Hỏi đáp Nhờ các bác tư vấn giúp.

Em hoc Xây dưng ra trường đi làm được gần một năm , đang đi thi công , thu nhập tạm ổn tầm được 9tr . Nhưng tính em cũng hời lu đù , giao tiếp kém , nhậu nhẹt cũng không tốt làm việc hay sao nhác , nhớ trước quên sau , em nghĩ mình không thích hợp với nghề xây dựng này , em đang tính cuối năm này xin nghỉ việc về quê , thử bắt tay làm nông dân như thế nào , lúc trước khi mới ra trường em cũng đề cấp vấn đề muốn ở nhà ,chăn nuôi gì đó nhưng bố mẹ phản đối giữ quá . Giờ chả biết thế nào, nếu cố tình nghỉ việc chắc bố mẹ cũng đành chịu . Em đi làm chẳng tích góp được gì , chắc cố gắng xoay sở được tầm 20 tr với thuê lại đựoc tầm 1 mâu ao. , nếu nghỉ không biết bắt đầu như nào, em đang tính đinh bắt đầu nuôi vịt , ấp trứng lộn , hoặc bán con không biết có ổn không nữa .
 


Cái cần nhất là đất để có nguồn năng lượng tích trữ. Cây cối là đầu của chuỗi thức ăn, trơ với điều kiện môi trường. Rồi mới tính nên nuôi con gì để tận dụng triệt để. Như nhóm gia súc nhai lại thì phân nuôi giun. Giun tăng sinh khối cho nguồn thức ăn gia cầm tốt, mùn bã sau nuôi giun dùng làm phân bón vi sinh. Đất đó họ bán tạ là vào khoảng 2trăm. Hoặc nuôi cá ăn thực vật như chép giòn, trắm cỏ. Nhìn chung là b nên kiếm chuỗi thức ăn khép kín bắt nguồn từ đất. Vì nhóm ăn tạp sẽ tốn tiền mua thức ăn ngoài.
Vịt dễ hơn gà, ăn cũng thoải mái hơn. Đẻ sai, tiền làm máy ấp cho lãi trên 10triệu. Hiện giờ giá giống, lộn đã giảm mạnh trong mùa lạnh này. Thông thường như Vân Đình nuôi vịt chạy đồng cho giá trứng thấp vẫn thấy tiêu thụ tốt.
 
Bạn nên đi học hỏi kn đã. Nuôi vịt có thể là dễ nhưng ấp là cả vấn đề. Bạn cũng hok nói rõ bạn ở đâu. Làm nông nghiệp là phair tận dụng nguồn tài nguyên hay phụ phế phẩm của địa phương. Với lại đôi khi mình tính cũng ko như thực tế. Nên bạn cán nhác kĩ đã. Nếu về kiếm đc cv gì đấy có thu nhập để làm nền móng cho tình yêu vs nông nghiệp là tốt nhất. Chúc bạn thành công
 
Âp vịt dễ nhất trên đời đó bà, ấp lộn lại càng dễ, 14 ngày xuất rồi
 
Âp vịt dễ nhất trên đời đó bà, ấp lộn lại càng dễ, 14 ngày xuất rồi
20tr thì nuôi đc bao nhiêu con vịt? Dễ với ng biết và cực khó ng chưa biết gì bạn ak. Thực tế kte củ bạn y chỉ 20tr. Làm vitk đẻ và lò ấp có thực tế ko? Nuôi vịt đẻ để đẻ lúc nào cũng giữ edc 9 thành đã là nghệ thuật rồi. Chiws lại đến ấp nữa.
 
nuôi vịt, ngan rất dễ, nhất úm vào mùa hè, chả bao giờ có bệnh gì cả. Nhưng là úm trên lưới. vịt mình ấp ra nuôi tới đẻ trên lồng luôn, giờ đang bói rồi.
k vacxin gì, tội cái k thả, ăn lúa độn ngô chuối xay. mai cua chín
 
Mình biết chút ít về điện tử chắc có thể tự chế tạo được lò ấp trứng , chẳng biết có thể giảm giá thành được không. Có vẻ 20 tr là quá ít thì phải .
 

Có sao dùng vậy, b xây dựng chuỗi thức ăn nào ít tốn tiền, lấy công làm lãi.
 
