Nhờ chú Xuân Vũ và AE nhận xét con Xích của em là Trống hay Mái ạ

Trung Phan

Lữ khách
#1
Gửi chú Xuân Vũ và anh em trên diễn đàn,

Số là hiện tại cháu đang nuôi em Xích này. Cháu mua nó vào ngày 26/02/2015 với giá 1 tr 6. Đến nay đã 1.5 tháng - 2 tháng gì rồi và đã đeo dây xích và lên cần đậu đứng. Nhờ các bác nhận xét giúp dùm cho con Xích của em là Trống hay Mái ạ ! Cháu mới chụp được hình mong Chú và AE xem giúp con này là Trống hay Mái ạ !
Thanks mọi người nhìu.
Thân!

Đây là hình em nó:

*Nhìn thẳng:
* Nhìn nghiêng:* 2 ảnh khi lên cần đậu đứng: 

Last edited:
T

trần xuân khánh

Guest
#6
hjhj, chim đẹp quá bác, nhìn mặt dễ thương ghê ! bác biết trống mái thì xem thử khi nó di tè nó ngồi xuống hay đứng tè :D nói vui chứ Phân biệt ở tuổi này cũng dựa vào cảm tính nhiều. Xích đực đầu vuông hơn, chán hơi gồ lên, vòng cổ bé này tuy chưa lên màu đỏ ( xích trống) nhưng có thể thấy được lông ở vòng cổ sẽ xanh sáng hơn và sẽ có nếp lông. Đi lại ngực ưỡn ra và nhìn có vẻ hung dữ hơn chim mái. 1 số kinh ngiệm của các bác từng nuôi xích bạn tham khảo ^^!
 

Trung Phan

Lữ khách
#7
Sẵn nhờ các bác nhận xét Nhồng non của em là Trống hay Mái ạ


Em mới mua con Nhồng này ở chợ chim Thuận Kiều hôm Thứ Hai 16/03/2015 vừa rồi với giá 1 tr 7. Nhờ các bác nhận xét Nhờ các bác nhận xét Nhồng non của em là Trống hay Mái ạ !

*Nhìn nghiêng:


* Phần nếp da màu vàng phía sau gáy :* Nhìn từ trên xuống phần đầu : 

Last edited:

Xuan Vu

_
Nông dân @
#9
Hình nhồng không thấy, còn hình xích thì thấy rồi. Con này nhìn thì có lẻ là con trống. Hình chụp thẳng gần quá, nhìn cái mỏ nó to và đỏ, đoán là trống . Con xích trống đầu to, vuông, dài, cổ thắc , mỏ to đậm màu hơn con mái
[DOUBLEPOST=1427458332][/DOUBLEPOST]Năm nay nhồng cao giá quá. Năm rồi có lúc Trung Quốc nó cà giựt , không mua ế quá trời
[DOUBLEPOST=1427458524][/DOUBLEPOST]Nhồng mua ở Thuận Kiều chắc mua của Tám (Huấn) . Chị này viết chữ tay trái .....
 
#10
Em mới chỉnh lại ảnh hình Nhồng. Kính nhờ các bác nhận xét giúp dùm em xem nó là Trống hay Mái ạ!

Tới chú Xuan Vu : dạ, con này em mua ở góc bên hông Thuận Kiều Plaza (mấy chỗ bán chim dạo) chứ không phải mua ở tiệm Chị Tám ạ !
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#11
Chỉ thấy hình xích , chưa thấy hình nhồng. Sao không vào tiệm mua , mà mua Thuận Kiều Plaza vậy, chỗ này bán mắc và chim không đẹp. 452 đường Tân Phước tiệm chị Tuyết cũng có .