Những lưu ý khi sử dụng màng pe lợp nhà kính nông nghiệp

  • Thread starter tranvantamsbo94
  • Ngày gửi
Màng nhựa PE nhà kính là vật tư không thể thiếu để lắp đặt các nhà kính trồng cây nông nghiệp, chăn nuôi gia súc và thủy sản. Mỗi loại nhà kính sẽ có những đặc điểm riêng, tuy nhiên khi lợp nhà kính bạn phải lưu ý một số điểm chung dưới đây.
>>Xem thêm: Giá bán màng PE nhà kính nông nghiệp mới cập nhật 2020

Lựa chọn kích thước của cuộn màng nhà kính phù hợp
Cuộn màng PE nhà kính có nhiều khổ khác nhau, phổ biến như: 2m2, 3m2, 4m2, 5m, 6m, 8m, 12m. Bạn cần đo đạc chính xác kích thước của dàn khung để lựa chọn kích thước phù hợp để tránh tình trạnh thiếu vật tư khi sử dụng khổ nhỏ hoặc lãng phí khi sử dụng khổ quá lớn.

Sử dụng các phụ kiện phù hợp với loại màng nhà kính
Thông thường đơn vị cung câp sẽ có sẵn các loại phụ kiện như nẹp, zic zac đi kèm. Khi mua màng nhà kính bạn nên mua chung cả màng và phụ kiện vì nếu mua riêng lẻ có thể sẽ không phù hợp với nhau. Điều này sẽ khiến việc thực hiện lắp đặt bị gián đoạn và tiêu tốn thêm chi phí.

Để lớp phủ chống tia UV lên trên khi lắp đặt
Lớp phủ UV giúp cây trồng tránh khỏi các tia bức xạ có hại và lớp này chỉ có trên một mặt của màng. Do đó nếu để ngược mặt này xuống dưới thì hiệu quả của nó sẽ bị giảm thiểu thậm chí là mất hiệu quả. Bạn nên đánh dấu mặt chống tia UV để khi phù lên khung sẽ không bị quên hay nhầm lẫn

Kéo màng vừa đủ lực
Nếu kéo quá căng sẽ khiến màng bị dãn ra và dễ bị rách khi bị tác động hơn. Vì vậy khi lắp đặt chỉ cần kéo lớp màng đủ căng để đảm bảo không bị đọng nước khi trời mưa.
Còn nếu bạn kéo mạng nhẹ tay quá thì lớp màng sẽ bị trùng và hở ra. Những chỗ đó sẽ bị gió giật và lâu ngày sẽ dễ bị mục hơn.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn thực hiện việc lắp đặt nhà kính dễ dàng và chuẩn xác hơn.
 Quảng cáoTop