho đẹp hơn ?
Ngoài ra các bác giúp em định giá giá trị của cặp này khoảng bao nhiêu để em biết em cám ơn người đã tặng em.
Rất mong các bác tư vấn giúp newbie về vạn niên tùng giúp em !


 

Last edited:

greenheart

Thành viên mới
#2
Thế này là " Trực lắc " cây này phải sửa 1 số tay tay cành bị vặn xuống.còn về màu sắc bác thử thay chất trồng chăm bón lại xem sao .
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#3
Ý ngĩa của Vạn Niên Tùng là cầu cho bền vững trong sự ngiệp và trường thọ

dù có sai vài chi.. Nhưng Cặp vạn niên tùng này đẹp. phải để trên cái đôn nó mới oai
Vạn niên tùng khi lá đã già, có màu xanh đen là phải rồi..lá màu xanh biếc là lá chưa già..

Người ta chụp hình cây kiểng bao giờ cũng chọn thời gian nó đang ra lộc hoặc lá chưa già..nên lá có màu xanh ngọc tuyệt đẹp

Đó là nguyên nhân trước tết 1 tháng người ta hay tỉa cây cảnh để khi tết đến cây kiểng có bộ lá mới xanh đẹp và có cả lộc non nữa (thí dụ như mai chiếu thủy còn có cả bông nở với lá xanh đẹp..v..v)

Vạn Niên tùng chịu được cả nắng khuyếch tán..nhưng ít nắng cây ít ra lá non và khó phân nhánh…ngĩa là nếu ra lộc thì nó chỉ dài ra thôi

Cây này trông như mới sang chậu…do đó bác không nên bón phân gốc..phải 3 tháng sau khi thay chậu mới được quyền bón phân…bằng không cây sẽ chết đấy
Ngĩa là đến hết tháng 3 al nếu bác thấy cây ra lộc tức là cây đã ổn định..bác hãy bón phân gốc cho nó

Nếu hết tháng 3 mà nó không ra lộc thì cũng không được bón phân..vì cây chưa ổn định

Vì đây là loại cây chậm lớn và ưa đất hơi khô…do đó bác không nên dùng NPK mà chỉ nên dùng hữu cơ tưới hoặc đắp gốc ( thí dụ như Dynamic, hoặc các loại phân đã ủ kĩ )
Nhưng ngay bây giờ bác cũng nên dùng các loại phân bón lá giàu đạm để phun cho lá..lá sẽ đẹp hơn và cây khi phóng đọt sẽ ra nhiều đọt..( thí dụ đầu Trâu 501 ) pha theo liều hướng dẫn trên bao bì..

Phải đến tháng 7 ( vào mùa Thu ) cây mới thật mạnh và ra đọt rất nhiều.

Vạn niên tùng rất chậm lớn do đó các cây to như thế rất mắc tiền..
Hôm tết 1 cây vạn niên tùng cao chỉ có 6 tấc, tôi mua với giá 2 triệu
Cây cao to gấp 2 không phải là giá gấp 2 đâu…mà là gấp nhiều lần đấy
 

Văn C

Lữ khách
#4
Nhờ các bác cho em xin ít lời khuyên về cặp vạn niên tùng này ! Link : http://agrivi

_Giá Trị thì ko nói được bác ơi.
_Giáng thế này như bác mục sử nói em ko bàn thêm. có nhiều cách nói. có thêm nữa là Gáng Long
_Cây ko ra đọt mới là vì bác ko cắt tỉa cây và tàn lá. nói chung vạn niên tùng là loài chậm lớn. nếu cây bác đã ổn định và phát triển đều. bác bấm đọt nhẹ và tỉa những lá già nhất, đặc điểm của Vạn Niên Tùng này là khi chũng ta ngắt đọt cây sẽ mọc đọt mới tại những chỗ mà ta đã ngắt lá già trước đây. Công việc này nên làm bằng tay ko nên dùng kéo hay dao.
_Giống VNT của bác là giống Đài Loan. cây phân cành mạnh xếp lá thưa và dài. người ta thường trồng VNT đài loan làm phôi. sau đó khi cây phôi đã ổn định được giáng thế, họ mới ghép tùng Kim Cương vào. cây sẽ xếp lá dày xít, và ngắn nhìn rất đẹp. Cũng có cách mà các bác chơi cây thường làm đó là bấm 1 nữa lá khi lá vừa mới mọc trưởng thành. cùng với chế độ chăm sóc khắc khổ. dần dần nhìn cây sẽ có lá dày và xít hơn.
Túm lại. em nói có gì sai mong các bác ném đá nhẹ tay