Vịt ko nói nhưng ngan bạn dudo bao rất dễ có lẽ mình nên học cậu mới đc. Mình cũng lưới cũng sàn mà cãn chết.haiz.
Mình biết chút ít về điện tử chắc có thể tự chế tạo được lò ấp trứng , chẳng biết có thể giảm giá thành được không. Có vẻ 20 tr là quá ít thì phải .
Bạn nên đưa ra kế hoạch cụ thể. Cái gì làm trc cái gì làm sau với số tiền đó. Cái gì ngắn cái gì dài....cái ao 1 mẫu thì ít nhất 6 tháng đến 1 năm là thu tùy thả giống và hình thức nuôi.
 
nuôi lưới, mà ngan lớn nhanh thế nào khỏi bàn. ngày xịt phân 2 lần, nhất là mùa hè
 
Làm máy ấp trứng rất dễ, nhưng cũng rất khó.
Dễ là vì nguyên lý đơn giản, ai cũng thấy ngay,
và nguyên vật liệu sẵn, không phải kỹ thuật cao.
Khó là vì thực tế bắt tay vào làm, thì các chỉ
số kỹ thuật thay đổi luôn luôn, khó nắm bắt mà
điều khiển được. Hầu hết các máy ấp trứng Việt
nam đều không đạt tiêu chuẩn. Cụ thể là có những
chỗ trong lò ấp trứng không đạt điều kiện nhiệt
độ và độ ẩm tốt nhất, hoặc là tỷ lệ nở cao, nhưng
tiền điện và tiền công rất nhiều.

Tôi tin rằng bạn làm được máy ấp trứng tốt, nhưng
phải kiên nhẫn làm đi làm lại nhiều lần. Điều đó
làm giá thành máy ấp trứng của bạn rất cao. Dàu
sao, còn hơn mua máy dỏm của người khác.

Tôi có người bạn mua máy ấp trứng với giá khá cao.
Tôi hỏi lý do, thì cậu ấy nói, người bán nói máy
tốt. Tôi hỏi, tốt ở chỗ nào, thì là vì nghe người
bán nói, chứ phải mua về mới biết. Mẻ ấp đầu tiên
có nở ra gà con, nhưng trầy trật từng ngày, vì
nhiệt độ không điều khiển được, phải coi chừng mà
can thiệp vào cho trứng khỏi chín. Cậu ta nói,
cần sửa lại. Tôi nói, nó bán cho máy dỏm, không
thể sửa được, nếu không sửa lại 100%, chẳng khác
chi làm một cái mới. Nó đã không làm được một máy,
thì làm gì chắc được nó làm cái thứ hai thì được?

Trở lại việc đang bàn, thì muốn làm nghề nông
mà thu nhập bằng lương bạn bây giờ 9 triệu, thì
vốn phải lớn lắm.
 
Ban dudo92 bằng tuổi mình thì phải . Cái công việc mình thì đi xuất ngày , mình quê Thái Bình mà giờ đang làm ở Sài Gòn , đi thi công thì lương khá hơn chút nhưng mà , lông bông , nhậu nhẹt xuất cũng trả để được gì , làm thiết kế thì lèo bèo quá , trả tiền thuê nhà , ăn uông chả còn bao nhiêu , mà cái nghề này nó cần giao tiếp tốt , mình thì không nhanh nhậỵ việc này lắm . Mình muốn làm nghề nông nhưng mà muốn áp dụng khoa học kĩ thuật vào đó , hiện tại thì mình chỉ có tầm đấy vốn , vì cha mẹ mình không muốn mình quay về làm nông nghiệp nên các cụ không cho vốn . Mình áp ủ muốn làm cái máy ấp trứng tự độ lâu lắm rồi nhưng mà mình không có thời gian , Khi mình xin nghỉ về , mình sẽ dành số tiền đó bắt tay vào tự làm thử xem ntn , ý tưởng mình làm máy áp trứng sẽ có buồn gia nhiệt riêng ( dùng bộ sấy điện chứ không dùng đèn ) , có quạt cấp gió vào từng khay trứng , có cảm biến nhiệt độ trên từng khay , cảm biến nhiệt độ không khí bên ngoài ,có động cơ đảo trứng (mình muốn dùng động cơ servo vào việc đó có vẻ đơn giản hơn ) . có màn hình LCD thể hiện nhiệt độ cho từng khay, nếu thành công thì mình sẽ dung nó để nhân đàn vịt. Không biết với 10 có đủ để mua ca giống cho một mẫu ao không .
 
b cố gắng lên, bố mẹ m chẳng ưa m làm nông mấy vì nhà chả thiếu đầu vào bàn giấy. Dù sao ăn uống tốt là khởi đầu cuộc sống lành mạnh. Họ cũng k cho vốn mà tiền mua xe mình làm. Đừng coi trọng hệ thống điện tử vì nó ngốn lắm tinh lực của b. biết về điện tử để hiểu giá trị thật của chúng!
 
Bạn dudo92 bạn đang đầu tư cái gì gì thế , bắt đầu làm nông nghiệp nông chưa ? , có được kinh nghiêp gì rồi vậy bạn.
 
Có, làm cùng bố 5 năm r, m ghét lắm song giờ vk vào thấy cần thiết. Gà mới chú tâm vào từ khi ấp thành công thasng 5 năm trước. Lợn rừng là chủ lực trong kinh nghiệm vì m ghét nó nhất. Dự định nghề này nhiều lắm vì toàn thấy của một đống.
 


Back
Top