Nơi sản xuất cá rô phi đơn tính Đài Loan uy tín

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Đó là Cơ sở Hợp doanh sản xuất giống cá rô phi đơn tính Đoài Loan Đông Thái được thành lập tháng 01/2006, theo Giấy phép số 74/GP-QN, do UBND tỉnh Quảng Ninh cấp. Có địa chỉ giao dịch tại xã Hồng Thái Tây - huyện Đông Triều, Quảng Ninh. Cơ sở nằm bên cạnh đường 18A, rất thuận tiện cho việc giao dịch.


Đây là cơ sở hợp doanh giữa Trung tâm khoa học kỹ thuật sản xuất giống thủy sản Quảng Ninh với chủ đầu tư Đài Loan là ông Lý Vĩnh Khánh. Cơ sở hiện có 30 cán bộ, công nhân viên và 5 chuyên gia kỹ thuật sản xuất giống người Trung Quốc. Ông Lý Vĩnh Khánh đã đầu tư cơ sở sản xuất và kinh doanh giống cá rô phi đơn tính tại tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc) trên hàng chục năm rất có hiệu quả, ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao trong sản xuất cá rô phi.


Qua quá trình tìm hiểu và thử nghiệm, ông Khánh thấy Quảng Ninh có truyền thống nhiều năm trong việc nuôi thả cá, trong đó đã từng nuôi cá rô phi thông thường tại nhiều địa phương. Mặt nước và đồng đất Quảng Ninh phù hợp với nuôi các rô phi đơn tính Đoài Loan. Vậy là ông đến gây dựng cơ sở nuôi cá rô phi đơn tính Đài Loan tại Đông Triều - Quảng Ninh. Cơ sở không lớn, nhưng từ đây giống cá rô phi đơn tính Đài Loan đã được nhiều địa phương trong cả nước mua về nuôi, đạt hiệu quả cao.


Cơ sở sử dụng dòng cá bố mẹ rô phi thuần chủng nhập từ Đài Loan. Quy mô hiện nay của cơ sở gồm 10 ha ao ương, với năng lực sản xuất trên 100 triệu cá bột/năm. Thời gian sản xuất cung cấp giống là từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm.


Cá rô phi đơn tính Đài Loan là con lai đời F1 giữa loài cá rô phi O.Aureus (cá bố) và O.Niloticus (cá mẹ) có nguồn gốc Đài Loan. Giống rô phi lai này có tỷ lệ đực rất cao, có thể đạt 100% (siêu đực). Chúng có kích thước, trọng lượng cơ thể lớn, mình ngắn, đầu nhỏ, lưng cao, tỷ lệ thịt nhiều, mùi vị thơm ngon, có giá trị cao, phục vụ nội địa và xuất khẩu. So với cá rô phi thông thường, rô phi đực lai có khả năng chịu đựng nhiệt độ và hàm lượng ô xy trong nước thấp hơn; có thể nuôi được trong nước ngọt, nước lợ và cả... nước biển. Tốc độ sinh trưởng nhanh, đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Dùng thức ăn công nghiệp hệ số chuyển hóa từ 1,1-1,2kg thức ăn/kg cá. Đặc biệt, cá có thể tăng trưởng nhanh một năm đạt tới 1,8-2kg/con (có thể gọi tăng trọng siêu tốc).


Hiện nay cá rô phi Đài Loan là đối tượng nuôi chủ yếu nhiều nơi trên thị trường tại Việt Nam, phía Bắc có: Lào Cai, Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Hải Dương, Hải Phòng. Các tỉnh miền Trung là Thanh Hóa, Nghệ An...; Nam Trung bộ và Nam Bộ có Quảng Nam, Bình Dương từ nhiều năm nay nông dân rất tín nhiệm với cá rô phi đơn tính Đài Loan.


Với giá trị dinh dưỡng, chất lượng thơm, ngon và sạch, rô phi đơn tính Đài Loan đã được một số thị trường khó tính nước ngoài chấp nhận qua con đường thịt cá hộp xuất khẩu, như Mỹ, Nhật Bản...


Gần 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, với những đặc tính ưu việt hơn hẳn cá rô phi thông thường, cá rô phi đơn tính Đài Loan ngày càng được khách hàng ưa chuộng, cơ sở sản xuất giống cá rô phi đơn tính Đài Loan Đông Thái tại Quảng Ninh ngày càng phát triển.Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tácTop